บิล เกตส์ ยก Apple Pay เรื่องใช้งานง่าย และ NFC คือกุญแจสำคัญของการจ่ายเงินผ่านมือถือ

บิล เกตส์ ยก Apple Pay เรื่องใช้งานง่าย และ NFC คือกุญแจสำคัญของการจ่ายเงินผ่านมือถือ

สำหรับระบบจ่ายเงินผ่านโทรศัพท์มือถือแม้ยังไม่เห็นทิศทางไม่ชัดเจนว่าจะมีคนใช้เยอะใช้น้อยมากแค่ไหน แต่บิล เกตส์ออกมาเปรยแล้วว่าอีกหน่อยการจ่ายเงินผ่านโทรศัพท์มือถือจะกลายเป็นเรื่องปกติในชีวิตประจำวัน

บิล เกตส์ คนดังในวงการเทคโนโลยีให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg TV บางส่วนบางตอนของการสัมภาษณ์มีการถามเกี่ยวกับระบบจ่ายเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ ซึ่งบิล เกตส์บอกว่า Apple Pay ถือเป็นตัวอย่างที่ดีของการจ่ายเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ ยืนยันตัวตนง่ายไม่ซับซ้อน (สแกนลายนิ้วมือ) นอกจากนั้นเขายังบอกว่าตอนนี้ตัวเขาไม่ได้อยากพกบัตรพลาสติกจริง ๆ อีกต่อไปแล้ว ทุกวันนี้เขาซื้อของหลายอย่างผ่านแอปต่าง ๆ บนโทรศัพท์มือถือ

 

bill-gates-bloomberg-tv_01

 

นอกจากนั้นบิล เกตส์บอกต่อว่าการจ่ายเงินผ่านโทรศัพท์มือถือกับร้านค้าต่าง ๆ ยกให้ NFC เป็นกุญแจสำคัญของเรื่องนี้เมื่อโทรศัพท์ทุกเครื่องทุกแพลตฟอร์มมี NFC ไม่ว่าจะ Apple, Google หรือ Microsoft เมื่อนั้นการจ่ายเงินกับร้านค้าผ่านโทรศัพท์มือถือคงเป็นเรื่องปกติ ทั้งนี้มีข้อสังเกตเล็กน้อยถึงเรื่องแพลตฟอร์ม Windows ที่บิล เกตส์พูดถึงด้วย อาจจะเป็นได้ว่าดีไม่ดีไมโครซอฟท์ก็กำลังพัฒนาระบบจ่ายเงินบนมือถือของตนเองอยู่เหมือนกัน ส่วนไมโครซอฟท์ในยุคของซีอีโอนาเดลลา บิล เกตส์บอกว่าอยูในทิศทางที่ถูกที่ควรแล้ว

ที่มา : bloomberg.com

 

 You May Also Like:

iPhone X, iPhone 8 ทั่วไปสามารถใช้งานบัตร Suica ในญี่ปุ่นได้แล้ว

จากเดิมที่บัตร Suica ที่ใช้ร่วมกับ Apple Pay ต้องเป็น iPhone 7 ที่ซื้อในญี่ปุ่นเท่านั้นถึงจะเพิ่มบัตรเข้าไปเครื่อง แต่ตอนนี้ iPhone รุ่นใหม่ที่ซื้อนอกญี่ปุ่นก็สามารถใช้งาน Suica ได้ด้วยเช่นกัน ..

ซีอีโอ Paypal คิดว่าที่แอปเปิ้ลทำ Apple Pay ให้จ่ายเงินระหว่างบุคคลได้เพื่อมาสู้กับ Paypal

ซีอีโอ Paypal คุณ Dan Schulman ได้ออกมาให้ความเห็นที่แอปเปิ้ลทำให้ Apple Pay ใน iOS 11 จ่ายเงินระหว่างบุคคลได้เพื่อมาสู้กับแอพ Venmo ของ Paypal ..

Apple Pay เปิดบริการในประเทศไต้หวัน

เป็นประเทศที่ 5 ในเอเชียสำหรับไต้หวันที่แอปเปิ้ลเพิ่งเปิดบริการจ่ายเงินผ่านระบบ Apple Pay เบื้องต้นรองรับบัตรพลาสติกจาก 7 ธนาคารในไต้หวัน ..

Share

Tweet

Email