บรรยากาศเปิดตัว iPhone 6 ในไทย

บรรยากาศเปิดตัว iPhone 6 ในไทย

เปิดตัว iPhone 6 มีกันไปตั้งแต่วันศุกร์ที่ 31 ต.ค. 2014 มี truemove H จัดงานรับเครื่องช่วงเที่ยงคืน เช้ามาแปดโมง iStudio เริ่มขาย พอสิบโมงเปิดขายโดยพร้อมเพียง เป็นยังไงกันบ้างไปชมกันครับ

สำหรับงานเปิตดัว iPHone 6 ในไทยจริง ๆ เริ่มกันตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 30 ต.ค. เพราะ truemove H จัดงานเพื่อให้ลูกค้ารับเครื่องตอนเที่ยงคืนเหมือนทุกปี ปีนีจัดที่เซ็นทรัลเวิลด์ ถ้าทุกคนที่เคยไปเดินห้างนี้น่าจะนึกออกเพราะงานจัดบริเวณชั้น 2 โซนร้าน B2S เดิม ซึ่งภายในร้านปัจจุบันไม่ได้มีการตกแต่งสถานที่อีกแล้ว ทำให้ truemove H ที่เข้าไปจัดงานก็จะได้ที่โล่ง ๆ มาจัดงานเปิดตัว

 

 

 

iphone-6-firstday-th_01

 

ผมไปถึงตั้งแต่หกโมงเย็นของวันที่ 30 ต.ค. ไปดูสถานที่เพื่อที่ว่าเราจะได้เตรียมตัวถูก ราว ๆหกโมงครั้งมีคนมาต่อแถวอยู่จำนวนหนึ่งไม่เยอะนัก (หลักสิบ) ซึ่งผมก็ได้พูดคุยกับคุณเอกคนที่มาต่อแถวคนแรกด้วย ถัดมาช่วงสามทุ่มกว่าทาง truemove H ปล่อยให้คนที่มารอซื้อเครื่องเข้าไปด้านในเพื่อถ่ายภาพต่าง ๆ ซึ่งตอนนี้ก็ยังกันไม่ใช่คนที่จะเข้าไปทำข่าวยังไม่ให้เข้าไปจนสี่ทุ่มกว่าถึงได้เข้าไปบริเวณด้านในงาน

 

iphone-6-firstday-th_02

iphone-6-firstday-th_04

 

ช่วงใกล้สี่ทุ่ม iStudio ที่อยู่ในบริเวณนั้นก็เริ่มเอาผ้าดำมาคลุมหน้าร้านเพื่อเปลี่ยนรูปโปสเตอร์ต่าง ๆ เป็น iPhone 6 ผมก็เพิ่งเคยเห็นตอนที่เขาปรับเปลี่ยนกันนี่แหละครับ โดย iStudio ในคืนนั้นเปิดถึงดึกดื่นตีหนึ่งเลย ผมไม่ได้ออกมาดูว่าคนใช้บริการเยอะหรือน้อยแค่ไหน

iphone-6-firstday-th_03

 

ตัวงานของ truemove H ด้านในของปีนี้ถือว่าไม่อลังที่สุดเท่าที่ผมเคยไปงานของ truemove และ truemove H เท่าที่สืบทราบมามีข้อจำกัดหลายอย่างที่มีปีนี้ไม่สามารถจัดงานแบบที่ผ่านมาได้ ตัวงานเลยดูขาดสีสันไปหน่อย ภายในงานมีการนำ iPhone 6 ทั้งสองรุ่นมาวางที่โต๊ะวงกลมสีแดงแบบเดียวกับที่เราเห็นในร้าน true shop ตามห้าง เนื้องานปีนี้ไม่มีพิธีอะไรมาก ลูกค้าเข้าคิวกันตรวจเอกสาร จ่ายเงิน รอเที่ยงคืนเคาท์ดาวน์รับเครื่องกลับบ้าน ปีนี้ตามที่สอบถามทีมประชาสัมพันธ์ของทรูบอกว่ามีไม่เกิน 500 คนที่มาร่วมงานคืนวันนั้น

 

iphone-6-firstday-th_05

iphone-6-firstday-th_07

 

