รีวิว : tunewear – JogPacket for iPhone v2 สำหรับใส่ iPhone 5s ไปออกกำลังกาย

รีวิว : tunewear – JogPacket for iPhone v2 สำหรับใส่ iPhone 5s ไปออกกำลังกาย

ซองใส่ประเภทรัดต้นแขนเพื่อนำไปวิ่งไปออกกำลังกายอื่น ๆ เราเห็นกันพอควรแล้ว ครั้งนี้ลองมาดูตัวซองใส่ iPhone 5s แบบรัดเอวกันดูบ้างว่าจะใช้งานได้สะดวกหรือไม่

tunewear – JogPacket for iPhone v2 ทำมาเพื่อใช้งานร่วมกับ iPhone 5/5c/5s รูปร่างหน้าตาเป็นกระเป๋าคาดเองที่มีช่องใส่ iPhone ที่ด้านหน้าเป็นพลาสติกใสเพื่อให้เรายังสามารถกดที่หน้าจอได้ด้วย นอกจากนั้นก็ยังมีช่องไว้สำหรับเสียบหูฟังขณะเราวิ่งหรือออกกำลังกายไว้ด้านท้าย ส่วนด้านตรงข้ามมีช่องซิปเล็ก ๆ ไว้ในใส่เศษเหรียญหรือจะพับธนบัตรเก็บไว้ก็พอได้

 

tunewear-sportband_01

tunewear-sportband_02

 

 

วัสดุของ JogPacket for iPhone v2 ด้านหน้าจะเป็นจะว่าเป็นผ้าก็ไม่เชิงเป็นพลาสติกก็ไม่แน่ใจซะทีเดียวแต่จะแข็ง ๆ หน่อยส่วนหนึ่งก็คงเพื่อให้คงรูปร่างเวลาใส่ iPhone เข้าไป ด้านหลังบริเวณที่แนบกับตัวเราเป็นผ้ายืดสีดำบริเวณปากกระเป๋าใส่ iPhone มีแนวตีนตุ๊กแกเล็ก ๆ เป็นฝาปิดเวลาใส่ iPhone เข้าไป โดยบริเวณเดียวกันนั้นทาง tunewear ทำเป็นช่องไว้สำหรับใส่บัตรพลาสติกมาให้ด้วย สำหรับสายรัดเอวทำมาเป็นผ้ายืดเวลารัดเอวจะรู้สึกว่ากระชับแนบลำตัวพอดี

 

tunewear-sportband_03

tunewear-sportband_04

 

ผมได้ลองเจ้า JogPacket for iPhone v2 ด้วยการนำไปวิ่งออกำลังกายด้วยพบว่าเป็นกระเป๋าคาดเองที่กระชับมากทีเดียว เวลาคาดเอวก็จับให้ไอโฟนไปอยู่ข้างหลังเท่านี้ก็พากันไปวิ่งได้แล้ว การใช้งานผมพบว่าถ้าต้องการฟังเพลงไปด้วยวิ่งไปด้วยจะไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่เพราะสายหูฟังที่มาจากด้านหลังผมรู้สึกว่าเกะกะเลยกลายเป็นว่าไม่สะดวกสำหรับผมนักในจุดนี้ แต่ถ้าคุณผู้อ่านใช้หูฟังไร้สายต่อกับโทรศัพท์ขณะออกกำลังกายเรื่องนี้ก็คงไม่ต้องห่วงอะไรนัก

tunewear-sportband_05

 

จุดสังเกตของกระเป๋าคาดเอวสำหรับนักวิ่งคือความกระชับแนบตัวไม่ใช่ว่าวิ่งไปกระเป๋าก็เคลื่อนขึ้นลงตามไปด้วย จากที่ทดสอบจุดนี้ของ JogPacket for iPhone v2 ทำได้ดีมากทีเดียวขณะวิ่งก็คือรู้แหละครับว่ามีไอโฟนคาดเอวอยู่แต่จะไม่รู้สึกถึงการกระเพื่อมขึ้นลงของกระเป๋าขณะวิ่งจุดนี้สอบผ่าน

