บรรยากาศเปิดตัว iPhone 6 ในไทย

บรรยากาศเปิดตัว iPhone 6 ในไทย

เปิดตัว iPhone 6 มีกันไปตั้งแต่วันศุกร์ที่ 31 ต.ค. 2014 มี truemove H จัดงานรับเครื่องช่วงเที่ยงคืน เช้ามาแปดโมง iStudio เริ่มขาย พอสิบโมงเปิดขายโดยพร้อมเพียง เป็นยังไงกันบ้างไปชมกันครับ

สำหรับงานเปิตดัว iPHone 6 ในไทยจริง ๆ เริ่มกันตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 30 ต.ค. เพราะ truemove H จัดงานเพื่อให้ลูกค้ารับเครื่องตอนเที่ยงคืนเหมือนทุกปี ปีนีจัดที่เซ็นทรัลเวิลด์ ถ้าทุกคนที่เคยไปเดินห้างนี้น่าจะนึกออกเพราะงานจัดบริเวณชั้น 2 โซนร้าน B2S เดิม ซึ่งภายในร้านปัจจุบันไม่ได้มีการตกแต่งสถานที่อีกแล้ว ทำให้ truemove H ที่เข้าไปจัดงานก็จะได้ที่โล่ง ๆ มาจัดงานเปิดตัว

 

 

 

iphone-6-firstday-th_01

 

ผมไปถึงตั้งแต่หกโมงเย็นของวันที่ 30 ต.ค. ไปดูสถานที่เพื่อที่ว่าเราจะได้เตรียมตัวถูก ราว ๆหกโมงครั้งมีคนมาต่อแถวอยู่จำนวนหนึ่งไม่เยอะนัก (หลักสิบ) ซึ่งผมก็ได้พูดคุยกับคุณเอกคนที่มาต่อแถวคนแรกด้วย ถัดมาช่วงสามทุ่มกว่าทาง truemove H ปล่อยให้คนที่มารอซื้อเครื่องเข้าไปด้านในเพื่อถ่ายภาพต่าง ๆ ซึ่งตอนนี้ก็ยังกันไม่ใช่คนที่จะเข้าไปทำข่าวยังไม่ให้เข้าไปจนสี่ทุ่มกว่าถึงได้เข้าไปบริเวณด้านในงาน

 

iphone-6-firstday-th_02

iphone-6-firstday-th_04

 

ช่วงใกล้สี่ทุ่ม iStudio ที่อยู่ในบริเวณนั้นก็เริ่มเอาผ้าดำมาคลุมหน้าร้านเพื่อเปลี่ยนรูปโปสเตอร์ต่าง ๆ เป็น iPhone 6 ผมก็เพิ่งเคยเห็นตอนที่เขาปรับเปลี่ยนกันนี่แหละครับ โดย iStudio ในคืนนั้นเปิดถึงดึกดื่นตีหนึ่งเลย ผมไม่ได้ออกมาดูว่าคนใช้บริการเยอะหรือน้อยแค่ไหน

iphone-6-firstday-th_03

 

ตัวงานของ truemove H ด้านในของปีนี้ถือว่าไม่อลังที่สุดเท่าที่ผมเคยไปงานของ truemove และ truemove H เท่าที่สืบทราบมามีข้อจำกัดหลายอย่างที่มีปีนี้ไม่สามารถจัดงานแบบที่ผ่านมาได้ ตัวงานเลยดูขาดสีสันไปหน่อย ภายในงานมีการนำ iPhone 6 ทั้งสองรุ่นมาวางที่โต๊ะวงกลมสีแดงแบบเดียวกับที่เราเห็นในร้าน true shop ตามห้าง เนื้องานปีนี้ไม่มีพิธีอะไรมาก ลูกค้าเข้าคิวกันตรวจเอกสาร จ่ายเงิน รอเที่ยงคืนเคาท์ดาวน์รับเครื่องกลับบ้าน ปีนี้ตามที่สอบถามทีมประชาสัมพันธ์ของทรูบอกว่ามีไม่เกิน 500 คนที่มาร่วมงานคืนวันนั้น

 

iphone-6-firstday-th_05

iphone-6-firstday-th_07

 

