แอปเปิ้ลกำลังทำ Siri ภาษาไทยอยู่ อาจจะได้ใช้ใน iOS 9

แอปเปิ้ลกำลังทำ Siri ภาษาไทยอยู่ อาจจะได้ใช้ใน iOS 9

เราได้ข้อมูลเกี่ยวกับการพัฒนา Siri ภาษาไทยมาบ้างแล้วว่าตอนนี้ทีมงานบ้างส่วนในแอปเปิ้ลกำลังมีการพัฒนากันอยู่

ใน iOS 8 น่าะทำให้เราพอมองเห็นลู่ทางของ Siri ภาษาไทยอยู่บ้าง เมื่อระบบรองรับการรับเสียงพูดภาษาไทยแล้วแปลงเป็นข้อความให้เครื่องพิมพ์ตาม ซึ่งตอนนี้เราได้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Siri ภาษาไทยมาแล้วว่าในทีมพัฒนา Siri ภาษาไทยเป็นคนไทยกลุ่มเล็ก ๆ จำนวน 2-3 คนที่ทำงานอยู่ในแอปเปิ้ลสำนักงานใหญ่ โดยการพัฒนา Siri ภาษาไทยและภาษาอื่น ๆ เป็นไปตามแผนที่แอปเปิ้ลวางไว้ แต่ทีมงานที่พัฒนา Siri ของภาษาเล็ก ๆ อย่างภาษาไทยและภาษาอื่น จะมีปัญหาเรื่องบุคลากรที่มีจำกัดทำให้ทำงานยังไม่ได้ตามเป้าเท่าที่ควร

ส่วนว่าผู้ใช้งานจะได้ใช้ Siri ภาษาไทยกันเมื่อไหร่ แหล่งข่าวของเราเองก็ยังให้ข้อมูลที่แน่ชัดไม่ได้ เท่าที่ได้พูดคุยกันเราอาจจะได้เห็นใน Siri ภาษาไทยใน iOS 9

จากข้อมูลที่เราได้มาข้างต้น ถ้า Siri ภาษาไทยจะมีใน iOS 9 จริง ต่อจากนี้เราน่าจะได้เห็นพัฒนาการส่วนที่เกี่ยวข้องกับ Siri และประเทศไทยมากขึ้นโดยเฉพาะแผนที่ประเทศไทยของแอปเปิ้ลที่ตอนนี้มีพัฒนาการน้อยมาก ถ้า Siri จะได้ใช้งานได้ค่อนข้างสมบูรณ์แผนที่ก็ต้องเก่งขึ้นดีขึ้นกว่าปัจจุบันด้วยkangg

You May Also Like:

ต้อนรับฟุตบอลโลก…Siri ภาษาไทยสามารถรายงานผลฟุตบอลได้แล้ว

จากเดิมที่ Siri ภาษาไทยง่อกง่อยเรื่องการรายงานข้อมูลต่าง ๆ ทั้งเรื่องข่าว เรื่องรอบหนังในประเทศ รวมถึงผลกีฬาที่ไม่สามารถทำได้เลย ตอนนี้แอปเปิ้ลอัพเดทให้Siri ภาษาไทยสามารถรายงานผลกีฬาฟุตบอล เรียกว่าอัพเดทมาต้อนรับฟุตบอลโลกกันเลยทีเดียว ..

Netflix เริ่มมีละครไทยเครือ GMM บ้างแล้ว

มีการพบว่าใน Netflix ตอนนี้มีละครของไทยเรื่อง O-Negative ของเครือ GMM Grammy มาให้ดูกันแล้ว อนาคตเราคงได้เห็นละครเรื่องอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ..

AirPods รองรับชาร์จไร้สายและ AirPower อาจจะวางจำหน่ายในเดือน มี.ค.

จากปีก่อนที่แอปเปิ้ลเปิดตัว iPhone X ซึ่งบนเวทีก็มีการพูด AirPower ที่เป็นแผ่นรองรับชาร์จไร้สาย ซึ่งมี AirPods ที่รองรับการชาร์จไร้สายรวมอยู่ด้วย ล่าสุดคาดว่าเดือนหน้า AirPods รุ่นรองรับชาร์จไร้สายและ AirPower จะวางจำหน่าย ..

Share

Tweet

Email