ตีสองออกจากเซ็นทรัลเวิลด์แวะกินข้าวถึงบ้านตีสี่ อาบน้ำตื่นอีกทีเกือบเจ็ดโมงเช้า จัดแจงตัวเองเสร็จเรียบร้อยมุ่งหน้าไปที่สยามเพื่อดูบรรยากาศ iStudio บางสาขาที่เปิดขาย iPhone 6 ตั้งแต่แปดโมงเช้า ไปถึงสาขา Digital Gateway ตอนแปดโมงนิดหน่อยสอบถามคิวแรกที่มาได้ความว่ามารอตั้งแต่ตีห้า ช่วงใกล้ ๆ แปดโมงผมนับนิ้วเองมีคนยืนรออยู่ราว ๆ 30 คนแต่พอพนักงานเริ่มออกมาเช็คว่าใครต้องการเครื่องรุ่นไหนสีอะไร ปรากฏว่าจำนวนคนที่ต่อแถวค่อย ๆ หายออกไปจากแถวราว ๆ 10 คนเหตุเพราะ iPhone 6 รุ่นที่ลูกค้าต้องการมีเครื่องมาน้อยคนที่มาเข้าคิวก่อนได้สิทธิ์ซื้อเครื่องไปแล้ว ส่วนใหญ่จะเป็น iPhone 6 Plus ความจุ 64, 128 GB ที่ขาดแทบไม่มีของขายหน้าร้าน

 

iphone-6-firstday-th_09

iphone-6-firstday-th_10

 

เดินข้ามไปที่ Siam Discovery ปรากฏว่าที่นี่ให้รอคิวด้านล่างของห้าง ไม่มีคนต่อคิว ผมยืนดูสถานการณ์มีมาสอบถามกัน 4-5 คน ส่วนตัวเครื่องก็คล้ายกับที่สาขา Digital Gateway คือความจุ 16 GB มีเพียบ ส่วน 64, 128 GB มีของน้อยและไม่มีของในบางสี

 

iphone-6-firstday-th_12

 

รอเวลาสิบโมงเช้า เป็นครั้งแรกที่ผมไปยืนรอเข้า Siam Paragon ตอนห้างเปิด เข้าไปได้รีบจ้ำอ้าวไปที่ iStudio ชั้น 3 มองเห็นแต่ไกลว่ามีคนมาเข้าแถวรอซื้อเครื่องมากพอสมควร เดินวน ๆ ชั้น 3 เสร็จขึ้นไปชั้น 4 ที่ร้าน AIS มีลูกค้าที่จองเครื่องไว้ก่อนหน้ามารับเครื่องกันเยอะพอควร

 

 

iphone-6-firstday-th_13

iphone-6-firstday-th_14

 

ออกจากพารากอนช่วงสิบโมงครึ่งโหนบีทีเอสไป Central Embassy ที่ AIS มีจัดงานที่สาขานี้ โดยมีดาราและคนมีชื่อเสียงในวงการบันเทิงมารับเครื่อง iPhone 6 ที่สาขานี้ ไปถึงหน้าร้านคือมีทั้งลูกค้าที่มารับเครื่อง และแฟนคลับเจมส์-จิ มายืนบริเวณหน้าร้านพอควร โดยขั้นตอนการรับเครื่องของ AIS ที่สาขานี้ที่ตัวผมเองก็ไปรับเครื่องที่นี่ด้วยเช่นกันพบว่าลื่นไหลดีรอไม่นาน เรียบเคียงสอบถามผู้บริหารและพนักงานในร้านได้ความว่าวันดังกล่าวจัดคิวรับเครื่องของลูกค้าได้ราว ๆ 100-120 คิว (ไม่รับรวมดาราที่มารับเครื่องนะครับ)

 

iphone-6-firstday-th_15

iphone-6-firstday-th_16

iphone-6-firstday-th_17

 

ตัวเจมส์-จิ ผมก็เพิ่งเคยเห็นแบบใกล้ ๆ นี่แหละครับ เห็นพี่ ๆ นักข่าวเขารุมถ่ายรูปรุมสัมภาษณ์ผมก็ยื่น iPhone ไปตรงหน้ากดถ่ายรูปได้มา 3-4 รูป ยืนฟังเจมส์-จิ ให้สัมภาษณ์ผมว่าเขาเป็นมืออาชีพดีนะครับ (ไม่นับชุดสีเขียวที่ใส่มานะครับ) ด้วยความที่ตัวเขาเป็นพรีเซนเตอร์ให้ AIS คำพูดที่ให้สัมภาษณ์คือจะมี AIS เข้าไปเกี่ยวด้วยเสมอ และน่าจะพอทราบข้อมูลสินค้าและบริการของ AIS ดีในระดับหนึ่งเวลาพูดเขาสามารถโยงไปถึงบริการต่าง ๆ ของ AIS ได้คล่องเลยแหละ

