แอปเปิ้ลมีแววจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่วันที่ 16 ต.ค. นี้

แอปเปิ้ลมีแววจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่วันที่ 16 ต.ค. นี้

เว็บ recode.net รายงานว่าแอปเปิ้ลจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในวันที่ 16 ต.ค. นี้ นอกจาก Pad แล้วคาดว่าในงานจะเปิดตัว OS X 10.10 (Yosemite) พร้อมระบุวันดาวน์โหลด และน่าจะมี iMac (Retina Display) ด้วย

recode.net ได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าวว่าแอปเปิ้ลจะจัดงานเปิดตัว iPad ในวันพฤหัสบดีที่ 16 ต.ค. ที่จะถึงนี้ โดยงานนี้เราน่าจะได้เห็น iPad Air รุ่นใหม่ ตามข่าวแล้วตัวเครื่องจะบางกว่าเดิมเล็กน้อย มาพร้อมที่สแกนลายนิ้วมือ (Touch ID) และอาจจะมี NFC มาด้วยในเครื่องเพื่อใช้งาน Apple Pay ในส่วนของสีตัวเครื่องตามข่าวที่ออกมาก่อนหน้าคาดว่าแอปเปิ้ลจะทำ iPad Air ที่มีด้านหลังเครื่องสีทองออกมาให้เลือกด้วย ในส่วนของ iPad mini รุ่นใหม่ก็น่าจะมีสเป็คเหมือน ๆ กับ iPad Air แต่จะมาต่างกันเรื่องขนาดหน้าจอ

 

ipad-air-with-touch-id-mock-up_01

Image : nowhereelse.fr

 

นอกจาก iPad รุ่นใหม่ในงานนี้แอปเปิ้ลคงจะมีการพูดถึง OS X 10.10 (Yosemite) กันอีกรอบและน่าจะบอกวันเปิดดาวน์โหลดสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปด้วย และสุดท้ายที่อยู่ดี ๆ ก็มีกระแสในช่วง 1-2 อาทิตย์ที่ผ่านมาคือ iMac (Retina Display) ที่อาจจะเปิดตัวในงานนี้ด้วย ถ้า iMac รุ่นใหม่ใช้ซีพียู Intel – Broadwell รุ่นใหม่ ก็หมายความว่า Intel สั่งผลิตซีพียูล็อตพิเศษให้แอปเปิ้ลก่อนรายอื่น เพราะตามข่าวแล้ว Intel จะเริ่มส่งซีพียูรุ่นใหม่ให้บรรดาผู้ผลิตเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ในช่วงปลายปีและจะเริ่มมีคอมพิวเตอร์ที่ใช้ซีพียู Broadwell ช่วงต้นปีหน้า

ตอนนี้คงรอแค่แอปเปิ้ลออกมาประกาศเป็นการทางถึงวันจัดงาน

ที่มา : recode.netYou May Also Like:

ข้อมูล iPhone รุ่นใหม่หลุดล่อนจ้อน ยังเหลืออะไรให้ลุ้นงานคืนนี้บ้าง ?

มีคนพบข้อมูล iPhone รุ่นใหม่ รวมถึง Apple Watch รุ่นใหม่ว่าเป็นยังไง สเป็คยังไง มีและไม่มีอะไรกันบ้าง เรียกว่าปีนี้เป็นครั้งแรกที่มีข้อมูลหลุดมาก่อนงานเปิดตัวชนิดที่ว่าไม่ต้องลุ้นอะไรกันแล้วก็ว่าได้ (คือปีก่อน ๆ ยังพอมีให้ลุ้นนิดหน่อยนะ)  ..

แอปเปิ้ลปรับราคา iPad ทุกรุ่นลงเล็กน้อย

การปรับราคาครั้งนี้ส่งผลกับ iPad แทบทุกรุ่นโดยเฉพาะ iPad Pro ที่มีการปรับราคาลงมาทำให้ความน่าสนใจในการเลือกซื้อมีเพิ่มขึ้น ..

รีวิว : iPad Pro 9.7 นิ้ว

ผ่านมาราว 6 เดือนหลังจากที่แอปเปิ้ลออก iPad Pro 12.9 นิ้วที่ขนาดไม่ธรรมดาสำหรับแท็บเล็ต วันนี้แอปเปิ้ลออก iPad Pro หน้าจอขนาด 9.7 นิ้วมาแล้ว ติดตามกันได้ว่ามีอะไรต่างกันบ้างระหว่างพี่ใหญ่กับน้องเล็ก ..

Share

Tweet

Email