ข้อมูลเกี่ยวกับ iPad จอ 12 นิ้วจากนิตยสาร Mac Fan ในญี่ปุ่น

ข้อมูลเกี่ยวกับ iPad จอ 12 นิ้วจากนิตยสาร Mac Fan ในญี่ปุ่น

สำหรับ iPad จอใหญ่ 12 นิ้วหรือที่ตอนนี้เรียกกันเล่น ๆ ว่า iPad Pro มีข้อมูลมาอัพเดทกันเล็กน้อยจากนิตยสาร Mac Fan ของประเทศญี่ปุ่น โดยบอกว่าตัวเครื่องจะใช้ชิป A9 และตัวเครื่องจะหนาเพียง 7 มิลลิเมตรเท่านั้น

นิตยสาร Mac Fan ในญี่ปุ่นได้ลลงข้อมูลเกี่ยวกับ iPad รุ่นจอ 12 นิ้วว่าชื่อรุ่นเป็นได้ทั้ง iPad Pro หรือ iPad Air Plus โดยหน้าจอจากที่ก่อนหน้านี้ว่ากันว่าจะอยู่ที่ขนาด 12.9 นิ้ว แต่ Mac Fan บอกว่าข้อมูลที่ได้มาล่าสุดหน้าจอจะอยู่ที่ขนาด 12.2 นิ้ว ตัวเครื่องจะมีความยาวราว ๆ 1 ไม้บรรทัด 305.31×220.8×7 มิลลิเมตร (สูงxกว้างxหนา) ส่วนขุมพลังความแรงถ้าไม่ใช่ชิป A8X เป็นได้ว่าอาจจะใช้ชิป A9 ที่มีความแรงกว่า A8X ใน iPad Air 2 นอกจากนี้ลำโพงก็ถูกวางในตำแหน่งใหม่แยกซ้ายขวาไว้คนละด้านของตัวเครื่อง

 

mac-fan-jan-2015-ipad-air-plus

 

นอกจากนี้ Mac Fan ยังเชื่อว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังทำ iPad mini 4 ที่ใช้ชิป A8X อยู่เช่นกัน โดยตัวเครื่องของ iPad mini 4 จะออกมาบาง ๆ แบบเดียวกับ iPad Air 2 คาดว่าพอ iPad mini 4 แอปเปิ้ลจะเลิกขาย iPad mini 1 และ iPad mini 3

ส่วนกำหนดการเปิดตัว Mac Fan เก็งว่าน่าจะอยู่ในช่วง เม.ย.-มิ.ย. 2015 ซึ่งสุดนี้สวนทางกับทางบริษัทวิเคราะห์ข้อมูล KGI ที่เคยบอกไว้ว่า iPad Pro แอปเปิ้ลจะยังไม่เริ่มผลิตในเร็ว ๆ นี้ โดยจะเริ่มเข้าสู่สายการผลิตในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2015

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

รีวิว : iPad Pro 10.5 (2017)

แอปเปิ้ลออก iPad Pro รุ่นที่สองมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงในด้านขนาดเครื่องที่เปลี่ยนจากหน้าจอ 9.7 นิ้วมาเป็น 10.5 นิ้ว และสเป็คเครื่องที่แรงจนต้องตั้งคำถามกับตัวเองว่าเราจะซื้อ iPad แรง ๆ ขนาดนี้ไปทำไม ในเมื่อไม่มีแอพไหนในปัจจุบันที่ดึงประสิทธิภาพของเครื่องได้หมดจด …จริงเหรอ? ลองอ่านกันดูว่า iPad Pro รุ่นใหม่น่าสนใจยังไง และมันใกล้เคียงกับความเป็นคอมพิวเตอร์แบบปกติเข้าไปแค่ไหนแล้ว ..

แอปเป้ิลเปิดให้กดซื้อ iPad Pro (Cellular) ได้แล้ว รอของ 2-3 อาทิตย์

ใครที่สนใจ iPad Pro รุ่นที่ใช้ซิมการ์ดได้ ตอนนี้หน้าเว็บ apple.com.th เปิดให้กดสั่งซื้อกันแล้ว ..

Share

Tweet

Email