โซนี่ออกเซ็นเซอร์กล้องถ่ายรูป 21 ล้านพิกเซล พร้อมความสามารถถ่ายวิดีโอ 4K HDR สำหรับโทรศัพท์มือถือ

โซนี่ออกเซ็นเซอร์กล้องถ่ายรูป 21 ล้านพิกเซล พร้อมความสามารถถ่ายวิดีโอ 4K HDR สำหรับโทรศัพท์มือถือ

โซนี่ออกเซ็นเซอร์กล้องถ่ายรูปสำหรับโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์พกพาอื่น ๆ ความละเอียด 21 ล้านพิกเซลและรองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูง 4 K แบบ HDR ได้ด้วย

เป็นที่ทราบกันดีว่าแอปเปิ้ลเลือกใช้เซ็นเซอร์กล้องถ่ายรูปของโซนี่มาไว้ใน iPhone หลายปีแล้ว โดยตอนนี้ก็ข่าวที่ทำให้เราอาจจะพอมองเห็นทิศทางเรื่องกล้องของ iPhone ในอนาคตได้บ้างว่าจะเป็นอย่างไร เมื่อโซนี่ประกาศเปิดตัวเซ็นเซอร์กล้องถ่ายรูปสำหรับโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์พกพารุ่นใหม่ Exmor RS IMX230 ที่เพิ่มความสามารถหลายประการด้วยกัน

  • ปรับปรุงเรื่องออกแบบแพ็กเกจให้มีขนาดเล็กลง ช่วยให้โทรศัพท์ที่ใช้เซ็นเซอร์นี้ตัวเครื่องไม่หนา
  • ขนาดเซ็นเซอร์ 1/2.3 นิ้ว
  • ความละเอียด 21 ล้านพิกเซล
  • สามารถตรวจจับวัตถุและโฟกัสอัตโนมัติได้ 192 จุด (Phase Detection) ในการประมวลผลครั้งเดียว ช่วยให้ถ่ายภาพวัตถุที่กำลังเคลื่อนไหวได้ดีขึ้น และการถ่ายวิดีโอตามวัตถุที่เคลื่อนไหวก็ดีขึ้นด้วย
  • ปรับปรุงเรื่อง HDR สำหรับภาพนิ่งให้ดีขึ้น
  • รองรับการบันทึกวิดีโอ 4K HDR แบบ Real-Time

 

sony-exmor-rs-imx230_01

sony-exmor-rs-imx230_02

โซนี่บอกว่าเซ็นเซอร์ตัวนี้ เริ่มบริษัทต่าง ๆ สั่งตัวอย่างไปทดลองใช้งานได้แล้ว ส่วนการผลิตจริงคาดว่าจะเริ่มส่งของให้ได้ตั้งแต่เดือน เม.ย. 2015 เป็นต้นไป

 

sony-exmor-rs-imx230_03

 

เป็นทิศทางของเซ็นเซอร์กล้องถ่ายรูปที่น่าสนใจ แต่ก็ไม่อาจทราบได้ว่าแอปเปิ้ลจะเลือกใช้ Exmor RS IMX230 กับ iPhone 6s ในอนาคตรึเปล่า เพราะดูตามประวัติของแอปเปิ้ลมักจะไม่เลือกใช้เซ็นเซอร์รุ่นใหม่สุด แต่จะเลือกใช้รุ่นที่ออกมาแล้วสักพักหนึ่ง

ที่มา : sony.netYou May Also Like:

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email