รีวิว : หูฟัง JBL – SYNCHROS E40BT

รีวิว : หูฟัง JBL – SYNCHROS E40BT

หูฟัง JBL – SYNCHROS E40BT เป็นหูฟังไร้สายแบบครอบหัวที่มีฟีเจอร์น่าสนใจไม่น้อย ไปลองดูกันว่าหูฟังตัวนี้มีอะไรดีบ้าง

JBL – SYNCHROS E40BT เป็นหูฟังแบบครอบหัวขนาดไม่ใหญ่นักพอวางบนหูบริเวณหูฟังจะไม่ได้ครอบทั้งหู แต่จะอยู่ด้านบนหูของเรา การออกแบบของหูฟังดูทันสมัยเด่นด้วยคำว่า JBL ที่หูฟังทั้ง 2 ข้างตัวโครงสร้างของหูฟังรุ่นนี้เป็นพลาสติกมีหลายสีให้เลือกทั้งสีดำ (สีที่เราได้รับมา), สีแดง, สีน้ำเงิน, สีขาว และสีดำแซมม่วง

 

jbl-synchros-e40bt_01

jbl-synchros-e40bt_03

 

ด้านสเป็คของหูฟัง JBL – SYNCHROS E40BT ตัวไดรเวอร์หูฟังมีขนาด 40 มม. รองรับการใช้งานไร้สายผ่าน Bluetooth ตัวหูฟังชาร์จแบตเตอรี่ 1 ครั้งสามารถใช้ฟังเพลงต่อเนื่องได้นานสุด 16 ชั่วโมง และถ้าใช้คุยโทรศัพท์อย่างเดียวสามารถใช้คุยกันน้ำไหลไฟดับได้ถึง 24 ชั่วโมง การชาร์จไฟของหูฟังรุ่นนี้จะมีสายชาร์จมาให้อีกเส้นโดยจะปลายสายด้านหนึ่งเป็นหัวแบบ 3.5 มม. อีกด้านเป็น USB สำหรับนำไปเสียบกับอแดปเตอร์ชาร์จโทรศัพท์ก็ได้หรือที่เครื่องคอมพิวเตอร์ก็ได้เช่นกัน

 

jbl-synchros-e40bt_04

jbl-synchros-e40bt_09

 

สำหรับเสียงของ JBL – SYNCHROS E40BT จากที่ได้ลองเสียงเป็นแบบเฉลี่ย ๆ คือไม่ได้เด่นไปด้านใดด้านหนึ่งแบบสังเกตเห็นได้ชัด แนวเสียงของ JBL – SYNCHROS E40BT ในส่วนของเสียงต่ำมีมาให้ได้รับรู้แต่ไม่ถึงกับกระหึ่มมาก เสียงร้องเสียงกลางทำได้กลาง ๆ ไม่โดดเด่นมากนัก การควบคุมเพลงทั้งเรื่องปรับเสียงเพลง หยุด/เล่นเพลง เลือกเล่นเพลงถัดไปหรือก่อนหน้าสามารถกดได้จากปุ่มควบคุมบนตัวหูฟัง

 

jbl-synchros-e40bt_06

jbl-synchros-e40bt_05

 

จุดเด่นของ JBL – SYNCHROS E40BT คือมีฟีเจอร์แชร์เพลงที่เรากำลังฟังอยู่ไปให้เพื่อนที่ใช้หูฟังรุ่นเดียวกันฟังได้ด้วย JBL เรียกฟีเจอร์นี้ว่า ShareMe ปัจจุบันมีอยู่ในหูฟัง E40BT และ E50BT การใช้งานประหนึ่งว่าเราส่งหูฟังอีกข้างให้สาวที่เราชอบได้ฟังเพลงที่เราเปิดฟังอยู่ยังไงยังงั้น แต่เปลี่ยนวิธีจากยื่นหูฟังเป็นแชร์เพลงที่กำลังฟังผ่าน Bluetooth ไปยังหูฟังอีกตัวได้เลยทันที ฟีเจอร์นี้น่าเสียดายเล็กน้อยที่ผมไม่ได้ลองเพราะได้รับหูฟังมาแค่ตัวเดียว

