แอปเปิ้ลคอนเฟิร์มถ่ายทอดสดงานวันที่ 16 ต.ค. นี้

แอปเปิ้ลคอนเฟิร์มถ่ายทอดสดงานวันที่ 16 ต.ค. นี้

แอปเปิ้ลออกมายืนยันแล้วว่าวันที่ 16 ต.ค. มีการถ่ายทอดสดด้วยแน่นอน งานเริ่มตั้งแต่เวลา 23.50 น. เป็นต้นไป

สำหรับงานวันที่ 16 ต.ค. ที่จะถึงนี้เก็งกันว่าแอปเปิ้ลจะเปิดตัวฮาร์ดแวร์ iPad Air 2 และ iMac (Retina Display) ส่วน iPad mini แม้จะไม่ค่อยถูกพูดถึงกันว่าจะเปิดตัวในงานดังกล่าวด้วยหรือไม่ แต่ถ้า iPad Air ปรับสเป็คใหม่ iPad mini ก็ควรมีการอัพเดทตามไปด้วยเช่นกัน ส่วน Mac mini ที่ไม่ได้ออกรุ่นใหม่เลยตั้งแต่ปลายปี 2012 งานวันที่ 16 ต.ค. ก็จะเป็นอีกครั้งที่ต้องลุ้นกันว่าแอปเปิ้ลจะออก Mac mini สเป็คใหม่ได้หรือยัง

 

 

apple-streaming-oct-2014-event_01

 

iPad Air 2 จากที่มีรูปภาพตัวเครื่องม็อกอัพออกมาให้เราเห็นจะแบบว่าบางลง แล้วก็แว่วว่าจะมาพร้อมแรม 2GB หน้าจอก็มีแววจะละเอียดขึ้นกว่าเดิม จอละเอียดมากขึ้นเหมือนจะดี แต่กลัวจะเหมือนตอนเปลี่ยนจาก iPad 2 เป็น iPad 3 ที่เป็นจอ Retina Display แล้วตัวเครื่องร้อนมากจริง ๆ ยิ่งมีข่าวว่าเครื่องบางลงด้วยแบบนี้ไม่รู้ว่าถ้าจอละเอียดขึ้นต้องการพลังงานเลี้ยงมากขึ้นแล้วเครื่องจะร้อนตามไปด้วยหรือไม่

สำหรับ iMac (Retina Display) ตกเป็นข่าวลือให้แคะขี้ฟันกันมาหลายเดือน ตามข่าวที่มีให้เห็นในช่วงนี้คาดว่า Retina Display จะมากับรุ่น 27 นิ้ว แต่ยังไม่รู้ว่า 27 นิ้วคอมโบ้กับ Retina Display แอปเปิ้ลจะตั้งราคาขายเท่าไหร่ และถ้า iMac (Retina Display) มาจริง สิ่งที่ควรออกตามกันมาด้วยคือ Apple Thunderbolt Display (Retina Display) ที่เราน่าจะได้เห็นดีไซน์ใหม่สักทีหลังจากรุ่นปัจจุบันออกมาตั้งแต่ปี 2011

ด้านซอฟท์แวร์ในงานวันนั้นที่มาแน่ ๆ ก็คือ OS X 10.10 – Yosemite ที่แอปเปิ้ลควรจะบอกได้แล้วว่าผู้ใช้งานจะได้ดาวน์โหลดวันไหน และที่ควรจะพูดถึงอีกซอฟท์แวร์คือ iTunes 12 ที่พรีวิวกันไปแล้วใน WWDC 2014 เชื่อว่าหลายคนลืมกันไปแล้วว่ามีหน้าตาอย่างไร ซึ่งแอปเปิ้ลก็ควรระบุถึงวันที่เปิดดาวน์โหลดด้วยเช่นกันทั้งของ Mac และ Windows

 

 

os-x-yosemite_01

itunes-12_01

 

สำหรับงานวันที่ 16 ต.ค. ตรงกับเวลาในไทยตั้งแต่ 23.50 น. เป็นต้นไป ติดตามการถ่ายทอดสดได้ทางเว็บแอปเปิ้ลที่ apple.com/live และบน Apple TV รอแอปเปิ้ลอัพเดทช่องถ่ายทอดสดขึ้นมาก็เปิดรับชมได้เช่นกัน

 

เรื่องถ่ายทอดสดวันที่ 16 ต.ค. ผมขำสุดตอนที่เข้าไปอ่านข่าวใน macrumors แล้วผู้อ่านคอมเม้นท์ข่าวนี้แปลเป็นไทยได้ประมาณว่า ‘กูเตรียมแอปแปลภาษาจีนไว้แล้ว…มาเลยมา’You May Also Like:

แอปเปิ้ลปรับราคา iPad ทุกรุ่นลงเล็กน้อย

การปรับราคาครั้งนี้ส่งผลกับ iPad แทบทุกรุ่นโดยเฉพาะ iPad Pro ที่มีการปรับราคาลงมาทำให้ความน่าสนใจในการเลือกซื้อมีเพิ่มขึ้น ..

รีวิว : iPad Pro 9.7 นิ้ว

ผ่านมาราว 6 เดือนหลังจากที่แอปเปิ้ลออก iPad Pro 12.9 นิ้วที่ขนาดไม่ธรรมดาสำหรับแท็บเล็ต วันนี้แอปเปิ้ลออก iPad Pro หน้าจอขนาด 9.7 นิ้วมาแล้ว ติดตามกันได้ว่ามีอะไรต่างกันบ้างระหว่างพี่ใหญ่กับน้องเล็ก ..

หน้าจอ iPad mini 4 ให้สีได้ใกล้เคียงกับ iPad Air 2

อย่างที่หลายคนเคยเห็นข่าวในอดีตเกี่ยวกับ iPad mini ที่ผ่าน ๆ มาแสดงสีสันบนหน้าจอได้ไม่ดีเท่าไหร่ ตอนนี้มีการยืนยันแล้วว่าหน้าจอแสดงผลของ iPad mini 4 ให้สีสันที่สมจริงมากขึ้นและมีสีสันใกล้เคียงกับหน้าจอ iPad Air 2 ..

Share

Tweet

Email