แอปตกแต่งรูปภาพ Pixelmator for iPad เตรียมออกปลายเดือนนี้

แอปตกแต่งรูปภาพ Pixelmator for iPad เตรียมออกปลายเดือนนี้

ในงานเปิดตัว iPad Air 2 และ iPad mini 3 แอปเปิ้ลได้เชิญทีมงาน Pixelmator มาโชว์ Pixelmator for iPad ด้วยตัวแอปจะเปิดให้ดาวน์โหลดปลายเดือน ต.ค. นี้ ราคา $4.99

สำหรับ Pixelmator เชื่อว่าหลายคนไม่รู้ว่าคืออะไร ก็ขออธิบายกันเล็กน้อยก่อนก็แล้วกัน Pixelmator เป็นแอปตกแต่งรูปภาพแนวเดียวกับ Photoshop ปัจจุบันมีเฉพาะบน Mac ตัว Pixelmator เวอร์ชั่น 1.0 คลอดเมื่อ ก.ย. 2007 ซึ่งเป็นแอปตกแต่งรูปภาพทางเลือกที่น่าสนใจเพราะในสมัยนั้น Photoshop ยังมีราคาหลายหมื่นบาท ในขณะที่ Pixelmator 1.0 ราคาคิดเป็นเงินไทยไม่เกิน 2,000 บาท (ตัวผมได้ใช้ตอนเวอร์ชั่น 1.5 ไม่ก็ 1.6)

ปัจจุบัน Pixelmator for Mac พัฒนามาถึงเวอร์ชั่น 3.2 ฟีเจอร์ต่าง ๆ แม้จะยังไม่เก่งเท่ากับ Photoshop CC แต่ทีมงานก็พยายามใส่ฟีเจอร์ใหม่ ๆ เข้ามาเสมอ ตัวแอปในปัจจุบันขายผ่าน Mac App Store ราคา $29.99 คิดเป็นเงินไทยก็ราว ๆ 1,000 บาทเท่านั้น

pixelmator-for-mac_01

กลับเข้าเรื่อง…บนเวทีเปิดตัว iPad Air 2 และ iPad mini 3 เมื่อคืนทีมงาน Pixelmator ขึ้นมาสาธิตการทำงานของ Pixelmator for iPad ให้ได้เห็นว่ามีหน้าตาประมาณไหนและทำงานยังไง ตัวผมเองเฝ้ารอ Pixelmator for iPad มานานมากแล้ว เห็นแล้วดีใจจริง ๆ กำลังจะได้ใช้ Pixelmator บน iPad

 

sneak-peek-pixelmator-for-ipad_01 sneak-peek-pixelmator-for-ipad_05

sneak-peek-pixelmator-for-ipad_06

 

ใน Blog ของทีมงาน Pixelmator แจ้งว่า Pixelmator for iPad จะออกมาให้ดาวน์โหลดช่วงปลายเดือน ต.ค. นี้ในราคา $4.99 (Photoshop Touch for iPad ราคา $9.99) โดยเวอร์ชั่นของ iPad รองรับการใช้งาน iCloud Drive ที่สามารถเปิดงานที่เราเซฟจากเครื่อง Mac มาทำต่อบน iPad ได้เลย นอกจากนั้นยังรองรับความสามารถ Handoff อีกด้วย เช่นทำงานข้างอยู่บนเครื่อง Mac เปิดงานที่ทำอยู่ค้างไว้มาทำบน iPad ต่อเนื่องได้ทันทีซึ่งพอเราทำบน iPad ถึงตรงไหนบนเครื่อง Mac ก็จะอัพเดทขั้นตอนถึงตรงนั้นด้วย หรือในทางกลับกันตกแต่งรูปภาพไว้บน iPad ค้างไว้ก็ไปทำต่อขั้นตอนตรงนั้นบน Mac ได้ต่อทันที

.

.

Sneak Peek at Pixelmator for iPad from Pixelmator Team on Vimeo.

sneak-peek-pixelmator-for-ipad_02

sneak-peek-pixelmator-for-ipad_03

sneak-peek-pixelmator-for-ipad_04You May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

แอปเปิ้ลอัพเดทสเป็ค iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วใช้ชิป A9 (เลิกใช้ชื่อ iPad Air) ราคาเริ่มที่ 12,500 บาท

iPhone 7 มีอัพเดทเรื่องสีแดง ด้าน iPad ก็มีอัพเดทสเป็คด้วยเช่นกัน โดยรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วเลิกเรียกชื่อรุ่น iPad Air หันมาเรียกว่าเป็น iPad เฉย ๆ สเป็คเครื่องอัพเดทใช้ชิป A9 ..

Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดาวน์โหลดกันได้เลยสำหรับเกมที่รอกันทั่วโลก Super Mario Run ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

Share

Tweet

Email