ด้านการใช้คุยโทรศัพท์เท่าที่ได้ใช้คืออยู่ในขั้นชัดเจนดี สัญญาณจากตัว iPhone 5s ที่ต่อกับ JBL – SYNCHROS E40BT ผมเดินไปคุยไปในห้องระยะ 5 เมตรก็ยังส่งสัญญาณได้ดีไม่หลุดไม่ติด ๆ ดับ ๆ แต่อย่างใด ปลายสายไม่ได้ทักอะไรว่าเสียงไม่ชัด การใช้คุยทั่วไปถือว่าทำได้ดี

สำหรับกรณีแบตเตอรี่หมดใช้ฟังเพลงผ่าน Bluetooth ไม่ได้ ในกล่องจะมีสายหูฟังแบบ 3.5 มม. เตรียมมาให้ใช้งานได้ด้วย โดยการใช้งานแบบต่อสายแน่นอนว่าเราไม่จำเป็นต้องเปิด Bluetooth แต่ทั้งนี้ฟังก์ชั่นเกี่ยวกับโทรศัพท์จะไม่สามารถใช้งานได้ เรียกว่าถ้าใช้แบบต่อสายจะใช้ฟังเพลงได้อย่างเดียว

 

jbl-synchros-e40bt_08

 

ภาพรวมของ JBL – SYNCHROS E40BT จัดเป็นหูฟัง Bluetooth แบบครอบหัวที่ยืดหยุ่นในการใช้งาน เสียงของหูฟังจะกลาง ๆ รับได้หมดทุกแนว แต่ไม่ได้เด่นไปด้านใดด้านหนึ่ง จุดนี้ยังทำได้ไม่สุดเหมือนกับหูฟังที่มีราคาแพง ส่วนการใช้งานแบบไร้สายน่าสนใจที่สามารถแชร์เพลงไปให้หูฟังรุ่นเดียวกันได้ฟังเพลงเดียวกันได้ด้วย

จุดสังเกต

  • หูฟังครอบหัวแบบไร้สายในราคาไม่สูงมาก
    เสียงทำได้ดีพอเหมาะ ไม่เด่นไปด้านใดด้านหนึ่ง
    การใช้งานแบบมีสายจะไม่สามารถใช้งานฟีเจอร์โทรศัพท์ได้

ราคา : 3,990 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด

หาซื้อสินค้าได้ที่

 You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] หูฟัง JBL ลดราคาพิเศษ 15% ถึงวันที่ 31 ก.ค. นี้ พร้อมรับสิทธ์เล่นฟิตเนสฟรี 15 วันที่ WE Fitness

สำหรับคนกำลังสนใจหาซื้อหูฟังออกกำลังกายตอนนี้ทางมหาจักรจัดโปรโมชั่นพิเศษหูฟังออกกำลังกาย JBL Sport หลายรุ่นลด 15% แถมยังได้รับสิทธิ์เล่นฟิตเนสฟรี 15 วันที่ WE Fitness อีกด้วย ..

รีวิว : หูฟัง Sennheiser CX 6.00BT

หูฟังสัญชาติเยอรมนี Sennheiser เป็นหูฟังที่หลายคนชอบในเสียงที่มีพลังเสียงแต่ไม่บุ่มบ่ามลองมาดูกันว่า Sennheiser CX 6.00BT จะยังคงทำได้ดีเช่นเดิมหรือไม่ ..

รีวิว : หูฟัง B&O Play H8i และ H9i

ได้รับข้อความสั้น ๆ มาว่าหูฟัง B&O Play H8i และ H9i มาแล้วจะเอาไปลองฟังมั้ย ไม่พลาดครับรีบดิ่งไปรับมาลองทันที ..

Share

Tweet

Email