ตีสองออกจากเซ็นทรัลเวิลด์แวะกินข้าวถึงบ้านตีสี่ อาบน้ำตื่นอีกทีเกือบเจ็ดโมงเช้า จัดแจงตัวเองเสร็จเรียบร้อยมุ่งหน้าไปที่สยามเพื่อดูบรรยากาศ iStudio บางสาขาที่เปิดขาย iPhone 6 ตั้งแต่แปดโมงเช้า ไปถึงสาขา Digital Gateway ตอนแปดโมงนิดหน่อยสอบถามคิวแรกที่มาได้ความว่ามารอตั้งแต่ตีห้า ช่วงใกล้ ๆ แปดโมงผมนับนิ้วเองมีคนยืนรออยู่ราว ๆ 30 คนแต่พอพนักงานเริ่มออกมาเช็คว่าใครต้องการเครื่องรุ่นไหนสีอะไร ปรากฏว่าจำนวนคนที่ต่อแถวค่อย ๆ หายออกไปจากแถวราว ๆ 10 คนเหตุเพราะ iPhone 6 รุ่นที่ลูกค้าต้องการมีเครื่องมาน้อยคนที่มาเข้าคิวก่อนได้สิทธิ์ซื้อเครื่องไปแล้ว ส่วนใหญ่จะเป็น iPhone 6 Plus ความจุ 64, 128 GB ที่ขาดแทบไม่มีของขายหน้าร้าน

 

iphone-6-firstday-th_09

iphone-6-firstday-th_10

 

เดินข้ามไปที่ Siam Discovery ปรากฏว่าที่นี่ให้รอคิวด้านล่างของห้าง ไม่มีคนต่อคิว ผมยืนดูสถานการณ์มีมาสอบถามกัน 4-5 คน ส่วนตัวเครื่องก็คล้ายกับที่สาขา Digital Gateway คือความจุ 16 GB มีเพียบ ส่วน 64, 128 GB มีของน้อยและไม่มีของในบางสี

 

iphone-6-firstday-th_12

 

รอเวลาสิบโมงเช้า เป็นครั้งแรกที่ผมไปยืนรอเข้า Siam Paragon ตอนห้างเปิด เข้าไปได้รีบจ้ำอ้าวไปที่ iStudio ชั้น 3 มองเห็นแต่ไกลว่ามีคนมาเข้าแถวรอซื้อเครื่องมากพอสมควร เดินวน ๆ ชั้น 3 เสร็จขึ้นไปชั้น 4 ที่ร้าน AIS มีลูกค้าที่จองเครื่องไว้ก่อนหน้ามารับเครื่องกันเยอะพอควร

 

 

iphone-6-firstday-th_13

iphone-6-firstday-th_14

 

ออกจากพารากอนช่วงสิบโมงครึ่งโหนบีทีเอสไป Central Embassy ที่ AIS มีจัดงานที่สาขานี้ โดยมีดาราและคนมีชื่อเสียงในวงการบันเทิงมารับเครื่อง iPhone 6 ที่สาขานี้ ไปถึงหน้าร้านคือมีทั้งลูกค้าที่มารับเครื่อง และแฟนคลับเจมส์-จิ มายืนบริเวณหน้าร้านพอควร โดยขั้นตอนการรับเครื่องของ AIS ที่สาขานี้ที่ตัวผมเองก็ไปรับเครื่องที่นี่ด้วยเช่นกันพบว่าลื่นไหลดีรอไม่นาน เรียบเคียงสอบถามผู้บริหารและพนักงานในร้านได้ความว่าวันดังกล่าวจัดคิวรับเครื่องของลูกค้าได้ราว ๆ 100-120 คิว (ไม่รับรวมดาราที่มารับเครื่องนะครับ)

 

iphone-6-firstday-th_15

iphone-6-firstday-th_16

iphone-6-firstday-th_17

 

ตัวเจมส์-จิ ผมก็เพิ่งเคยเห็นแบบใกล้ ๆ นี่แหละครับ เห็นพี่ ๆ นักข่าวเขารุมถ่ายรูปรุมสัมภาษณ์ผมก็ยื่น iPhone ไปตรงหน้ากดถ่ายรูปได้มา 3-4 รูป ยืนฟังเจมส์-จิ ให้สัมภาษณ์ผมว่าเขาเป็นมืออาชีพดีนะครับ (ไม่นับชุดสีเขียวที่ใส่มานะครับ) ด้วยความที่ตัวเขาเป็นพรีเซนเตอร์ให้ AIS คำพูดที่ให้สัมภาษณ์คือจะมี AIS เข้าไปเกี่ยวด้วยเสมอ และน่าจะพอทราบข้อมูลสินค้าและบริการของ AIS ดีในระดับหนึ่งเวลาพูดเขาสามารถโยงไปถึงบริการต่าง ๆ ของ AIS ได้คล่องเลยแหละ

