รีวิว : หูฟัง Klipsch – Image One Bluetooth

รีวิว : หูฟัง Klipsch – Image One Bluetooth

ได้รับหูฟัง Klipsch – Image One Bluetooth เป็นหูฟังแบบครอบหัวสามารถใช้งานได้ทั้งแบบไร้สายและมีสายได้ เป็นอย่างไรเรามาดูไปพร้อม ๆ กัน

Klipsch – Image One Bluetooth อย่างที่เห็นจากชื่อคือเป็นหูฟังไร้สายผ่าน Bluetooth หน้าตาของหูฟังเป็นแบบครอบหัวขนาดไม่ใหญ่นัก วัสดุของ Image One Bluetooth โครงสร้างด้านนอกเป็นพลาสติกมีการหุ้มหนังเทียมบางส่วน ด้านในที่เป็นก้านยืดหดเป็นเป็นก้านโลหะสังเกตความหนาของก้านโลหะแล้วหนาอยู่ไม่กันไม่ใช่บาง ๆ แบบที่งอได้ง่าย

 

klipsch-image-one-bluetooth_01

 

บริเวณส่วนของหูฟังหรือ Ear-Cup ด้านขวาจะเป็นจุดรวมปุ่มกดต่าง ๆ ไว้ทั้งหมดทั้งปุ่มเปิดปิด, ปุ่มปรับระดับเสียง, ปุ่มเกี่ยวกับการใช้ฟังเพลงและรับโทรศัพท์ รวมถึงช่องเสียบสายหูฟังแบบ 3.5 มม. ส่วนหูฟังข้างซ้ายจะมีเพียงช่อง Micro USB สำหรับเสียบชาร์จไฟแค่ 1 ช่อง บริเวณนวมหูฟังของ Klipsch – Image One Bluetooth สัมผัสแรกคือนิ่มมาก ลองจับ ๆ ดูแล้วชอบมากในส่วนนี้ แต่ความนิ่มก็ไม่ใช่ว่านวมจะหนามากแต่อย่างใด

 

klipsch-image-one-bluetooth_02

klipsch-image-one-bluetooth_03

klipsch-image-one-bluetooth_04

 

ด้านการใช้งาน Klipsch – Image One Bluetooth ด้วยความที่นวมหูฟังนิ่มมากเวลาเราใส่เข้ามาที่หูของเรา จะรู้สึกได้ว่าเสียงภายนอกถูกกันออกไปมากพอสมควร ไม่ถึงขนาดรุ่นที่มี Noise Cancellation แต่ถือว่าทำได้ดีในจุดนี้ ตัวหูฟังเวลาเราใส่แล้วบริเวณ Ear-Cup จะเฉียงมาด้านหน้าเล็กน้อย ถ้าใครได้ใช้ก็ไม่ต้องแปลกใจไปขยับให้ตรงแต่อย่างใด เพราะเป็นเรื่องที่ Klipsch เขาออกแบบมาอย่างนั้นเอง หูฟังที่เมื่อเราใส่แล้วจะเป็นแบบ On-Ear คือวางอยู่บนหูไม่ได้ครอบทั้งหูของเราเหมือนพวกรุ่นใหญ่ ๆ

ด้านเสียงของ Klipsch – Image One Bluetooth ลักษณะเสียงต่างไปจาก Klipsch R6i ที่เราเคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ โดยเสียงของ Klipsch – Image One Bluetooth จะเป็นโทนแน่น ๆ เสียงเบสเสียงต่ำพุ่งมากกระทบหูก่อนเลย จากที่ลองฟังถ้าเจอเพลงที่เสียงต่ำลงต่ำมากและลากยาวทำให้ติ่งหูของเรากระเพื่อมได้นิด ๆ เลยทีเดียว สำหรับเสียงร้องเสียงกลางของหูฟังตัวนี้อยู่ในระดับที่ได้รายละเอียดประมาณหนึ่งไม่ได้ใสมาก แต่ไม่ก็ไม่ได้โดนเสียงต่ำที่พุ่งนำมาก่อนกลบจนหมด

