แอปเปิ้ลเปิดให้นักพัฒนาซอฟท์แวร์ดาวน์โหลด WatchKit สำหรับทำแอปให้นาฬิกาได้แล้ว

แอปเปิ้ลเปิดให้นักพัฒนาซอฟท์แวร์ดาวน์โหลด WatchKit สำหรับทำแอปให้นาฬิกาได้แล้ว

จากที่แอปเปิ้ลเกริ่นไว้ตั้งแต่ช่วงแรก ๆ หลังเปิดตัว Apple Watch ว่าจะเปิดให้ดาวน์โหลดเครื่องมือพัฒนาแอปสำหรับนาฬิกา ตอนนี้ก็เปิดให้ดาวน์โหลดกันเรียบร้อย

สำหรับ WatchKit ที่แอปเปิ้ลเปิดให้นักพัฒนาซอฟท์แวร์ดาวน์โหลดทำให้เราทราบแนวทางเพิ่มเติมอีกหลายอย่างเกี่ยวกับนาฬิกาว่าเป็นอ่ยางไร ประการแรกทำให้เราทราบถึงความละเอียดหน้าจอของนาฬิกาทั้ง 2 ขนาดว่าเป็นแบบ Retina Display ตัวเรือนขนาด 42 มม. มีความละเอียดหน้าจอที่ 390×312 พิกเซล ส่วนตัวเรือน 38 มม. มีความละเอียดหน้าจอ 340×272 พิกเซล ถ้าเทียบเป็นอัตราส่วนจะอยู่ที่ 4:3

 

apple-watch-resolution_01

 

ในเบื้องต้นสำหรับแอปของนาฬิกาที่แอปเปิ้ลออกเครื่องมือมาให้นั้นยังไม่ใช่การพัฒนาแอปแบบเนทีฟการทำงานยังต้องอาศัยการเชื่อมต่อกับ iPhone อยู่ด้วย โดยแอปเปิ้ลบอกว่าแอปแแบบเนทีฟทำงานแบบเดี่ยว ๆ ได้จะออกมาให้เห็นกันในช่วงปลายปี 2015 ถึงตอนนั้นในส่วนของซอฟท์แวร์เราคงได้เห็น iOS 9, Apple Watch 2.0 ที่มีความสามารถในการทำงานเพิ่มมากขึ้นกันด้วย

สำหรับการออกแบบแอปเบื้องต้นแอปเปิ้ลทำ Apple Watch Human Interface Guidelines ออกมาให้นักพัฒนาซอฟท์แวร์และผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปอ่านได้ว่าบนหน้าจอนาฬิกาควรออกแบบปุ่มให้มีขนาดเท่าไหร่ การวางตำแหน่งข้อความบนหน้าจอควรเป็นอย่างไร ภาพรวมในการออกแบบแอปสำหรับนาฬิกาแอปเปิ้ลบอกว่าควรจะดูดีเข้าถึงง่ายไม่ซับซ้อนเกินไป ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้ง่ายทั้งการแตะหน้าจอและการหมุนเม็ดมะยม

ข้อมูลเพิ่มเติม : developer.apple.com/watchkit

 

apple-watchkit_01

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกสายนาฬิกาไนล่อนสีรุ้ง Pride Edition มาขาย และสาย Nike Sport Band สีใหม่เริ่มมีขายใน apple.com/th แล้ว

ถ้าใครยังจำกันได้ปีที่แล้วที่ Tim Cook ไปร่วมเดินในงาน LGBT Pride Parade และทำสายนาฬิกาไนล่อนสีรุ้งออกมาเป็นที่ระลึก ตอนนี้สายนาฬิกาดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาจำหน่ายแล้ว พร้อมกันนี้สายนาฬิกา Nike Sport Band ก็เริ่มจำหน่ายในเว็บ apple.com/th ด้วยเช่นกัน ..

Nike เตรียมออกสายนาฬิกา Apple Watch สีใหม่ให้เข้ากับสีรองเท้า Nike Air VaporMax Flyknit

Nike เตรียมออกสายนาฬิกา Apple Watch ให้เข้ากับสีรองเท้า Nike Air VaporMax Flyknit โดยสายนาฬิกาสีใหม่นี้จะเริ่มวางจำหน่ายช่วงต้นเดือน มิ.ย. ..

Tim Cook เป็นผู้ร่วมทดสอบอุปกรณ์วัดระดับน้ำตาลในเลือดที่ใช้คู่กับ Apple Watch เองด้วย

จากที่เคยมีข่าวว่าแอปเปิ้ลกำลังวิจัยเซนเซอร์วัดระดับน้ำตาลในเลือดอยู่ในตอนนี้ ทาง Tim Cook ได้ออกมาบอกเองเลยว่าตัวเขาเป็นผู้ที่ร่วมทดสอบอุปกรณ์ดังกล่าวด้วยเหมือนกัน ..

Share

Tweet

Email