ลือกันว่า Apple Watch รุ่นทอง 18K อาจจะมีราคาสูงถึง 160,000 บาท

ลือกันว่า Apple Watch รุ่นทอง 18K อาจจะมีราคาสูงถึง 160,000 บาท

เว็บ iGen.fr ภาษาฝรั่งเศสได้ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับราคา Apple Watch ว่ารุ่นเรือนสแตนเลสจะมีราคา $500 และรุ่นทอง 18K จะมีราคาแพงถึง $5000 (ประมาณ 162,500 บาท)

อย่างที่ทราบกันดีว่า Apple Watch รุ่นถูกตัวเรือนอลูมิเนียมสุดราคาจะเริ่มที่ $349 ซึ่ง Tim Cook บอกไว้แค่นั้น แต่อีก 2 รุ่นที่เหลือคือตัวเรือนสแตสเลสสตีลและรุ่นทอง 18K ยังไม่มีการเอ่ยถึงราคาว่าเท่าไหร่ ซึ่งเว็บ iGen.fr ได้ออกมาเผยว่ารุ่นตัวเรือนสแตสเลสสตีลน่าจะมีราคาเริ่มที่ $500 (ประมาณ 16,250 บาท) และรุ่นตัวเรือนทอง 18K ราคาน่าจะมีราว ๆ $4,000 – 5,000 (ประมาณ 130,000 – 162,500 บาท)

 

apple-watch-gold-18-k-edition_01

 

โดยก่อนหน้านี้มีการคาดการราคา Apple Watch เรืองทอง 18K ต้นทุนตัวเรือนอย่างน้อย ๆ ก็ต้องมี $600 แล้วพอรวมกับความเป็นสินค้าอิเลคทรอนิคส์ราคาขายน่าจะอยู่แถว ๆ $1,000 – 1,200 เป็นอย่างน้อย โดยหลายเว็บในต่างประเทศมีการวิเคราะห์เรื่องราคา Apple Watch แนวนำไปเทียบกับบรรดานาฬิกาหรูหราราคาแพงหลายยี่ห้อที่มีเรืองทอง 18K ว่ามีราคาเท่าไหร่กันบ้างซึ่งแน่นอนว่านาฬิกายี่ห้อเหล่านั้นมีราคาแพงมาก เลยทำให้คาดการณ์กันไปว่า Apple Watch เรือนทอง 18K ราคาไม่น่าจะถูกสักเท่าไหร่

ส่วนวันออกจำหน่ายทางแอปเปิ้ลเองก็บอกกลาย ๆ ว่าจะเร่งออกให้ทันก่อนวาเลนไทน์ปีหน้า แต่บางเว็บก็บอกว่าอาจจะออกช่วงหลังตรุษจีน (19 ก.พ.)

ที่มา : macrumors.com

*$1 = 32.5 บาท

ส่วนตัวผมให้ราคาเรือนทองเต็มที่ตีเป็นเงินไทยไม่เกิน 50,000 บาท เพราะยังไงเสีย Apple Watch ก็จัดเป็นนาฬิกาในกลุ่มเทคโนโลยีที่พอมีรุ่นใหม่ออกมารุ่นเก่าราคาก็จะตกลงเรื่อย ๆ เรียกว่ามูลค่าจากปีแรกถึงปีที่ 5 อาจจะลดลงมากว่า 80% ก็เป็นได้ ยิ่งเก็บนานแบตเตอรี่ก็เสื่อม เปลี่ยนแบตเตอรี่เองก็ไม่ได้ เท่ากับว่าตัวเครื่องใช้งานอะไรไม่ได้ จุดนี้ต่างกับนาฬิกาหรูหราราคาแพงยิ่งเก็บนานยิ่งมูลค่าเพิ่ม เก็บและดูแลอย่างดี 10 ปีนาฬิกาก็ยังคงเดินได้เที่ยงตรงปกติสมกับประโยคที่ว่า ‘คุณค่าเหนือกาลเวลา’ ซึ่ง Apple Watch ผมมองว่ายังไม่ถึงระดับนั้น

ที่ผมสนใจ 2 อย่างในตอนนี้เกี่ยวกับ Apple Watch คือ

  • แอปเปิ้ลจะออก Apple Watch รุ่นใหม่ทุกกี่เดือน ?
  • โรงรับจำนำในไทยถ้ามีคนเอามาตึ๊งจะตีราคา Apple Watch เหลือกี่บาท


You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกสายนาฬิกาไนล่อนสีรุ้ง Pride Edition มาขาย และสาย Nike Sport Band สีใหม่เริ่มมีขายใน apple.com/th แล้ว

ถ้าใครยังจำกันได้ปีที่แล้วที่ Tim Cook ไปร่วมเดินในงาน LGBT Pride Parade และทำสายนาฬิกาไนล่อนสีรุ้งออกมาเป็นที่ระลึก ตอนนี้สายนาฬิกาดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาจำหน่ายแล้ว พร้อมกันนี้สายนาฬิกา Nike Sport Band ก็เริ่มจำหน่ายในเว็บ apple.com/th ด้วยเช่นกัน ..

Nike เตรียมออกสายนาฬิกา Apple Watch สีใหม่ให้เข้ากับสีรองเท้า Nike Air VaporMax Flyknit

Nike เตรียมออกสายนาฬิกา Apple Watch ให้เข้ากับสีรองเท้า Nike Air VaporMax Flyknit โดยสายนาฬิกาสีใหม่นี้จะเริ่มวางจำหน่ายช่วงต้นเดือน มิ.ย. ..

Tim Cook เป็นผู้ร่วมทดสอบอุปกรณ์วัดระดับน้ำตาลในเลือดที่ใช้คู่กับ Apple Watch เองด้วย

จากที่เคยมีข่าวว่าแอปเปิ้ลกำลังวิจัยเซนเซอร์วัดระดับน้ำตาลในเลือดอยู่ในตอนนี้ ทาง Tim Cook ได้ออกมาบอกเองเลยว่าตัวเขาเป็นผู้ที่ร่วมทดสอบอุปกรณ์ดังกล่าวด้วยเหมือนกัน ..

Share

Tweet

Email