NFL ห้ามนักกีฬาใส่หูฟัง Beats ออกทีวีเพราะ Bose เป็นสปอนเซอร์ NFL ส่วนแอปเปิ้ลอาจแก้ลำด้วยการไม่ขาย Bose ใน Apple Store

NFL ห้ามนักกีฬาใส่หูฟัง Beats ออกทีวีเพราะ Bose เป็นสปอนเซอร์ NFL ส่วนแอปเปิ้ลอาจแก้ลำด้วยการไม่ขาย Bose ใน Apple Store

ดราม่าหูฟัง Beats กับวงการกีฬาดูท่าทางจะไม่จบง่าย ๆ ตั้งแต่ฟุตบอลโลกที่ผ่านมา Beats ก็โดนห้ามไม่ให้นักบอลใส่ออกทีวี มาครั้งนี้ NFL ก็จัดการแบนหูฟัง Beats ด้วยการห้ามนักกีฬาใส่หรือห้อยหรือถือ Beats ออกทีวีทั้งตอนซ้อม ระหว่างการแข่งขัน และหลังการแข่งขันจบ 90 นาที เห็นเพราะ NFL เพิ่งเซ็นสัญญากับ Bose เข้ามาเป็นสปอนเซอร์หูฟังที่บรรดาโค้ชต้องใช้สื่อสารกับลูกทีมแทน Motorola

เรื่องราวเริ่มต้นจาก Bose เข้ามาเป็นสปอนเซอร์หูฟังให้ NFL ซึ่งถ้าใครเป็นแฟนอเมริกันฟุตบอลเราจะคุ้นเคยกับหูฟัง Motorola บนศีรษะของบรรดาโค้ชของทีมต่าง ๆ ตลอดระยะเวลา 13 ปีที่ผ่านมา ตามข้อมูลว่ากันว่าทาง Motorola จ่ายให้ NFL อยู่ปีละ $40 ล้านเหรียญ ส่วน Bose ตามข่าวคือติดต่อกับ NFL มาร่วม 3 ปีแล้ว ไม่รู้ว่าสัญญาปัจจุบัน Bose จ่ายให้ NFL ปีละเท่าไหร่เพราะไม่มีตัวเลขออกมาให้เห็น

 

nfl-bose-headset

 

การเซ็นสัญญาระหว่าง NFL และ Bose ในครั้งนี้มีข้อตกลงด้วยว่าห้ามไม่ให้นักกีฬาใส่หูฟังยี่ห้ออื่นออกทีวี ตั้งแต่ขณะฝึกซ้อมไปยันหลังเกมการแข่งขัน 90 นาที งานนี้ Bose แม้จะเหวี่ยงแหครอบจักรวาลแต่เป้าจริง ๆ คือหูฟัง Beats ที่มักจะสปอนเซอร์นักกีฬาประเภทต่าง ๆ (ในอเมริกาจะเห็นได้ชัดจากนักกีฬา NBA และ NFL) โดยจะเห็นได้ว่าเวลานักกีฬาให้สัมภาษณ์ก็มักจะมีหูฟัง Beats ห้อยอยู่ที่คอ ประมาณว่าเห็นไกล ๆ ก็รู้แล้วว่าเป็นหูฟัง Beats เลยทำให้ Bose ต้องห้ามเรื่องนี้ขั้นเด็ดขาด เพราะกลายเป็นว่าสินค้าอื่นที่ไม่ได้จ่ายเงินให้ NFL แต่มาได้หน้าได้ตาแทนที่ตัวเอง

 

 

หลังจากมีข่าวเมื่อต้นเดือนว่า NFL มีกฎห้ามในเรื่องนี้ไม่กี่วันที่ผ่านมาก็มีควอเตอร์แบคของทีม 49ers ‘Colin Kaepernick’ หนึ่งในนักกีฬาที่ Beats เข้ามาสปอนเซอร์ลองดีแขวนหูฟัง Beat สีชมพูจ๋าขณะให้สัมภาษณ์กับนักข่าวออกทีวี ทาง NFL เห็นแบบนี้ก็เลยลงดาบเบา ๆ ด้วยการปรับเงิน $10,000 (profootballtalk.nbcsports.com)

 

colin-kaepernick-beats-headphones

 

 

 

เรื่องราวเหมือนจะจบแต่ยังไม่จบ…หลังจากที่ NFL ลงดาบไปแล้วเรื่องก็เงียบไปไม่กี่ชั่วโมงก็มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลเตรียมนำสินค้า Bose ออกจาก Apple Store ในอาทิตย์หน้า ทางเว็บ macrumors บอกว่าตอนนี้มีการส่งอีเมลถึงเรื่องการนำสินค้า Bose ออกให้พนักงานภายใน Apple Store ทราบแล้ว เหตุผลแท้จริงไม่มีใครทราบและแน่นอนว่ายังไม่มีการเปิดเผยว่าเพราะอะไรทำไมแอปเปิ้ลยกเลิกขายสินค้า Bose ในร้านตนเอง แต่พอมีเรื่องราวข้างต้นขึ้นมารวมถึงตอนนี้แอปเปิ้ลเป็นเจ้าของ Beats ก็เลี่ยงไม่ได้ที่ต้องถูกโยงเรื่องเข้าด้วยกัน

สำหรับ Bose และ Beats ก่อนที่แอปเปิ้ลจะเข้าซื้อทั้งคู่ก็มีปัญหากันเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โดย Bose ฟ้อง Beats ว่าละเมิดสิทธิบัตรเกี่ยวกับเทคโนโลยี Noise Cancellation

คาดว่าช่วงวันจันทร์วันอังคารคงมีข่าวเกี่ยวกับเรื่องแอปเปิ้ลเลิกขาย Bose ในร้านตนเองว่าตกลงแล้วจริงหรือไม่จริงกันแน่

…ถ้าเป็นภาษาจ่าพิชิตก็ต้องบอกว่า ‘อาห์ แล้วดราม่านี้จะลงเอยเช่นไร หูฟัง Beats จะได้แขวนอยู่บนคอนักกีฬาต่อไปหรือไม่ พวกเธอว์จงตามไปเสพโดยพลัน’

ที่มา : macrumors.com

 

 You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง B&O Play H8i และ H9i

ได้รับข้อความสั้น ๆ มาว่าหูฟัง B&O Play H8i และ H9i มาแล้วจะเอาไปลองฟังมั้ย ไม่พลาดครับรีบดิ่งไปรับมาลองทันที ..

รีวิว : หูฟัง iFrogz – Impulse Wireless

ได้หูฟัง iFrogz - Impulse Wireless มาลองใช้งานพักใหญ่ พบว่าเป็นหูฟังไร้สายที่ราคาไม่แพงที่ให้เสียงได้โอเคเลยแหละ ..

[Hands-On] หูฟัง B&O Play E8

เพิ่งเปิดตัวไปเมื่ออาทิตย์ก่อนในงาน IFA 2017 สำหรับหูฟัง B&O Play E8 ตอนนี้เราได้มาให้ทุกคนชมกันแล้วครับ ..

Share

Tweet

Email