LINE ออกแอปดิกชันนารี อังกฤษ -ไทย ฐานข้อมูลจากดิกชันนารีของซีเอ็ดและออกซฟอร์ด

LINE ออกแอปดิกชันนารี อังกฤษ -ไทย ฐานข้อมูลจากดิกชันนารีของซีเอ็ดและออกซฟอร์ด

ตื่นเช้ามาพบว่าใน twitter และ facebook มีคนพูดถึง LINE กันเยอะ ปรากฏว่า LINE ออกแบบแอป LINE Dictionary แบบอังกฤษ – ไทยมาให้ใช้กันฟรี ๆ  โดยใช้ฐานข้อมูลของดิกชันนารีของสำนักพิมพ์ซีเอ็ดและฉบับออกซฟอร์ดรวมกัน

LINE ยังคงเป็นบริษัทที่ขยันออกแอปอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดออกแอป LINE Dictionary ตัวแอปมีความสามารถในการแปล อังกฤษ – อินโดเซีย , จีน – อังกฤษ และ อังกฤษ – ไทย

 

line-dictionary_01 line-dictionary_02 line-dictionary_03

 

 

โดยในส่วนของพจนานุกรม อังกฤษ – ไทย ตามข้อมูลที่ LINE แจ้งไว้ในแอปใช้ฐานข้อมูลการแปลจากพจนานุกรมอังกฤษ – ไทย ของศ.ดร.วิทย์ เที่ยงบูรณธรรม สำนักพิมพ์ซีเอ็ด มี 150,000 คำและพจนานุกรมอังกฤษ – ไทย ออกซฟอร์ด สำนักพิมพ์ริเวอร์ บุ๊คส์ มี 230,000 คำ ทั้ง 2 เล่มเป็นพจนานุกรมอังกฤษ – ไทยที่ถูกยอมรับในการนำไปใช้อ้างอิงมากที่สุด ซึ่ง LINE ซื้อลิขสิทธิ์มาให้เราได้ใช้ฟรีในแอป LINE Dictionary

ตัวแอปรองรับการใช้งานแบบออฟไลน์ด้วย (ดูจากใน Usage > Storage ใช้พื้นที่ไปราว ๆ 20MB) ทำให้การใช้งานในขณะที่เราไม่ได้ต่อเน็ตกับเครื่องก็ยังใช้ได้ปกติ

แนะนำดาวน์โหลดติดเครื่องไว้ครับ : LINE Dictionary

 

thai-dictionary_06  oxford-eng-th-dictionary-cover_01

นอกจาก LINE Dictionary แล้ว คาดว่าเร็ว ๆ นี้ LINE ประเทศไทยน่าจะมีเปิดตัวแอป LINE TV ด้วย โดยตอนนี้ตัวแอปสำหรับ iOS น่าจะรอแอปเปิ้ลตรวจสอบอยู่ ส่วนแอปสำหรับ Android ออกมาให้ดาวน์โหลดกันแล้ว คอนเซ็ปท์ตัวแอปคือ LINE เจรจาซื้อรายการทีวีจากผู้ผลิตรายการมาลงไว้ในแอปตัวเองแล้วมีโฆษณาคั้นระหว่างการรับชม

line-tv_01You May Also Like:

LINE เปิดบริการ LINE FINANCE สำหรับติดตามข่าวและข้อมูลการเงินและการลงทุน

เป็นเรื่องไม่เหนือความคาดหมายสักเท่าไหร่ เมื่อ LINE ที่เราใช้พิมพ์ข้อความคุยกัน เปิด Offiicial Account เพื่อรับข้อมูลข่าวสารด้านการเงินการลงทุน พร้อมด้วยพันธมิตรด้านข้อมูลอย่าง Finnomena, Jitta, Money Channel, StockRadars, Stock2Morrow ในชื่อ LINE FINANCE ..

LINE เพิ่มฟีเจอร์ให้แบ็คอัพข้อมูล Chat History เข้า iCloud ได้แล้ว

เมื่อเช้า LINE มีอัพเดทเวอร์ชั่น ที่มีความสามารถเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแบ็คอัพข้อมูลการแชททั้งหมดเข้า iCloud ได้แล้ว ทำให้เวลาที่เราเปลี่ยนโทรศัพท์ใหม่ไม่ต้องกังวลว่าข้อความเก่า ๆ จะหายหรือไม่ ..

ชี้เป้า…ตั๋วหนังเครือ SF ราคา 80 บาทใน LINE Gift Shop

ช่วงนี้หลายคนน่าจะตีตั๋วหนังเข้าชม Star Wars: The Force Awakens ซึ่งตั๋วหนังบ้านเราก็ราคาสูงพอควร แต่เรามีวิธีประหยัดค่าตั๋วมากบอกเพียงแค่กดซื้อตั๋วหนังของเครือ SF ใน LINE Gift Shop ราคาเพียง 80 บาทเท่านั้น (ราคาปกติ 160 บาท) ..

Share

Tweet

Email