อีกจุดที่ต้องสังเกตคือหลังจากวิ่งออกกำลังกายเสร็จแล้วเหงื่อจากหลังของเราซึมเข้าไปถึงตัว iPhone หรือไม่ จุดนี้ผมอาจจะลองได้ไม่เต็มที่นักเพราะวิ่งในร่มบนเครื่องวิ่งเหงื่ออาจจะออกน้อยหน่อยไม่ได้โดนแดดในสภาวะการวิ่งจริงเหมือนวิ่งตามสวนสาธารณะ แต่เท่าที่ได้ลองและสังเกตในส่วนนี้ถือว่าทำได้ดีระดับหนึ่งคือแค่ชื้น ๆ  จุดนี้คงแล้วแต่คนด้วยว่าเป็นคนเหงื่อออกมากน้อยแค่ไหน

 

tunewear-sportband_06

 

รวม ๆ แล้วในเรื่องการใช้งานพาไปวิ่งออกกำลังกายด้วยถือว่าทำได้ดี จุดสังเกตเล็กน้อยเท่าที่ได้ใช้งาน JogPacket for iPhone v2 คือพลาสติกใสบริเวณด้านหนารู้สึกว่าหนาไปสักนิดเวลาเราจะกด ๆ แตะ ๆ สัมผัสหน้าจอไอโฟนเหมือนต้องย้ำนิ้วลงไปนิดหน่อย อีกเรื่องคงเป็นช่องซิปไว้ใส่เหรียญก็สามารถประยุกต์ใส่กุญแจบ้านก็พอได้แต่ดอกกุญแจต้องไม่ใหญ่มากไม่งั้นใส่ไม่เข้า

สรุปแล้ว tunewear – JogPacket for iPhone v2  ถือเป็นกระเป๋าคาดเอวสำหรับใส่ iPhone ที่น่าสนใจใบหนึ่ง ทำออกมาคิดมาแล้วว่าคนที่วิ่งออกกำลังกายอาจจะมีพกบัตรอะไรติดตัวไปด้วยสักใบ หรืออาจะใส่เหรียญไว้ซื้อน้ำดื่มระหว่างออกกำลังกายนิดหน่อย เรื่องเหล่านี้ tunewear – JogPacket for iPhone v2  ตอบโจทย์ได้ดี

จุดสังเกต

  • เวลาคาดเอวกระชับดีมาก
  • พลาสติกใสด้านหน้าหนาไปนิดเวลาจะแตะหน้าจอต้องย้ำหน่อย
  • ช่องใส่บัตรพลาสติกด้านหลัง ถ้าใส่ 2 ใบจะรู้สึกหนา ๆ ไปหน่อย

ราคา : 990 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : Vgadz CO.,Ltd. (02-692-5216)

 

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • Betrend (สยามพารากอน, เอ็มโพเรียม และเดอะ มอลล์ – บางกะปิ)
  • barbaiphone.com

 You May Also Like:

Tangerine หนังที่ใช้ iPhone ถ่ายทั้งเรื่องเข้าฉายในไทย 21 ม.ค. นี้

เพิ่งทราบข่าวจาก Facebook ของ Documentary Club ว่าหนังเรื่อง Tangerine ที่ใช้ iPhone ถ่ายทำทั้งเรื่องแถมหนังเรื่องนี้ได้รางวัลมาแล้วมากมายจากต่างประเทศเตรียมเข้าฉายในไทยวันที่ 21 ม.ค. นี้ แบบจำกัดโรงฉาย ..

แท่นชาร์จไอโฟน Twelve South – HiRise

นาน ๆ ทีมีแท่นวาง iPhone มาให้ลอง โดยครั้งนี้เป็นของ Twelve South - HiRise นำมาให้ชมกันเผื่อมีใครกำลังมองหาแท่นชาร์จ iPhone ..

แอปเปิ้ลออกแท่นชาร์จสำหรับ iPhone 5/5c/5s/6/6 Plus ราคา 1,490 บาท

ออกมาแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยสำหรับ iPhone Lightning Dock หรือแท่นชาร์จสำหรับ iPhone/iPod รุ่นที่ใช้ช่องเสียบแบบ Lightning Port  ..

Share

Tweet

Email