แอปเปิ้ลทำหน้าเว็บสำหรับยกเลิกใช้ iMessages เมื่อเปลี่ยนไปใช้โทรศัพท์ยี่ห้ออื่น

แอปเปิ้ลทำหน้าเว็บสำหรับยกเลิกใช้ iMessages เมื่อเปลี่ยนไปใช้โทรศัพท์ยี่ห้ออื่น

เป็นปัญหาใหญ่เหมือนกันสำหรับคนที่ย้ายโทรศัพท์จาก iPhone ไปเป็นยี่ห้ออื่นแล้วลืมยกเลิก iMessages จนไม่ได้รับข้อความใด ๆ ในระบบ sms ปกติ ทำให้แอปเปิ้ลต้องจัดทำหน้าเว็บมาสำหรับให้คนที่ย้ายไปใช้โทรศัพท์ยี่ห้ออื่นเข้าไปยกเลิกบริการดังกล่าวได้

iMessage ถ้าคุณยังใช้ iPhone อยู่เรือย ๆ ก็ไม่เป็นปัญหาอะไร แต่เมื่อคิดเลิกใช้และหันไปซื้อโทรศัพท์ยี่ห้ออื่นแทน จุดนี้อาจจะมีปัญหาถ้าคุณไม่ยกเลิกใช้ iMessage จาก iPhone ก่อนเพราะอาจจะทำให้รับข้อความ SMS ปกติจากเพื่อนที่ส่งมาหาเราไม่ได้ เพราะข้อความจะยังเป็นระบบ iMessage อยู่ ทำให้หลาย ๆ คนมีปัญหามาก

ซึ่งตอนนี้แอปเปิ้ลก็ได้จัดทำหน้าเว็บ selfsolve.apple.com/deregister-imessage มาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ โดยหน้าเว็บจะให้เรากรอกเบอร์โทรศัพท์ของเราและรอรับโค้ด จากนั้นใส่โค้ดเพื่อยืนยันการยกเลิกอีกครั้งเพื่อเป็นการยกเลิกใช้บริการ iMessage

 

turn-off-imessage_01

 

แต่กระนั้นหมายเลขโทรศัพท์ที่แอปเปิ้ลเปิดให้กรอกข้อมูลเบื้องต้นจำกัดอยู่แค่ ออสเตรเลีย, ออสเตรีย, เบลเยี่ยม, บราซิล, แคนาดา, จีน, เดนมาร์ค, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, ฮ่องกง, ฮังการี, ไอร์แลนด์, อิสราเอล, อิตาลี, ญี่ปุ่น, เนเธอร์แลนด์, นิวซีแลนด์, นอร์เวย์, ฟิลิปปินส์, โปรตุเกส, รัสเซีย, สิงคโปร์, แอฟริกาใต้, เกาหลีใต้, สเปน, สวีเดน, สวิตเซอร์เแลนด์, ไต้หวัน, ตุรกี, อังกฤษ และอเมริกา

จากรายชื่อข้างต้นแน่นอนว่าไม่มีชื่อประเทศไทยรวมอยู่ด้วย จุดนี้คงต้องรออัพเดทข้อมูลกันต่อไป ส่วนการยกเลิกใช้ iMassage ด้วยตนเองกรณีที่ยังมีเครื่อง iPhone อยู่ก่อนย้ายเครื่องเปลี่ยนซิมการ์ดให้ทำดังนี้

 

turn-off-imessage_02

 

  • เข้า Settings
  • เลื่อนมาที่เมนู Messages
  • หัวข้อ iMessage ให้เราปิดการใช้งาน

เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย สามารถรับข้อความจาก sms ได้ปกติkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลเตรียมออก iOS 7.0.3 แก้ปัญหาเรื่อง iMessage เร็ว ๆ นี้

ตั้งแต่ iOS 7 ออกมาให้อัพเดทตั้งแต่วันที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมามีผู้ใช้งานบางส่วนไม่สามารถใช้งาน iMessage ได้ ซึ่งตอนนี้แอปเปิ้ลรับทราบปัญหาแล้วและเตรียมออกอัพเดท iOS 7.0.3 ในเร็ว ๆ นี้ ..

[Tips & Tricks] iOS 7 – วิธีลบ SMS/iMessage ทีละข้อความ

แอปเปิ้ลเปลี่ยนวิธีการกดลบทีละข้อความใน Messages อาจทำให้หลายคนงงหรือหาไม่เจอว่าแอปเปิ้ลเอาปุ่มลบทีละข้อความไปซ่อนไว้ตรงไหน ..

iMessage ไม่ปลอดภัย ?

เป็นเหตุการณ์ที่เจอกับตัวเองในการใช้ iMessage คุยกับเพื่อน ที่อยู่ดี ๆ ข้อความที่คุยกับเพื่อนกลายเป็นว่ามีคนอื่นเข้ามาอ่านได้ด้วย ซึ่งเรื่องแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้น ..

Share

Tweet

Email