สวยเลือกได้ ‘เทย์เลอร์ สวิฟท์’ ถอดเพลงทั้งหมดออกจาก Spotify เหตุต้องการดันยอดขายอัลบั้มใหม่

สวยเลือกได้ ‘เทย์เลอร์ สวิฟท์’ ถอดเพลงทั้งหมดออกจาก Spotify เหตุต้องการดันยอดขายอัลบั้มใหม่

เทย์เลอร์ สวิฟท์ นักร้องสาวขวัญใจของหลาย ๆ คนตกเป็นข่าวดังเมื่อตัวเธอสั่งถอดเพลงทั้งหมดออกจาก Spotify ผู้ใช้บริการฟังเพลงแบบเช่ารายเดือน

สาเหตุที่น้องสวยเลือกได้ เทย์เลอร์ สวิฟท์ ถอดเพลงออกจาก Spotify ตอนแรกแค่ไม่มีอัลบั้ม 1989 แต่ภายหลังได้ถอดเพลงทุกอัลบั้ม เหตุเพราะต้องการดันยอดขายอัลบั้ม 1989 ที่เพิ่งออกมาใหม่ และเป็นการบอกให้ศิลปินคนอื่นได้รับรู้ว่าตัวของเรามีสิทธิ์เลือกรูปแบบการเผยแพร่เพลงได้เองทั้งราคาและช่องทางการขาย

ด้าน Spotify ได้แถลงผ่าน Blog สั้น ๆ ว่าหวังว่าในอนาคตเธอจะเปลี่ยนใจนำเพลงมาอยู่ใน Spotify โดยในช่วง 30 วันที่ผ่านมาเพลงของเธอมีการกดฟังเกือบ 16 ล้านครั้ง

เทย์เลอร์ สวิฟท์ เพิ่งคลอดอัลบั้มใหม่ของเธอ ‘1989’ เมื่อปลายเดือน ต.ค. ผ่านมาแค่สัปดาห์เดียวอัลบั้มดังกล่าวทำยอดขายทั้งแบบแผ่นซีดีและดาวน์โหลดได้แล้วกว่า 1.28 ล้านชุด ถือเป็นยอดขายอัลบั้มของศิลปินหญิงในสัปดาห์แรกอันดับที่สองเป็นรองแค่อัลบั้ม Oops!…I Did It Again ของ Britney Spears ในปี 2000 ที่ทำไว้ 1.319 ล้านชุด

 

taylor-swift-1989

 

ปัจจุบัน Spotify มีผู้ใช้งานกว่า 40 ล้านคนทั่วโลก ประเมินว่าใน 40 ล้านมีผู้ใช้งานแบบเสียเงินเป็นประจำราว ๆ 10 ล้านคน รายได้ของ Spotify มาจากเปิดให้ฟังเพลงแบบรายเดือน ๆ ละ $9.99 โดยไม่ต้องมีโฆษณาใด ๆ มากวนใจ  ส่วนถ้าไม่อยากเสียเงินก็สามารถเลือกฟังแบบมีโฆษณาคั้นได้ด้วย โดยเมื่อเรากดฟังเพลงหรือได้ฟังเพลงใด ๆ ก็ตามจาก Spotify 1 ครั้งจะมีการแบ่งรายได้ให้ศิลปินราว ๆ 0.7 เซนต์ (ประมาณ 23 สตางค์)

ที่มา : theverge.comYou May Also Like:

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

Spotify ในไทยค่าบริการเดือนละ 129 บาท แบบ Family เดือนละ 199 บาท

ตอนนี้น่าเว็บ spotify.com/th ได้เผยราคาค่าบริการรายเดือนแล้ว เดือนละ 129 บาท ส่วนราคาแบบ Family เดือนละ 199 บาท ..

Spotify เตรียมเปิดตัวในไทยวันที่ 22 ส.ค. นี้

หลังจากที่รอกันมาเนิ่นนานกับ Spotify บริการสตรีมมิ่งเพลงเบอร์หนึ่งของโลก ตอนนี้กำลังจะมาเปิดบริการในไทยเป็นทางการแล้ว โดยมีกำหนดจัดการเปิดตัววันที่ 22 ส.ค. นี้ ..

Share

Tweet

Email