รีวิว : หูฟัง Klipsch – Image One Bluetooth

รีวิว : หูฟัง Klipsch – Image One Bluetooth

ได้รับหูฟัง Klipsch – Image One Bluetooth เป็นหูฟังแบบครอบหัวสามารถใช้งานได้ทั้งแบบไร้สายและมีสายได้ เป็นอย่างไรเรามาดูไปพร้อม ๆ กัน

Klipsch – Image One Bluetooth อย่างที่เห็นจากชื่อคือเป็นหูฟังไร้สายผ่าน Bluetooth หน้าตาของหูฟังเป็นแบบครอบหัวขนาดไม่ใหญ่นัก วัสดุของ Image One Bluetooth โครงสร้างด้านนอกเป็นพลาสติกมีการหุ้มหนังเทียมบางส่วน ด้านในที่เป็นก้านยืดหดเป็นเป็นก้านโลหะสังเกตความหนาของก้านโลหะแล้วหนาอยู่ไม่กันไม่ใช่บาง ๆ แบบที่งอได้ง่าย

 

klipsch-image-one-bluetooth_01

 

บริเวณส่วนของหูฟังหรือ Ear-Cup ด้านขวาจะเป็นจุดรวมปุ่มกดต่าง ๆ ไว้ทั้งหมดทั้งปุ่มเปิดปิด, ปุ่มปรับระดับเสียง, ปุ่มเกี่ยวกับการใช้ฟังเพลงและรับโทรศัพท์ รวมถึงช่องเสียบสายหูฟังแบบ 3.5 มม. ส่วนหูฟังข้างซ้ายจะมีเพียงช่อง Micro USB สำหรับเสียบชาร์จไฟแค่ 1 ช่อง บริเวณนวมหูฟังของ Klipsch – Image One Bluetooth สัมผัสแรกคือนิ่มมาก ลองจับ ๆ ดูแล้วชอบมากในส่วนนี้ แต่ความนิ่มก็ไม่ใช่ว่านวมจะหนามากแต่อย่างใด

 

klipsch-image-one-bluetooth_02

klipsch-image-one-bluetooth_03

klipsch-image-one-bluetooth_04

 

ด้านการใช้งาน Klipsch – Image One Bluetooth ด้วยความที่นวมหูฟังนิ่มมากเวลาเราใส่เข้ามาที่หูของเรา จะรู้สึกได้ว่าเสียงภายนอกถูกกันออกไปมากพอสมควร ไม่ถึงขนาดรุ่นที่มี Noise Cancellation แต่ถือว่าทำได้ดีในจุดนี้ ตัวหูฟังเวลาเราใส่แล้วบริเวณ Ear-Cup จะเฉียงมาด้านหน้าเล็กน้อย ถ้าใครได้ใช้ก็ไม่ต้องแปลกใจไปขยับให้ตรงแต่อย่างใด เพราะเป็นเรื่องที่ Klipsch เขาออกแบบมาอย่างนั้นเอง หูฟังที่เมื่อเราใส่แล้วจะเป็นแบบ On-Ear คือวางอยู่บนหูไม่ได้ครอบทั้งหูของเราเหมือนพวกรุ่นใหญ่ ๆ

ด้านเสียงของ Klipsch – Image One Bluetooth ลักษณะเสียงต่างไปจาก Klipsch R6i ที่เราเคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ โดยเสียงของ Klipsch – Image One Bluetooth จะเป็นโทนแน่น ๆ เสียงเบสเสียงต่ำพุ่งมากกระทบหูก่อนเลย จากที่ลองฟังถ้าเจอเพลงที่เสียงต่ำลงต่ำมากและลากยาวทำให้ติ่งหูของเรากระเพื่อมได้นิด ๆ เลยทีเดียว สำหรับเสียงร้องเสียงกลางของหูฟังตัวนี้อยู่ในระดับที่ได้รายละเอียดประมาณหนึ่งไม่ได้ใสมาก แต่ไม่ก็ไม่ได้โดนเสียงต่ำที่พุ่งนำมาก่อนกลบจนหมด

 

klipsch-image-one-bluetooth_05

 

ถ้าคุณชอบฟังเพลงในสไตล์สนุกสนานคึกคัก ๆ Klipsch – Image One Bluetooth ตอบโจทย์ดีไม่น้อย ส่วนถ้าบางวันอยากจะเปลี่ยนอารมณ์มาฟังเพลง Jazz บ้างที่หลายเพลงเสียงจะโปร่ง ๆ หน่อยอาจจะทำได้ไม่สุดในเรื่องนี้

