เมนู Apple Pay ยังไม่ปรากฏใน iPhone 6 นอกอเมริกา (อัพเดท)

เมนู Apple Pay ยังไม่ปรากฏใน iPhone 6 นอกอเมริกา (อัพเดท)

จากที่แอปเปิ้ลเปิดดาวน์โหลด iOS 8.1 ที่ออกมารองรับการใช้งาน Apple Pay บริการจ่ายเงินด้วย iPhone กระแสตอบรับในอเมริกาจากผู้ที่ได้ลองใช้งานไปในทางบวก ส่วน iPhone 6 นอกอเมริกายังไม่มีเมนูเกี่ยวกับ Apple Pay ปรากฏขึ้นมา

จากที่แอปเปิ้ลเปิดให้ดาวน์โหลด iOS 8.1 หลัก ๆ ออกมาเพื่อทำให้ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ใช้บริการจ่ายเงิน Apple Pay ได้ ซึ่งเครื่องในอเมริกาพออัพเดท iOS 8.1 เสร็จเรียบร้อยจะมีเมนู Passbook & Apple Pay เพิ่มเข้ามาใน Settings ซึ่ง iPhone 6 ในไทยและประเทศอื่นที่ยังไม่เปิดบริการ Apple Pay จะไม่มีเมนูส่วนนี้เพิ่มเข้ามา เรียกว่าจำกัดการใช้งานถึงระดับการตั้งค่าเกี่ยวกับ Apple Pay เลยทีเดียว

 

apple-pay-ios-8-1_01

 

 

ส่วนการเพิ่มข้อมูลบัตรเข้าไปใน Apple Pay จากที่ดูหลาย ๆ เว็บและได้คุยกับคุณ @buddybbb ที่อยู่อเมริกาบอกว่าใช้ง่ายมาก เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการเพิ่มข้อมูลบัตรเข้าไปในระบบ จะใช้บัตรเครดิตที่อิงอยู่กับ iTunes Store เลยก็ได้หรือจะเพิ่มเข้าไปใหม่ก็ได้ การเพิ่มเข้าไปใหม่สามารถทำได้ทั้งการถ่ายรูปหน้าบัตรหรือกรอกข้อมูลเข้าไปเอง จากนั้นเมื่อใส่ข้อมูลเข้าไปแล้วจะมีขั้นตอนการยืนยันตัวว่าเป็นเจ้าของบัตรจริงกับธนาคารด้วยการให้โทรศัพท์เข้าไปยืนยันตัว (บางเว็บบอกว่ามียืนยันตัวผ่านอีเมลด้วย) เพียงเท่านี้บัตรเครดิต/เดบิตใบดังกล่าวก็พร้อมใช้งานกับ Apple Pay แล้ว

 

apple-pay-ios-8-1_02

apple-pay-ios-8-1_03

 

เท่าที่ดูจากแต่ละเว็บ ดูจากทวีต เหมือนว่าผู้ใช้งาน iPhone 6 ในอเมริกาก็เห่อกับ Apple Pay ไม่น้อย เรียกว่าเช้ามาอัพเดท iOS 8.1 เสร็จก็ขอออกไปลองตามห้างร้านที่รับเงินด้วย Apple Pay ซึ่งร้านที่คนเข้าไปลองใช้เยอะสุดเท่าที่เจอคือ McDonald’s ไปถึงสั่งอาหาร สั่งน้ำ ตอนจ่ายเงินเอา iPhone 6 ไปจ่อที่หน้าเครื่องรับบัตร …ปี๊บ เสร็จเรียบร้อย จากนั้นในส่วนของบัตรเครดิต/เดบิต ก็จะมีรายละเอียดว่าเราใช้บัตรใน Apple Pay ซื้อสินค้าอะไรไปแล้วบ้าง

 

อัพเดท : 16.40 น.

จากที่เราลงข่าวไปสักพัก คุณ Ponlasak Amittadej บอกว่าเครื่อง iPhone 6 ที่เขาใช้งานอยู่ในไทยมีเมนู Passbook & Apple Pay อยู่ในเครื่องด้วยหลังจากอัพเป็น iOS 8.1 โดยเมนูดังกล่าวเข้าไปใส่ข้อมูลบัตรเครดิตได้ แต่กดยืนยันการใช้งานไม่ได้

ถ้าผู้อ่านเจอคนไหนที่ใช้ iPhone 6 แล้วเจอหรือไม่เจอเมนูดังกล่าว สามารถแจ้งเข้ามาได้นะครับ

 

apple-pay-ios-8-1_04

 

 

 

แค่ดูก็แจ๋วแล้ว อยากให้ขยายบริการมาถึงในไทยบ้างYou May Also Like:

iPhone X, iPhone 8 ทั่วไปสามารถใช้งานบัตร Suica ในญี่ปุ่นได้แล้ว

จากเดิมที่บัตร Suica ที่ใช้ร่วมกับ Apple Pay ต้องเป็น iPhone 7 ที่ซื้อในญี่ปุ่นเท่านั้นถึงจะเพิ่มบัตรเข้าไปเครื่อง แต่ตอนนี้ iPhone รุ่นใหม่ที่ซื้อนอกญี่ปุ่นก็สามารถใช้งาน Suica ได้ด้วยเช่นกัน ..

ซีอีโอ Paypal คิดว่าที่แอปเปิ้ลทำ Apple Pay ให้จ่ายเงินระหว่างบุคคลได้เพื่อมาสู้กับ Paypal

ซีอีโอ Paypal คุณ Dan Schulman ได้ออกมาให้ความเห็นที่แอปเปิ้ลทำให้ Apple Pay ใน iOS 11 จ่ายเงินระหว่างบุคคลได้เพื่อมาสู้กับแอพ Venmo ของ Paypal ..

Apple Pay เปิดบริการในประเทศไต้หวัน

เป็นประเทศที่ 5 ในเอเชียสำหรับไต้หวันที่แอปเปิ้ลเพิ่งเปิดบริการจ่ายเงินผ่านระบบ Apple Pay เบื้องต้นรองรับบัตรพลาสติกจาก 7 ธนาคารในไต้หวัน ..

Share

Tweet

Email