ลองเล่น Parrot – MiniDrones Rolling Spider

ลองเล่น Parrot – MiniDrones Rolling Spider

ได้รับเจ้า Parrot – MiniDrones Rolling Spider ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปีมาลองเล่น เป็นยังไงมาดูกัน

สำหรับ Parrot – MiniDrones Rolling Spider ตัวเป็น ๆ ลำจิ๋วเดียว คือเล็กกว่าที่เห็นจากวิดีโอตอนเปิดตัวเสียอีก ตัว MiniDrones Rolling Spider ในกล่องหลัก ๆ มี 3 ชิ้นส่วนได้แก่ตัว Drone ที่มี 4 ใบพัด แล้วก็วงล้อไว้ติดกับ Drones และที่ขาดไม่ได้คือแบตเตอรี่ โดยตัวแบตเตอรี่ปริมาณไฟไม่เยอะนักราว ๆ 500 มิลลิแอมป์ การชาร์จไฟก็จะมีช่อง Micro USB อยู่บริเวณช่องเสียงแบตเตอรี่

 

parrot-minidrons-rolling-spider_01

parrot-minidrons-rolling-spider_07

parrot-minidrons-rolling-spider_06

 

ตัว MiniDrones Rolling Spider สามารถจะใช่เล่นได้ทั้งแบบใส่และไม่ใส่วงล้อก็ได้ การใส่หรือถอดวงล้อก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร ตัววงล้อเป็นก้านพลาสติกแล้วมีสลักไว้เกี่ยวที่ Drone เวลาจะถอดก็ปลดสลักออกเหลือ Drone ลำจิ๋ว

 

parrot-minidrons-rolling-spider_03

parrot-minidrons-rolling-spider_04

parrot-minidrons-rolling-spider_05

 

เวลานำไปเล่นถ้าไม่เคยเล่นมาก่อนแนะนำให้มีพื้นที่โล่งหน่อย ที่เขาโฆษณาแบบว่าให้บินอยู่ในบ้านได้ต้องเซียนระดับหนึ่งถึงจะควบคุมได้แบบนั้น ในความเป็นจริงควรจะหาที่โล่ง ๆ หัดบินหัดควบคุมก่อน เริ่มการเล่นด้วยการใส่แบตเตอรี่เข้าไปก็จะเป็นการเปิดพร้อมเล่นทันทีเพราะตัว Drone จิ๋วลำนี้ไม่มีปุ่มเปิดปิดที่ตัวเครื่อง ถ้าเลิกเล่นเราก็จำเป็นต้องถอดแบตเตอรี่ออกมาไม่งั้นก็จะประหนึ่งว่าตัว Drone ทำงานอยู่ตลอดเวลา

สำหรับการควบคุมทำผ่านแอป FreeFlight 3 เชื่อมต่อผ่านทาง Bluetooth เท่าที่ได้ลองได้เล่นถือว่าตัวแอปทำมาให้ใช้งานง่ายแค่เปิด Bluetooth แล้วก็กดเข้าไปในแอปจากนั้นในแอปก็จะค้นหา Drone และเชื่อมต่อให้อัตโนมัติ

parrot-minidrons-rolling-spider_08

หน้าจอการบังคับ Drone บน iPhone เปรียบเทียบว่าเหมือนเราเล่นเกมควบคุมรถควบคุมเครื่องบินเพียงแต่สิ่งที่เราควบคุมไม่ได้อยู่แค่ในเกม แต่เป็นของเล่นที่อยู่ตรงหน้าเราจริง ๆ การควบคุมสำหรับผู้เริ่มต้นถามว่ายากรึเปล่า ก็ยากนิดหน่อย แต่ถ้าเราจับทริกได้ว่าหลัก ๆ แล้วทำยังไงให้ Drone ขึ้นบินได้และทำยังไงให้ Drone ลงจอดได้ก็พอจะควบคุมเครื่องได้แล้ว เหลือแค่ทิศทางที่เราต้องทำความคุ้นเคยอีกสักพัก

 

parrot-minidrons-rolling-spider_10

parrot-minidrons-rolling-spider_09

 

สำหรับการเล่นท่ายากเช่นให้เจ้า MiniDrones Rolling Spider ตีลังกากลางอากาศหรือให้บินไปด้วยไต่เพดานไปด้วย ทำได้ยากสมกับเป็นท่ายากจริง ๆ เพราะอย่างจะให้ไต่กำแพงไต่เพดาน (ต้องใส่วงล้อขณะบิน) ไปด้วยขณะบินเราต้องบินในระดับที่ต้องการได้นิ่งมาก ๆ ตลอดเวลา เพราะสมมุติว่าบินแล้วอยากไต่กำแพงด้วยบินสูงขึ้นไปหน่อยหรือเข้าไปใกล้เพดานกำแพงแรงหน่อยที่บิน ๆ อยู่ก็ร่วงลงพื้นได้เหมือนกัน ส่วนท่ายากให้ตีลังกากลางอากาศลองปรับที่ปุ่มควบคุมบนหน้าจอ iPhone แล้วก็ยังทำไม่ได้ ก็เลยทำได้แค่บินโชว์ทั่วไปมาให้ดูกัน

ด้วยความที่ลำเล็กเวลานำไปบินในที่โล่งต้องระวังเรื่องลมพัดแรงนิดนึง เพราะเวลาเจอลมแรง ๆ เจ้า Drone จิ๋วลำนี้ก็เป๋ได้เหมือนกัน ส่วนการควบคุมทั่วไปให้บินอยู่กับที่นิ่ง ๆ ให้บินขึ้นสูงลงมาต่ำ  ให้หันซ้ายหันขวาแรก ๆ อาจจะงง ๆ นิดหน่อยแต่พอเริ่มจับได้แล้วว่าต้องกดปุ่มทางไหนเป็นอะไรก็เริ่มไม่ยากแล้ว

 

parrot-minidrons-rolling-spider_11

 

 

ฟีเจอร์อื่นในตัวแอปเราสามารถ่ายรูประหว่างที่เราบังคับอยู่ได้ด้วย โดยเรายกหน้าจอขึ้นมาบนแอปเขามีปุ่มชัตเตอร์ถ่ายรูปเตรียมไว้ให้เผื่อใครอยากถ่ายรูป

สำหรับแบตเตอรี่ชาร์จแบตเตอรี่ 1 ครั้งบินได้ราว ๆ 5-7 นาทีไม่เกินนี้จากที่ได้ลองบินอยู่หลาย ๆ ครั้ง พอแบตเตอรี่ของ Drone ใกล้จะหมดจะมีการแจ้งเตือนขึ้นมาที่หน้าจอให้รู้ว่าควรรีบนำเครื่องลงสู่พื้นก่อนจะร่วงลงมาจากฟ้า

สรุปสำหรับ Parrot – MiniDrones Rolling Spider เป็นของเล่นสำหรับคนชอบเทคโนโลยีจริง ๆ เสียดายอย่างเดียวสำหรับเจ้า Parrot – MiniDrones Rolling Spider คือแบตเตอรี่น่าจะได้มากกว่านี้อีกสักนิด ใครชอบของเล่นแนวนี้ของไปดูตัวจริงกันได้

 

ราคา : 3,990 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-665-7311-4)

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • .Life
  • BeTrend (Siam Paragon)

 

 kangg

You May Also Like:

Share

Tweet

Email