ยอดจอง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ของค่ายมือถือในจีนเกือบ 5 ล้านเครื่อง

ยอดจอง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ของค่ายมือถือในจีนเกือบ 5 ล้านเครื่อง

มีข้อมูลออกมาว่ายอดจอง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ผ่านค่ายมือถือในจีนตอนนี้มีเกือบ 5 ล้านเครื่องแล้ว โดยยอดจอง 2 ล้านเครื่องแรกใช้เวลาเพียง 6 ชั่วโมงเท่านั้น

สถานการณ์ iPhone 6 ในจีนเข้าขั้นร้อนระอุเมื่อค่ายมือถือประกอบด้วย China Mobile, China Telecom และ China Unicom ได้เปิดรับจอง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ผ่านช่องทางต่าง ๆ โดยตอนนี้มีข้อมูลออกมาว่ายอดจอง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ผ่านค่ายมือถือทั้ง 3 ค่ายในจีนมีมากถึง 4.85 ล้านเครื่อง โดยส่วนใหญ่ลูกค้าจะจองเครื่องความจุ 64GB มากกว่ารุ่นความจุอื่น และส่วนใหญ่คนอยากซื้อ iPhone 6 Plus จอใหญ่มากกว่า

 

iphone-6-china_01

 

ด้านเว็บไซท์อีคอมเมิร์ซ Jingdone ที่ใช้บริการรับจอง iPhone 6 เปิดเผยว่าเว็บของเขามียอดกดจองเครื่องเข้ามาถึง 2 ล้านกว่าเครื่อง แบ่งเป็น iPhone 6 ราว ๆ 1.10 ล้านเครื่อง และ iPhone 6 Plus ราว 1.19 ล้านเครื่อง ซึ่งการกดจองเครื่องในช่วงนี้เป็นการบริการของค่ายมือถือในจีนยังไม่ใช่วันเปิดกดจองเครื่องจากเว็บแอปเปิ้ลที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 10 ต.ค. และในจีนจะเริ่มจำหน่ายเป็นทางการวันแรก 17 ต.ค.

ตัวเลข 4.85 ล้านเครื่องถือว่าเป็นปรากฏการณ์ของ iPhone ในประเทศจีนมาก ๆ ในเว็บ bgr.com ตั้งข้อสังเกตว่าน่าจะส่งผลไปถึงซัมซุง Galaxy Note 4 ที่เปิดตัวและเพิ่งเปิดขายว่าซัมซุงกำลังเผชิญสถานการณ์ที่ยากลำบากกับยอดขายโทรศัพท์ตัวเองเมื่อโมเมนตัมจะไปทางแอปเปิ้ลมากเหลือเกิน โดยยอดขาย Galaxy Note 4 ช่วงแรกในเกาหลีใต้มีการประเมินว่าอาจจะขายได้หลักหมื่นเครื่องเท่านั้น ส่วนยอดขาย Note 4 ในจีนไม่มีข้อมูลว่าประเมินไว้กี่เครื่อง

ทั้งนี้มีการประเมินว่าภายในปีนี้ Note 4 น่าจะขายราว 10 ล้านเครื่องทั่วโลก ซึ่งเป็นตัวเลขประเมินที่ต่ำกว่ายอดขาย Note 3 ในช่วงเวลาเดียวกัน ซึ่งนักวิเคราะห์บอกว่าที่ประเมินตัวเลขต่ำเป็นผลมาจาก iPhone 6 effect

ส่วนผลประกอบการไตรมาสที่ 4 บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลในเกาหลีคาดว่าซัมซุงจะมีกำไรขั้นต้นก่อนหักภาษีราว $5,000 ล้านเหรียญ (Operating Profits) ถือเป็นตัวเลขที่น้อยกว่าปีที่แล้วในช่วงเดียวกันถึงครึ่งต่อครึ่ง

 

ที่มา : cultofmac.comYou May Also Like:

รัฐบาลจีนตัดสัญญาณ LTE บน Apple Watch Series 3 เหตุจากด้านความมั่นคงฯ

จากที่ Apple Watch Series 3 (LTE) มีบริการในจีนตั้งแต่ปลายเดือนที่แล้ว แต่ตอนนี้เหตุการณ์กลับตาลปัตรเพราะทางการจีนกังวัลด้านความมั่นคงฯ เลยตัดสัญญาณ LTE ไม่ให้ใช้ ..

แอปเปิ้ลมีแววร่วมลงทุนโรงงานผลิตจอ OLED แห่งใหม่ของ LG

สำนักข่าวในเกาหลีใต้รายงานว่าแอปเปิ้ลกับ LG กำลังพูดคุยกันอยู่เกี่ยวกับการลงทุนโรงงานผลิตหน้าจอ OLED แห่งใหม่ คาดว่าแอปเปิ้ลจะลงเงินราว $1,750 - $2,620 ล้านดอลลาร์ เพื่อให้โรงงานแห่งนี้ผลิตจอ OLED ให้แอปเปิ้ลได้อย่างพอเพียงต่อความต้องการ ..

แอปเปิ้ลสั่งซัมซุงผลิตหน้าจอ OLED มากถึง 70 ล้านชิ้น

เว็บไซท์ข่าว Nikei ของญี่ปุ่นมีรายงานข่าวว่าแอปเปิ้ลสั่งผลิตหน้าจอ OLED ภายในปีนี้จากซัมซุงมากถึง 70 ล้านชิ้นสำหรับ iPhone 8 ที่จะออกปลายปีนี้ ..

Share

Tweet

Email