เว็บเวียดนามโชว์เครื่องม็อคอัพ iPad Air 2 เครื่องบาง, ไม่มีปุ่มล็อกหน้าจอ/งดใช้เสียง

เว็บเวียดนามโชว์เครื่องม็อคอัพ iPad Air 2 เครื่องบาง, ไม่มีปุ่มล็อกหน้าจอ/งดใช้เสียง

เว็บ tinhte.vn จากเวียดนามในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมาถือว่าเป็นเว็บที่โด่งดังมากเรื่องนำตัวเครื่องสินค้าแอปเปิ้ลก่อนเปิดตัวออกมาสู่สายตาชาวโลก ล่าสุดเว็บดังกล่าวโชว์ตัวเครื่องม็อคอัพ iPad Air 2

เครื่องม็อคอัพ iPad Air 2 จากเว็บ tinhte.vn ถือว่าตรงกับข้อมูลที่ออกมาก่อนหน้านี้เยอะมาก ทั้งเรื่องตัวเครื่องจะบางกว่าเดิม ซึ่งจุดนี้รูปและวิดีโอของ tinhte.vn ก็โชว์ให้เราเห็นว่าเครื่องบางกว่าเดิมจริง โดยความบางตัวเครื่องจะเท่า ๆ กับ iPhone 6 Plus ที่หนาเพียง 7 มิลลิเมตร (iPad Air รุ่นปัจจุบันหนา 7.5 มิลลิเมตร) นอกจากเรื่องความบางแล้วอีกจุดที่น่าสนใจคือตัวเครื่องที่เห็นไม่มีปุ่มล็อกหน้าจอ/งดใช้เสียง เหมือนกับที่มีอยู่ใน iPad Air รุ่นปัจจุบัน แต่บริเวณดังกล่าวกลายเป็นช่องเล็ก ๆ ที่ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าเป็นช่องอะไร แต่ก็มีการพูดถึงว่าอาจจะเป็นไมโครโฟนเพิ่มเข้ามาอีกตัวเพื่อให้การรับเสียงเวลาใช้ FaceTime, บันทึกวิดีโอ ทำได้ดีขึ้น

 

ipad-air-2-mockup_01

ipad-air-2-mockup_02

ipad-air-2-mockup_03

ipad-air-2-mockup_04

 

เรื่องเครื่องบางลงอีกนิดก็คาดหวังได้อีกประการคือน้ำหนักเครื่องที่เบาขึ้นกว่าเดิม รุ่นปัจจุบันน้ำหนัก 470-480 กรัม ตัว iPad Air 2 ก็ควรจะมีน้ำหนักต่ำลงไปอีกเล็กน้อยจากความบางที่ลดลงไป

ด้านสเป็คเครื่อง iPad Air 2 มีการพูดถึงกันว่าแอปเปิ้ลน่าจะใส่แรมมาให้ 2GB, กล้องปรับขึ้นมาเป็น 8 ล้านพิกเซล และ Touch ID ที่เห็นจากรูปและข้อมูลจากใน iOS 8.1 (beta) ก็คงมีมาด้วยแน่ แต่ NFC ต้องไปรอลุ้นว่าจะมีด้วยหรือไม่ ด้านความจุตัวเครื่องปัจจุบันมี 16, 32, 64 และ 128GB ยังไม่มีใครทราบได้ว่าจุดนี้แอปเปิ้ลจะเดินตามรอย iPhone 6 ที่ตัดความจุ 32GB ออกหรือไม่

กำหนดการเปิดตัว iPad Air 2 คาดว่าจะเป็นวันที่ 16 ต.ค. ที่จะถึงนี้

ที่มา : tinhte.vnYou May Also Like:

ข้อมูล iPhone รุ่นใหม่หลุดล่อนจ้อน ยังเหลืออะไรให้ลุ้นงานคืนนี้บ้าง ?

มีคนพบข้อมูล iPhone รุ่นใหม่ รวมถึง Apple Watch รุ่นใหม่ว่าเป็นยังไง สเป็คยังไง มีและไม่มีอะไรกันบ้าง เรียกว่าปีนี้เป็นครั้งแรกที่มีข้อมูลหลุดมาก่อนงานเปิดตัวชนิดที่ว่าไม่ต้องลุ้นอะไรกันแล้วก็ว่าได้ (คือปีก่อน ๆ ยังพอมีให้ลุ้นนิดหน่อยนะ)  ..

แอปเปิ้ลปรับราคา iPad ทุกรุ่นลงเล็กน้อย

การปรับราคาครั้งนี้ส่งผลกับ iPad แทบทุกรุ่นโดยเฉพาะ iPad Pro ที่มีการปรับราคาลงมาทำให้ความน่าสนใจในการเลือกซื้อมีเพิ่มขึ้น ..

รีวิว : iPad Pro 9.7 นิ้ว

ผ่านมาราว 6 เดือนหลังจากที่แอปเปิ้ลออก iPad Pro 12.9 นิ้วที่ขนาดไม่ธรรมดาสำหรับแท็บเล็ต วันนี้แอปเปิ้ลออก iPad Pro หน้าจอขนาด 9.7 นิ้วมาแล้ว ติดตามกันได้ว่ามีอะไรต่างกันบ้างระหว่างพี่ใหญ่กับน้องเล็ก ..

Share

Tweet

Email