ด้านการใช้คุยโทรศัพท์ของ Klipsch – Image One Bluetooth ตัวหูฟังมีช่องไมโครโฟนเล็ก ๆ อยู่ใต้หูฟังด้านขวา จากที่ลองเราต้องเร่งเสียงของตัวเองมากขึ้นนิดหน่อยเพื่อให้ปลายสายได้ยินเสียงเราชัดเจน

นอกจากการการใช้แบบไร้สายแล้วในกล่องมีสายหูฟัง 3.5 มม. มาให้ด้วย โดยการใช้งานแบบต่อกับสายหูฟังจะทำให้เราไม่สามารถใช้งานส่วนของปุ่มควบคุมต่าง ๆ บนหูฟังได้ รวมถึงการใช้คุยโทรศัพท์ก็ทำไม่ได้ด้วย

 

klipsch-image-one-bluetooth_06

 

สำหรับแบตเตอรี่ของ Klipsch – Image One Bluetooth ตามสเป็คระบุว่าชาร์จแบตเตอรี่ 1 ครั้งใช้ฟังเพลงได้ต่อเนื่องสูงสุด 10 ชั่วโมง จากที่ได้ใช้เองแม้จะไม่ได้ฟังต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง แต่ผมชาร์จแบตเตอรี่ทิ้งไว้แล้วใช้ฟังเยอะบ้างน้อยบ้างแล้วแต่วัน กว่าระดับแบตเตอรี่จะเป็นสีแดงให้ได้รู้ว่าแบตเตอรี่ใกล้หมดก็ปาไป 7 วันแล้ว ถือว่าอึดใช้ได้สำหรับคนที่ไม่อยากพะวงว่าต้องชาร์จแบตเตอรี่บ่อย ๆ

Klipsch – Image One Bluetooth จัดเป็นหูฟังไร้สายที่มีเสน่ห์ที่เสียงต่ำแน่นและพุ่งดี บริเวณนวมหูฟังใส่นิ่มใส่สบายมาก แบตเตอรี่อึดวางใจได้ สิ่งที่ขาดไปนิดคือเสียงสูงไม่พลิ้วทำได้กลาง ๆ ไมอย่างงั้น Klipsch – Image One Bluetooth จะเป็นหูฟังไร้สายที่ครบเครื่องที่สุดตัวหนึ่งก็ว่าได้

จุดสังเกต

  • ใส่สบาย
  • เสียงแน่น
  • การใช้คุยโทรศัพท์ทำได้กลาง ๆ ต้องพูดเสียงให้ดังขึ้นเล็กน้อย

ราคา : 9,500 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ :  Tat Chuan Acoustic Pte. Ltd ( โทร 092 – 859-2463)

 

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio/iBeat by Copperwired
  • iStudio/ Banana IT by Comseven
  • .Life
  • BeTrend
  • Munkong Gadget

 

 kangg

You May Also Like:

iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR เปิดจอง 19 ต.ค. นี้ ราคารุ่นท็อป 57,900 บาท

เมื่อคืนแอปเปิ้ลก็ได้เปิดเผยข้อมูลการจองเครื่อง iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR เป็นที่เรียบร้อยว่าจะเปิดให้จองวันที่ 19 ต.ค. นี้  ..

ครั้งแรกของเมืองไทย กับ Beats by Dr. Dre ซาวน์บูธ

ครั้งแรกของเมืองไทย กับ Beats by Dr. Dre ซาวน์บูธ เพื่อให้ผู้ที่หลงไหลในเสียงดนตรีได้มาสัมผัสประสบการณ์แห่งเสียงดนตรีแบบเต็มอารมณ์ กับหูฟัง Beats Studio 3 พร้อมสิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่ซื้อหูฟัง รับฟรี เสื้อ Beats Limited Edition และ รับส่วนลดทันที 5% (สำหรับรุ่นที่ร่วมรายการ) ..

iPhone XR น่าจะได้ขายในไทยวันที่ 26 ต.ค. นี้ด้วย

จากที่พอจะทราบ ๆ กันว่า iPhone XS จะเปิดขายในไทยวันที่ 26 ต.ค. นี้ล่าสุดที่เราได้รับข้อมูลมาคาดว่า iPhone XR ก็จะเริ่มขายในวันเดียวกันด้วย เรียกว่า iPhone XR ไทยได้ขายพร้อม ๆ กับประเทศกลุ่มแรกเลยทีเดียว ..

Share

Tweet

Email