 

iphone-6-firstday-th_18

 

ขั้นตอนการรับเครื่องจาก AIS ไปถึงรับบัตรคิว รอคิว จากนั้นตรวจสอบข้อมูลลูกค้า ซึ่งเช้าวันนั้น AIS ทำโปรฯเอาใจลูกค้าเดิมมีส่วนลดให้ 1,000 – 2,000 บาทด้วย เท่ากับว่าผมได้ซื้อเครื่องลดราคาไปอีก (ดีใจน้ำตาไหลประหยัดเงินไปอีกสองพันบาท) แถมได้ประกัน AIS Mobile Care ฟรีอีก 4 เดือนเดือนต่อไปจ่ายเองเดือนละ 99 บาท

 

iphone-6-firstday-th_19

ตอนแรกผมก็งง ๆ ครับว่า AIS Mobile Care คืออะไร ได้ความและมาอ่านข้อมูลเพิ่มเติมว่าเป็นการซื้อประกันตัวเครื่องเพิ่มเติมครับ เครื่องตกน้ำ จอแตก ทาง AIS จะจัดการเปลี่ยนเครื่องให้ โดยมีเงื่อนไขให้เราจ่ายค่าเครื่องที่เปลี่ยนใหม่ (SWAP) ประมาณ 25 เปอร์เซ็นต์ของราคาเครื่อง ถ้าเป็นลูกค้า AIS ที่ซื้อเครื่องจาก AIS Shop หรือ Telewiz Shop ลองสอบถามดูนะครับ

 

iphone-6-firstday-th_20

 

ด้วยความที่ iPhone ปกติก็มีเปลี่ยนเครื่องกรณีที่เราทำเครื่องตกพัง จอแตก ตกน้ำเครื่องเสียหายต้องเปลี่ยนทั้งเครื่องอยู่แล้ว (Exchange Program) ซึ่ง iPhone 6 ค่าเปลี่ยนเครื่องประมาณ 11,000 บาท และ iPhone 6 Plus ประมาณ 12,000 บาท (ราคาดังกล่าวไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 เปอร์เซ็นต์) เทียบกับ AIS Mobile Care ที่เราต้องเสียเงิน 25 เปอร์เซ็นต์จากราคาเครื่องเปล่า ยกตัวอย่าง iPhone 6 Plus 64 GB ราคา 33,400 บาท เราก็จะเสียเงิน 8,350 บาท หรือถ้าเป็น iPhone 6 16GB ราคา 25,500 บาท เราก็จะเสียเงิน 6,375 บาท เป็นต้น เห็นแบบนี้แล้วถ้าผู้อ่านเป็นลูกค้า AIS แล้วจะซื้อ iPhone 6 ลองพิจารณาข้อนี้ประกอบด้วยก็ดีนะครับ ไม่ใช่เฉพาะแค่ iPhone โทรศัพท์มือถือยี่ห้ออื่นก็มีสิทธิ์ใช้บริการ AIS Mobile Care ด้วยเช่นกัน ลองอ่านข้อมูลเพิ่มเติมดูก่อนนะครับ ais.co.th/mobilecare

สำหรับ dtac ตัวผมไม่ได้ไปมีเพื่อนส่งรูปส่งวิดีโอมาให้ดูบรรยากาศใต้ตึกจามจุรี คึกคักดีทีเดียว มีเปิดแพ็กเกจ 6 Pack ใหม่ด้วยก็เลยเป็นคอมโบ้เปิดขาย iPhone 6 เปิดตัวแพ็กเกจใหม่ไปด้วยในตัว

ประมาณนี้ครับสำหรับการเปิดขาย iPhone 6 วันแรกที่กรุงเทพ ใครอยู่จังหวังอื่นมีเรื่องอะไรเกี่ยวกับวันเปิดขาย iPhone 6 สามารถบอกเล่าในช่องความคิดเห็นได้เลยนะครับ

 

 You May Also Like:

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

ปี 2560 แอปเปิ้ลในไทยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท

สำหรับงบกำไรขาดทุนของบริษัทแอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ปี 2560 ได้ออกมาแล้ว โดยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท ถือว่ามีรายได้เพิ่มแต่กำไรลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน ..

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

Share

Tweet

Email