 

klipsch-image-one-bluetooth_05

 

ถ้าคุณชอบฟังเพลงในสไตล์สนุกสนานคึกคัก ๆ Klipsch – Image One Bluetooth ตอบโจทย์ดีไม่น้อย ส่วนถ้าบางวันอยากจะเปลี่ยนอารมณ์มาฟังเพลง Jazz บ้างที่หลายเพลงเสียงจะโปร่ง ๆ หน่อยอาจจะทำได้ไม่สุดในเรื่องนี้

ด้านการใช้คุยโทรศัพท์ของ Klipsch – Image One Bluetooth ตัวหูฟังมีช่องไมโครโฟนเล็ก ๆ อยู่ใต้หูฟังด้านขวา จากที่ลองเราต้องเร่งเสียงของตัวเองมากขึ้นนิดหน่อยเพื่อให้ปลายสายได้ยินเสียงเราชัดเจน

นอกจากการการใช้แบบไร้สายแล้วในกล่องมีสายหูฟัง 3.5 มม. มาให้ด้วย โดยการใช้งานแบบต่อกับสายหูฟังจะทำให้เราไม่สามารถใช้งานส่วนของปุ่มควบคุมต่าง ๆ บนหูฟังได้ รวมถึงการใช้คุยโทรศัพท์ก็ทำไม่ได้ด้วย

 

klipsch-image-one-bluetooth_06

 

สำหรับแบตเตอรี่ของ Klipsch – Image One Bluetooth ตามสเป็คระบุว่าชาร์จแบตเตอรี่ 1 ครั้งใช้ฟังเพลงได้ต่อเนื่องสูงสุด 10 ชั่วโมง จากที่ได้ใช้เองแม้จะไม่ได้ฟังต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง แต่ผมชาร์จแบตเตอรี่ทิ้งไว้แล้วใช้ฟังเยอะบ้างน้อยบ้างแล้วแต่วัน กว่าระดับแบตเตอรี่จะเป็นสีแดงให้ได้รู้ว่าแบตเตอรี่ใกล้หมดก็ปาไป 7 วันแล้ว ถือว่าอึดใช้ได้สำหรับคนที่ไม่อยากพะวงว่าต้องชาร์จแบตเตอรี่บ่อย ๆ

Klipsch – Image One Bluetooth จัดเป็นหูฟังไร้สายที่มีเสน่ห์ที่เสียงต่ำแน่นและพุ่งดี บริเวณนวมหูฟังใส่นิ่มใส่สบายมาก แบตเตอรี่อึดวางใจได้ สิ่งที่ขาดไปนิดคือเสียงสูงไม่พลิ้วทำได้กลาง ๆ ไมอย่างงั้น Klipsch – Image One Bluetooth จะเป็นหูฟังไร้สายที่ครบเครื่องที่สุดตัวหนึ่งก็ว่าได้

จุดสังเกต

  • ใส่สบาย
  • เสียงแน่น
  • การใช้คุยโทรศัพท์ทำได้กลาง ๆ ต้องพูดเสียงให้ดังขึ้นเล็กน้อย

ราคา : 9,500 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ :  Tat Chuan Acoustic Pte. Ltd ( โทร 092 – 859-2463)

 

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio/iBeat by Copperwired
  • iStudio/ Banana IT by Comseven
  • .Life
  • BeTrend
  • Munkong Gadget

 

 kangg

You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง Shure SE215 Wireless

สำหรับ Shure SE215 เป็นหูฟัง In-Ear รุ่นพื้นฐานในตระกูล SE ที่วันนี้ Shure ได้อัพเดทหูฟังรุ่นนี้ให้รองรับการใช้งานไร้สายและถ้าคุณ ๆ มีหูฟัง Shure รุ่นอื่นก็สามารถนำหูฟังมาใช้แบบไร้สายได้ด้วยเช่นกัน ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email