SE-ED เริ่มขายหนังสือประวัติ Jony Ive ฉบับภาษาไทยแล้ว (อัพเดท)

SE-ED เริ่มขายหนังสือประวัติ Jony Ive ฉบับภาษาไทยแล้ว (อัพเดท)

เนชั่นบุ๊คส์ได้โพสภาพพร้อมข้อความว่าหนังสือประวัติ Jonathan Ive ภาษาไทยเตรียมวางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้ แต่ร้าน SE-ED เริ่มขายแล้ว

เนชั่นบุ๊คส์ผู้ได้ลิขสิทธิ์หนังสือประวัติ Jonathan Ive ได้ออกมาโพสภาพพร้อมข้อความใน facebook เมื่อวันที่ 30 ก.ย. ว่าหนังสือ Jony Ive: The Genius Behind Apple’s Greatest Product’ มีชื่อภาษาไทยว่า ‘จอนนี่ ไอฟฟ์: นักออกแบบอัจฉริยะ เบื้องหลังความสำเร็จของ Apple’ เตรียมออกเร็ว ๆ นี้ โดยผู้แปลหนังสือเล่มนี้คือคุณ ณงลักษณ์ จารุวัฒน์ ผู้แปลหนังสือประวัติ Steve Jobs และทิ้งท้ายแค่ว่าให้ติดตามความคืบหน้าเร็ว ๆ นี้โดยไม่มีรายละเอียดใด ๆ เพิ่มเติม

 

jony-ive-book-thai-version_01

 

สำหรับเร็ว ๆ นี้ที่เนชั่นบุ๊คส์บอกไว้เป็นได้ว่าหนังสือ จอนนี่ ไอฟฟ์ จะเปิดตัวเปิดตัวในงาน มหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 19 วันที่ 15-26 ต.ค. 2557 ที่จะถึงนี้ ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

อย่างไรก็ดีในเว็บของร้านหนังสือ SE-ED ได้ขึ้นรายละะเอียดของหนังสือเล่มนี้แล้วว่าวางจำหน่ายแล้วราคาปก 280 บาท (ในเว็บ SE-ED ขาย 266 บาท) ผมลองโทรสอบถามที่ SE-ED สาขาเซ็นทรัล พระราม 2 ได้ความว่าหนังสือเล่มนี้เข้ามาที่ร้านได้ 2 วันแล้ว จากที่ตรวจสอบในเว็บ SE-ED หนังสือยังไปไม่ทั่วถึงทุกสาขา ถ้าให้ดีควรทำการตรวจสอบว่ามีหนังสือเข้าไปที่สาขาไหนแล้วบ้างจากเว็บก่อน ไม่งั้นอาจจะไปเก้อ

 

jony-ive-book-thai-version_02

 

หนังสือ จอนนี่ ไอฟฟ์: นักออกแบบอัจฉริยะ เบื้องหลังความสำเร็จของ Apple ฉบับปกอ่อนมี 336 หน้า เนื้อหามี 13 บทได้แก่

บทที่ 1 วัยเรียน
บทที่ 2 เรียนวิชาออกแบบในสหราชอาณาจักร
บทที่ 3 ชีวิตในลอนดอน
บทที่ 4 เริ่มงานที่ Apple
บทที่ 5 จ็อบส์กลับมา
บทที่ 6 ผลิตภัณฑ์ยอดฮิตตามมาเป็นพรวน
บทที่ 7 สตูดิโอออกแบบหลังม่านเหล็ก
บทที่ 8 ออกแบบ iPad
บทที่ 9 การผลิต วัสดุ และเรื่องอื่นๆ
บทที่ 10 iPhone
บทที่ 11 iPad
บทที่ 12 Unibody เต็มไปหมด
บทที่ 13 บุคคลทรงคุณค่าที่สุดของ Apple

.

.

