iPhone 6 Plus เครื่องงอ แอปเปิ้ลบอกมีลูกค้ามาร้องเรียงแค่ 9 เครื่อง

iPhone 6 Plus เครื่องงอ แอปเปิ้ลบอกมีลูกค้ามาร้องเรียงแค่ 9 เครื่อง

จากที่มีกรณีใช้ iPhone 6 Plus ไปไม่ถึง 18 ชั่วโมงเครื่องก็โค้งงอผิดรูปและมีวิดีโอสาธิตการงอเครื่องออกมา จนกลายเป็นเรื่องตื่นตระหนกว่า  iPhone 6 Plus อ่อนแอเช่นนั้น ทางแอปเปิ้ลได้รีบแจ้นออกมาบอกแล้วว่ามีลูกค้ามาร้องเรียงแค่ 9 เครื่องเท่านั้นและมีโอกาสเกิดขึ้นได้ยาก

iPhone 6 Plus เครื่องงอที่ตกเป็นข่าว งานนี้แอปเปิ้ลโดนล้อกันทั้งอินเตอร์เน็ตคู่แข่งอย่าง Samsung และ LG ก็เหน็บว่าเครื่องเราไม่งอนะ งานนี้แอปเปิ้ลอยู่เฉยไม่ได้ต้องรีบออกมาให้ข้อมูลว่าเครื่อง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ของตนแข็งแรงดี ภายในเครื่องมีการเสริมความแข็งแรงด้วยสแตนเลสและไทเทเนียม หน้าจอใช้กระจกที่แข็งแรงทนทาน โดยในการทดสอบระหว่างพัฒนาเครื่องแอปเปิ้ลทดสอบเรื่องความทนทานหลายแบบทั้งการงอเครื่อง, การบิดเครื่อง, การนั่ง, การรับแรงกดจากการปั่นจักรยานและเรียนรู้ข้อมูลต่าง ๆ จากผู้ใช้งาน โดยแอปเปิ้ลยืนยันว่าตัวเครื่อง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันทั่วไปได้ไม่มีอาการบิดงอ

ส่วนกรณีที่เครื่องงอหลังจากที่แอปเปิ้ลเปิดจำหน่าย iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ได้เพียง 6 วันพบว่าเป็นกรณีที่เกิดขึ้นได้ยาก โดยมีลูกค้าที่ใช้งาน iPhone 6 Plus ร้องเรียนเรื่องนี้เข้ามา 9 คนเท่านั้น

สิ่งที่แอปเปิ้ลบอกว่าใช้งานทั่วไปเกิดเครื่องงอได้ยากสวนทางกับที่เจ้าของเครื่องบอกว่าเขาใส่ในกระเป๋ากางเกงด้านหน้าซ้ายแล้วก็ทำกิจกรรมระหว่างวันของเขาไปเรื่อยตั้งแต่ขับรถ 4 ชั่วโมงไปงานแต่งงานเพื่อน , จากนั้นก็กินข้าวเย็นมีเต้นรำบ้าง กลับถึงบ้านแล้วก็ขับรถกลับบ้านอีก 4 ชั่วโมงด้วยที่โทรศัพท์อยู่ในกระเป๋ากางเกงเป็นส่วนใหญ่ ทั้งหมด 18 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งดูแล้วก็ถือว่าเป็นการใช้งานทั่วไปตามที่แอปเปิ้ลออกมาชี้แจง เรื่องนี้คงต้องดูกันยาว ๆ อีกทีว่าแอปเปิ้ลจะรับมือกับเรื่องเครื่องงอยังไงต่อบ้าง

 

bent-iphone6-plus-macrumors-forums

Image : macrumors forums

 

 

ที่มา : macrumors.com

 

เรื่องเครื่องงอตัวผมไม่ค่อยแปลกใจด้วยสาเหตุว่า iPhone 6 Plus เครื่องเป็นโลหะและใหญ่มากถ้ามีการกดทับแบบที่เราไม่รู้ตัวเช่นใส่ไว้กระเป๋ากางเกงด้านหลังแล้วเรานั่งทับก็มีโอกาสที่เครื่องจะงอได้ไม่ยาก เหตุการณ์ประมาณเดียวกันนี้ก็เคยเกิดขึ้นกับตัวผมเองสมัยใช้ iPhone 5 (ตามรูปด้านล่าง) ที่ผมมักจะชอบใส่เครื่องไว้ที่กระเป๋ากางเกงยีนส์ด้านหลังแล้วก็นั่งไปเลยเช่นตอนออกไปกินข้าวตามร้านอาหารหรือกิจกรรมอื่น ๆ พอรู้ตัวอีกทีก็..อ้าวเครื่องเรางอไปซะแล้ว ตอนนั้นนำเครื่องไปเคลมเพราะปุ่ม Power เสียที่ศูนย์บริการของ true ทางศูนย์บริการก็ให้เคลมครับเพราะเครื่องผมเสียจากปุ่ม Power ไม่ได้ไม่ได้เสียจากเครื่องงอ ทั้งนี้การเคลมขึ้นอยู่กับดุลพินิจของพนักงานแต่ละคน และตามนโยบายการรับเคลมเครื่องของแอปเปิ้ลด้วย หลังจากได้รับการเคลมเครื่องใหม่มาจากนั้นผมก็ไม่เคยใส่ iPhone ไว้ที่กระเป๋ากางเกงด้านหลังเวลานั่งอีกเลย

ส่วน iPhone 6 Plus จากที่ได้ลองจับ ๆ ถือ ๆ ไปบ้างแล้ว ผมคิดได้อย่างเดียวว่าถ้ากางเกงยีนส์ฟิตมากตึงมากถ้านำเครื่องใส่กระเป๋ากางเกงยีนส์ไม่ว่าจะด้านหน้าหรือด้านหลังก็มีสิทธิ์ที่ระยะยาวเครื่องจะค่อย ๆ งอได้ไม่ยาก เรื่องนี้ก็ควรระวังกันไว้ด้วยสำหรับผู้นิยมใส่กางเกงแนวๆ Skinny ทั้งหลาย

 

iphone-5-bend_01You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email