ประเมิน 3 เดือนส่งท้ายปีแอปเปิ้ลจะขาย iPhone ได้กว่า 70 ล้านเครื่อง

ประเมิน 3 เดือนส่งท้ายปีแอปเปิ้ลจะขาย iPhone ได้กว่า 70 ล้านเครื่อง

บริษัทวิเคราะห์ข้อมูล KGI ได้ประเมินยอดขาย iPhone ในช่วง 3 เดือนสุดท้ายของปีนี้ว่าแอปเปิ้ลน่าจะขายได้ 71.5 ล้านเครื่อง

บริษัทวิเคราห์ข้อมูล KGI ได้ออกมาประเมินยอดขาย iPhone ในช่วง 3 เดือนสุดท้ายว่าแอปเปิ้ลน่าจะขายได้ราว ๆ 71.5 ล้านเครื่อง โดย iPhone 6 จะมียอดขายที่ 41.65 ล้านเครื่อง iPhone 6 Plus ที่ 15.10 ล้านเครื่อง และรุ่นอื่นรวมกันอีก 14.74 ล้านเครื่อง

จากตัวเลขข้างต้น iPhone 6 คิดเป็นสัดส่วนยอดขายราว ๆ 60 เปอร์เซ็นต์ของทั้งหมด โดย iPhone 6 มียอดขายมากกว่า iPhone 6 Plus ถึง 2.8 เท่าข้อมูลนี้สัมพันธ์กับข่าวก่อนหน้านี้ที่บอกกันว่า iPhone 6 ขายดีกว่า iPhone 6 Plus 3 ต่อ 1 เครื่อง โดยยอดขาย iPhone 6 Plus โดยรวมแล้วไม่สูงอย่างที่คิด

ยอดขาย 70 ล้านเครื่องที่ออกมาล่าสุดก็เป็นไปตามที่ประเมินกันไว้ตั้งแต่ iPhone 6 ออกมาใหม่ ๆ ว่าภายในปีนี้แอปเปิ้ลน่าจะขาย iPhone ได้ราว 80 ล้านเครื่อง โดย 10 ล้านเครื่องแรกอยู่ในเดือน ก.ย. และ 70 ล้านเครื่องอยู่ในช่วง ต.ค.-ธ.ค.

 

kgi-iphone-sell-forecast-q4-2014

 

จากนั้นพอผ่านไตรมาสสุดท้ายของปี 2014 ซึ่งเป็นไตรมาสที่ยอดขายพีคที่สุดไปแล้ว ไตรมาสแรกของปี 2015 ประเมินว่ายอดขาย iPhone โดยรวมจะตกมาอยู่ที่ 50 ล้านเครื่องโดยประมาณ ซึ่งในช่วงไตรมาสแรกของปี 2015 แอปเปิ้ลมีแผนจะเปิดขาย Apple Watch ด้วย น่าจะทำให้รายได้ของแอปเปิ้ลในช่วง ม.ค.-มี.ค. ไม่ตกลงตามยอดขายของ iPhone

ที่มา : appleinsider.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกโปรแกรมซ่อม iPhone 6 Plus ที่มีปัญหาเรื่องแตะหน้าจอไม่ได้

สำหรับ iPhone 6 Plus ที่มีปัญหาเกี่ยวกับหน้าจอแตะยาก แตะแล้วไม่ไปตามนิ้วที่กดลงไป สามารถนำเครื่องไปซ่อมอาการดังกล่าวได้ที่ศูนย์บริการในราคา 5,500 บาท ..

[ประชาสัมพันธ์] TrueMove H จัดเต็มออกโปรโมชั่น iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ราคาสบาย ๆ

แม้ iPhone 7 จะเปิดตัวมาแล้ว แต่ใช่ว่า iPhone รุ่นอื่นจะไม่น่าสนใจ เพราะรุ่นใหม่ออกมา ราคา iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ก็ต้องลดราคาลงด้วย ซึ่ง TrueMove H จัดโปรโมชั่น พร้อมราคาผ่อนเบา ๆ  ..

รีวิว : Lumee Case for iPhone 6/6s เคสสำหรับคนชอบเซลฟี่

นานทีปีหนจะมีเคสสำหรับ iPhone แปลก ๆ แบบนี้มาให้เรารีวิว ซึ่ง Lumee เป็นเคสสำหรับคนชอบเซลฟี่ เคสมีไฟ LED ติดอยู่รอบตัว เห้ย..เคสแบบนี้ก็มีด้วย ..

Share

Tweet

Email