เนื้อหาโดยสังเขปของหนังสือจากในเว็บ SE-ED

หนังสือที่เผยเรื่องราวของอัจฉริยะด้านการออกแบบ “จอนนี่ ไอฟฟ์” ผู้ที่ร่วมมือกับ “สตีฟ จ็อบส์” ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีชั้นนำหลายอย่างที่กลายมาเป็นไอคอนโด่งดังที่สุดในโลก ได้แก่ iMac, iPod, iPad และ iPhone งานดีไซน์ที่ไม่เพียงทำให้ Apple เป็นบริษัทที่มีมูลค่ามหาศาล แต่ยังพลิกโฉมอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีทั้งหมด สร้างฐานผู้บริโภคที่ภักดี และสร้างแบรนด์ที่แข็งแกร่งระดับโลก โดยการรวบรวมข้อมูลจากการสัมภาษณ์อดีตเพื่อนร่วมงานของ จอนนี่ ไอฟฟ์ รวมทั้งประสบการณ์ ความรู้ และความคุ้นเคยของผู้เขียนที่เฝ้าติดตามพัฒนาการความก้าวหน้าของ Apple มานานหลายปี เพื่อให้คุณได้สัมผัสกับเรื่องราวที่แท้จริงของยอดนวัตกรรมที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ Apple และได้เข้าใจว่า “จอนนี่ ไอฟฟ์” สามารถพลิกโฉมวิธีการทำงาน การหาความบันเทิง และการสื่อสารของเราได้อย่างไร

 

jony-ive-book-thai-version_03

ปกหน้า

.

jony-ive-book-thai-version_04

ปกหลัง

.

อัพเดท : 5 ต.ค. 2014 เวลา 15.30 น.

หนังจากที่ลงข่าวไปว่าหนังสือ ‘จอนนี่ ไอฟฟ์: นักออกแบบอัจฉริยะ เบื้องหลังความสำเร็จของ Apple’ เริ่มขายในร้าน SE-ED แล้ว วันนี้ก็มีหลายคนรวมถึงตัวผมได้ซื้อหนังสือเล่มดังกล่าวมาแล้ว (มีแจ้งเข้ามาว่าร้าน SE-ED ที่เชียงใหม่เริ่มขายแล้วเช่นกัน) ขนาดของหนังสือฉบับภาษาไทยจะสั้นกว่าฉบับภาษาอังกฤษเล็กน้อย เนื้อกระดาษฉบับภาษาไทยจะใช้กระดาษขาวกว่าฉบับภาษาอังกฤษ หน้าแทรกรูปภาพยึดตามฉบับภาษาอังกฤษที่เป็นกระดาษมัน

ใครสนใจหนังสือ ‘จอนนี่ ไอฟฟ์: นักออกแบบอัจฉริยะ เบื้องหลังความสำเร็จของ Apple’ ลองสอบถามที่ร้าน SE-ED หรือร้านหนังสือใกล้บ้านดูนะครับ

.

jony-ive-book-th_01

jony-ive-book-th_03You May Also Like:

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

เผย AirPods ได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจาก Stormtrooper ในเรื่อง Star Wars

Jony Ive ให้สัมภาษณ์กับ Wall StreetJournal เกี่ยวกับสำนักงานแห่งใหม่ของแอปเปิ้ล มีบางช่วงในการสัมภาษณ์คุยถึงเรื่องการออกแบบ AirPods ได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจาก Stormtrooper ในเรื่อง Star Wars ..

หนัง Steve Jobs…ไม่ถึงกับปลื้มมาก

คิดว่าหลาย ๆ คนน่าจะได้ดูหนังเรื่อง Steve Jobs กันไปบ้างแล้ว ตัวผมเองไปดูมาเมื่อวันที่ 21 ม.ค. ที่ผ่านมา เลยขอมาบอกเล่าเก้าสิบเล็กน้อยสำหรับคนที่กำลังอยากไปดูหนังเรื่องนี้ ..

Share

Tweet

Email