แอปเปิ้ลเปิดให้ดาวน์โหลด iTunes 12 แล้ว

แอปเปิ้ลเปิดให้ดาวน์โหลด iTunes 12 แล้ว

แอปเปิ้ลเปิดตัว iTunes 12 เป็นทางการแล้ว หน้าตาเปลี่ยนไป ‘เยอะ’

สำหรับ iTunes 12 ที่เพิ่งเปิดตัวมีความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ไอคอนที่เปลี่ยนมาใช้สีแดงแทนสีน้ำเงิน จุดนี้ไม่รู้ว่ามีความเกี่ยวข้องกับ Beats ที่แอปเปิ้ลซื้อกิจการมาหรือไม่

 

itunes-12_01

 

การออกแบบของ iTunes 12 ในส่วนของ Store มาแนวแบน ๆ แบบเดียวกับ iOS 8 แสงเงาต่าง ๆ ตามรูปที่ปรากฏหายไปหมด เมนูด้านบนตรงการที่เคยเป็น Music / Movies / App Store และอื่น ๆ หายไปหมด จากนี้เวลาเราจะเข้าไปดูเนื้อหาของส่วนไหนตรงคลิกที่ไอคอนทางซ้ายจึงจะเป็นการเปลี่ยนตัว Store เป็นส่วนต่าง ๆ เช่นคลิกที่ไอคอนรูปตัวโน๊ตก็จะเป็นส่วนของ Music Store ถ้าคลิกที่รูปฟิล์มก็จะเข้า Movies Store และถ้าคลิกที่ไอคอนรูปเครื่องมือที่เรียกเป็นรูปตัว A จะเข้าสู่ App Store การใช้งานในส่วนของ Store จากนี้เราก็ต้องทำความคุ้นเคยกันใหม่ในเรื่องการคลิกใช้งานส่วนต่าง ๆ

 

itunes-12_02

itunes-12_03

 

 

ถัดมาเกี่ยวกับเพลงหรือหนังที่ซื้อมาแล้วในเครื่องให้คลิกที่ไอคอนตัวโน๊ตเพลงหรือฟิล์มหนัง แล้วคลิกเมนูตรงกลางที่ My Music หรือ Mu Movies ก็จะเห็นเพลงหรือไฟล์วิดีโอที่อยู่ในเครื่องเรา ถ้าอยากดูส่วนของเพลงให้มีแถบ Playlists ก็ให้คลิกที่เมนู Playlists ตรงกลางก็จะมีแถบ Playlists ทางด้านซ้ายปรากฏขึ้นมา

 

itunes-12_05

itunes-12_06

itunes-12_07

itunes-12_08

 

ส่วนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับ iTunes จะขึ้นเป็นไอคอนเล็ก ๆ ทางด้านซ้าย เมื่อคลิกที่ไอคอนถ้ามีหลายเครื่องก็จะเป็นเหมือนเมนูย่อยออกมาอีกชั้นให้เราเลือกเข้าไปจัดการอุปกรณ์ที่ต้องการ จากนั้นเมนูที่เกี่ยวข้องการการจัดการอุปกรณ์อย่าง iPhone หรือ iPad ในส่วนนี้ไม่ค่อยงงเท่าไหร่ เพราะจริง ๆ แล้วก็จะเหมือนกับของเดิมที่เป็นแถบเมนูด้านบน แต่ใน iTunes 12 ย้ายมาเรียงเป็นแนวตั้งทางแถบด้านซ้ายแทน

 

itunes-12_09

 

สำหรับเพลง, แอป, หนัง ที่เราซื้อไว้แล้วที่อยู่ใน Purchased เมนูดังกล่าวย้ายเข้ามาอยู่บริเวณชื่อของเรา (เมื่อล็อกอินเข้าระบบแล้ว) พอคลิกที่ชื่อเราก็จะพบกับเมนู Purchased ส่วนนี้ต้องบอกกันไว้ก่อนเผื่อหาไม่เจอกันครับ

 

itunes-12_04

ดาวน์โหลด : iTunes 12

itunes-12_10kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลคอนเฟิร์มถ่ายทอดสดงานวันที่ 16 ต.ค. นี้

แอปเปิ้ลออกมายืนยันแล้วว่าวันที่ 16 ต.ค. มีการถ่ายทอดสดด้วยแน่นอน งานเริ่มตั้งแต่เวลา 23.50 น. เป็นต้นไป ..

แอปเปิ้ลปล่อย iTunes 12 (beta) มาแล้ว

จากที่เราได้เห็น iTunes เวอร์ชั่น 12 ในงาน WWDC 2014 ว่ามีการเปลี่ยนแปลงโฉมไปอีกพอควร ตอนนี้แอปเปิ้ลปล่อย iTunes 12 มาพร้อมกับ OS X - Yosemite (Preview 4) เรามาดูหน้าตากันว่าเป็นอย่างไร ..

Share

Tweet

Email