เคส iPhone 6 จาก X-doria / Case Mate / Ozaki

เคส iPhone 6 จาก X-doria / Case Mate / Ozaki

อีกไม่กี่ชั่วโมงกจะเป็นเปิดจำหน่าย iPohne 6 ในไทยเป็นทางการแล้ว ครั้งนี้เรามาดูเคส iPhone 6 จาก X-doria, Case Mate และ Ozaki มีหลายแบบให้เลือก

ตัวแรก X-doria Engage Folio (690 บาท) ตัวเคสมาเป็นฝาเปิดข้างมีให้เลือกหลายสี ด้านในที่ใส่ตัวเครื่องเป็นฮาร์ดเคสจุดนี้ดีตรงที่ปกป้องเครื่องได้แน่นอน ฝาด้านในมีที่ใส่บัตรพลาสติกให้ด้วย 1 ช่องเผื่อไว้จะใส่บัตร BTS, MRT (เมื่อไหร่จะรวมกันสักที) หรือจะบัตร 7-11 หรืออื่นก็ตามแต่สะดวก

x-doria-engage-folio_1 x-doria-engage-folio_2 x-doria-engage-folio_3 x-doria-engage-folio_4 x-doria-engage-folio_5 x-doria-engage-folio_6 x-doria-engage-folio_7

 

 

ถัดมา X-doria Defense 360 (790 บาท) อันนี้เคสตัวบางเฉียบครับ ตัวเคสเป็น 2 ชิ้นประกบหน้าหลังป้องกันเครื่องมิดชิด ชิ้นที่บางมาก ๆ คือชิ้นด้านหลังครับ สังเกตจากมือที่ผมจับดูจะเห็นว่าบางมากจริง ๆ ทั้งนี้ชิ้นเคสด้านหลังจะประกบเข้ากับมุมเครื่องอย่างเดียวด้านข้างตลอดแนวปิดแค่ด้านหลังไม่มาถึงข้างเครื่องทำให้เวลาใช้ด้านหลังชิ้นเดียวฝุ่นอาจจะเข้าไปด้านหลังเครื่องได้ ส่วนถ้านำชิ้นด้านหน้ามาปิดด้วยก็จะกลายเป็นเคสที่ปิดรอบเครื่องไปเลย ซึ่งเรายังสามารถแตะ ๆ หน้าตาผ่านกรอบพลาสติกได้ แต่ต้องย้ำนิ้วลงไปแรงมากกว่าปกตินิดหน่อย

 

x-doria-defense-360_1 x-doria-defense-360_2 x-doria-defense-360_3 x-doria-defense-360_4 x-doria-defense-360_5 x-doria-defense-360_6 x-doria-defense-360_7

 

ถัดมาเป็น X-doria Engage (690 บาท) และ Gel Jacket (490 บาท) โดยรุ่น Engage เป็นฮาร์ดเคสประกบเข้าด้านหลังเครื่อง ส่วน Gel Jacket เป็นซิลิโคนเคสที่บางมากจริง ๆ โดยชิ้นซิลิโคนที่ทำมาก็จะฟิตพอดีเครื่องมาก ๆ ชนิดว่าตอนใส่เราต้องมีง้างมุมเคสนิดนึงเพื่อให้ใสเครื่องเข้าไปได้

 

x-doria-engage_1 x-doria-engage_2 x-doria-engage_3 x-doria-engage_4 x-doria-engage_5 x-doria-engage_6 x-doria-engage_7 x-doria-engage_8 x-doria-engage_9 x-doria-engage_10

 

ถัดมาคือเคสยี่ห้อ Case Mate รุ่น Slim Tough (890 บาท) ตัวเคสเป็นสองชิ้น ชิ้นในเป็นซิลิโคนเคส ชิ้นนอกเป็นกรอบพลาสติก เมื่อประกอบร่างกันเสร็จทั้งสองชิ้นตอนจับ iPhone 6 จะเต็มไม้เต็มมือกว่าเดิม ตัวเครื่องจะดูหนาหน่อย

 

casemate-slim-tough_1 casemate-slim-tough_2 casemate-slim-tough_3 casemate-slim-tough_4 casemate-slim-tough_5

 

มาต่อกันที่  Case Mate รุ่น Naked Tough (890 บาท) จะต่างไปจากรุ่น Slim Tough นิดหน่อยตรงที่ชิ้นในที่เป็นซิลิโคนจะเป็นแค่กรอบเฉย ๆ ไม่ได้เป็นชิ้นเคส แล้วก็ค่อยมามาใส่ในฮาร์ดเคสใสอีกที ใส่เคสเสร็จเรียบร้อยดูไม่หนามากอะไร ส่วนตอนถอดเคสรุ่นนี้จะยากหน่อยนึงนะครับ

 

casemate-naked-tough_1 casemate-naked-tough_2 casemate-naked-tough_3 casemate-naked-tough_4 casemate-naked-tough_5 casemate-naked-tough_6

 

สุดท้ายมาที่เคสยี่ห้อ Ozaki (1,290 บาท) ทำมาเป็นเคสแบบฝาเปิดด้านข้าง ลายด้านหน้าเคสทำเป็นลวดลายเมืองต่าง ๆ ตามที่ระบุหน้ากล่อง เช่น New York, Sydney, London

เคสด้านในบริเวณที่ใส่เครื่องให้เราสอดเครื่องเข้ามาจากด้านบน ที่ฝาเคสอีกด้านไม่มีช่องให้ใส่บัตรพลาสติกนะครับ จัดเป็นเคสแบบเปิดฝาแบบเรียบ ๆ เรื่องฟังก์ชั่น เน้นที่ราคาไม่แพงและลวดลายด้านหน้านิดหน่อย

 

ozaki-iphone-6-case_1 ozaki-iphone-6-case_2 ozaki-iphone-6-case_3 ozaki-iphone-6-case_4 ozaki-iphone-6-case_5 ozaki-iphone-6-case_6 ozaki-iphone-6-case_7

หาซื้อสินค้าได้ที่

X-doria, Case Mate

  • Betrend @ Siam Paragon (3rd Floor)
  • Betrend @ Emproium (4th Floor)
  • Betrend @ The Mall Bangkapi (3rd Floor)
  • barbaiphone.com

———–

Ozaki

  • iStudio by Copperwired
  • .Life
  • Betrend @ Siam Paragon (3rd Floor)

 

 kangg

You May Also Like:

[Hands-On] เคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอ iPhone 8

ได้รับเคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอสำหรับ iPhone 8 เลยนำมาให้ทุกคนได้ดูกันด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง และตรงกับข่าวลือของ iPhone 8 ที่เราเห็นในช่วงนี้หรือไม่ ..

เคส Speck – Presidio Clear + Glitter for iPhone 7/7 Plus

ได้รับเคส Speck - Presidio มาลองใช้งานพบว่าเป็นเคสที่ปกป้องตัวเครื่อง iPhone 7 ได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ..

Twelve South – Relaxed Leather (เคสหนังสำหรับ iPhone 7 / 7 Plus)

Twelve South - Relaxed Leather เป็นเคสหนังแท้สำหรับ iPhone 7 / 7 Plus มีมาให้เลือกทั้งแบบเรียบ ๆ และแบบที่มีช่องใส่บัตรพลาสติกด้านหลังเคส เป็นยังไงลองไปดูกัน ..

Share

Tweet

Email