 

iphone-6-firstday-th_18

 

ขั้นตอนการรับเครื่องจาก AIS ไปถึงรับบัตรคิว รอคิว จากนั้นตรวจสอบข้อมูลลูกค้า ซึ่งเช้าวันนั้น AIS ทำโปรฯเอาใจลูกค้าเดิมมีส่วนลดให้ 1,000 – 2,000 บาทด้วย เท่ากับว่าผมได้ซื้อเครื่องลดราคาไปอีก (ดีใจน้ำตาไหลประหยัดเงินไปอีกสองพันบาท) แถมได้ประกัน AIS Mobile Care ฟรีอีก 4 เดือนเดือนต่อไปจ่ายเองเดือนละ 99 บาท

 

iphone-6-firstday-th_19

ตอนแรกผมก็งง ๆ ครับว่า AIS Mobile Care คืออะไร ได้ความและมาอ่านข้อมูลเพิ่มเติมว่าเป็นการซื้อประกันตัวเครื่องเพิ่มเติมครับ เครื่องตกน้ำ จอแตก ทาง AIS จะจัดการเปลี่ยนเครื่องให้ โดยมีเงื่อนไขให้เราจ่ายค่าเครื่องที่เปลี่ยนใหม่ (SWAP) ประมาณ 25 เปอร์เซ็นต์ของราคาเครื่อง ถ้าเป็นลูกค้า AIS ที่ซื้อเครื่องจาก AIS Shop หรือ Telewiz Shop ลองสอบถามดูนะครับ

 

iphone-6-firstday-th_20

 

ด้วยความที่ iPhone ปกติก็มีเปลี่ยนเครื่องกรณีที่เราทำเครื่องตกพัง จอแตก ตกน้ำเครื่องเสียหายต้องเปลี่ยนทั้งเครื่องอยู่แล้ว (Exchange Program) ซึ่ง iPhone 6 ค่าเปลี่ยนเครื่องประมาณ 11,000 บาท และ iPhone 6 Plus ประมาณ 12,000 บาท (ราคาดังกล่าวไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 เปอร์เซ็นต์) เทียบกับ AIS Mobile Care ที่เราต้องเสียเงิน 25 เปอร์เซ็นต์จากราคาเครื่องเปล่า ยกตัวอย่าง iPhone 6 Plus 64 GB ราคา 33,400 บาท เราก็จะเสียเงิน 8,350 บาท หรือถ้าเป็น iPhone 6 16GB ราคา 25,500 บาท เราก็จะเสียเงิน 6,375 บาท เป็นต้น เห็นแบบนี้แล้วถ้าผู้อ่านเป็นลูกค้า AIS แล้วจะซื้อ iPhone 6 ลองพิจารณาข้อนี้ประกอบด้วยก็ดีนะครับ ไม่ใช่เฉพาะแค่ iPhone โทรศัพท์มือถือยี่ห้ออื่นก็มีสิทธิ์ใช้บริการ AIS Mobile Care ด้วยเช่นกัน ลองอ่านข้อมูลเพิ่มเติมดูก่อนนะครับ ais.co.th/mobilecare

สำหรับ dtac ตัวผมไม่ได้ไปมีเพื่อนส่งรูปส่งวิดีโอมาให้ดูบรรยากาศใต้ตึกจามจุรี คึกคักดีทีเดียว มีเปิดแพ็กเกจ 6 Pack ใหม่ด้วยก็เลยเป็นคอมโบ้เปิดขาย iPhone 6 เปิดตัวแพ็กเกจใหม่ไปด้วยในตัว

ประมาณนี้ครับสำหรับการเปิดขาย iPhone 6 วันแรกที่กรุงเทพ ใครอยู่จังหวังอื่นมีเรื่องอะไรเกี่ยวกับวันเปิดขาย iPhone 6 สามารถบอกเล่าในช่องความคิดเห็นได้เลยนะครับ

 

 You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email