นายกฯตู่ มีแผนเปลี่ยนชื่อกระทรวงไอซีที เป็น กระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม / ส่วน 4G จะเปิดประมูลปีหน้าให้เร็วที่สุด

นายกฯตู่ มีแผนเปลี่ยนชื่อกระทรวงไอซีที เป็น กระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม / ส่วน 4G จะเปิดประมูลปีหน้าให้เร็วที่สุด

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เป็นประธานเปิดงานสัมมนาโพสต์ทูเดย์ ฟอรั่ม พร้อมกันนี้ได้เผยว่าเตรียมเปลี่ยนชื่อกระทรวงสารสนเทศและสื่อสาร(ไอซีที) เป็น กระทรวจดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และชื่อกระทรวงนี้อาจจะมีการเปลี่ยนชื่อบ่อยหากทำแล้วไม่ได้ผล

นายกรัฐมนตรีได้เป็นประธานเปิดงานสัมมนาโพสต์ทูเดย์ ฟอรั่มพร้อมปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “เศรษฐกิจดิจิตอล พลิกโฉมประเทศไทย” มีเนื้อหาน่าสนใจดังนี้

– ในยุคต่อไปการต่อสู้ด้านเศรษฐกิจไทยต้องเข้มแข็งมากขึ้น เทคโนโลยีถือเป็นทั้งวิกฤตและโอกาสที่ทำให้ประเทศเดินหน้าอย่างรวดเร็ว

– การต่อสู้ด้านเศรษฐกิจด้วยนวัตกรรมทั้งภายในประเทศและชายแดนรวมถึงประเทศเพื่อนบ้านต้องเชื่อมทุกอย่างเข้าด้วยกัน มีโครงข่ายรัฐวิสาหกิจ มีดาต้าเซ็นเตอร์ที่ดีเพื่อให้ข้อมูลตรงกัน เพราะที่ผ่านมาข้อมูลไม่ตรงกันทำให้การทำงานติดขัดต้องทำ เนชั่นแนลบอร์ดแบรนด์ เนชั่นแนลเกทเวย์ ที่มีคุณภาพ ซึ่งรัฐบาลพร้อมสนับสนุนในส่วนของการลงทุน

– ที่ผ่านมากระทรวงศึกษาธิการทำแผ่นดิสก์ประวัติศาสตร์แต่นักเรียกไม่ตอบสนอง จึงเสนอให้อัพโหลดเนื้อหาดังกล่าวขึ้น youtube เพื่อให้นักเรียนและผู้ที่สนใจเข้าไปดูได้

– 4G นายกฯให้ข้อมูลกับนักข่าวว่าปีหน้าจะเปิดประมูลคลื่นให้เร็วที่สุด

– นอกจากนั้นนายกฯมีแผนจะเปลี่ยนชื่อกระทรวงกระทรวงสารสนเทศและสื่อสาร(ไอซีที) ในปัจจุบัน เป็น กระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม โดยกระทรวงนี้อาจจะมีการเปลี่ยนชื่อบ่อยหากทำแล้วไม่ได้ผล

ministry-ict-logo_01

 

ที่มา : matichon.co.th  (1 และ 2)kangg

You May Also Like:

รายการ Planet of the Apps มีให้ดูใน Apple Music ของไทยแล้ว

จากเดิมที่รายการ Planet of the Apps จะมีให้ดูเฉพาะ Apple Music ในอเมริการเท่านั้น ตอนนี้รายการดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาสู่ Apple Music ในไทยแล้ว ..

Spotify ในไทยค่าบริการเดือนละ 129 บาท แบบ Family เดือนละ 199 บาท

ตอนนี้น่าเว็บ spotify.com/th ได้เผยราคาค่าบริการรายเดือนแล้ว เดือนละ 129 บาท ส่วนราคาแบบ Family เดือนละ 199 บาท ..

ธนาคารไทยพาณิชย์สามารถกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ใช้บัตรได้แล้ว รับรหัสชั่วคราวจากแอพ SCB Easy แทน

เช้านี้ธนาคารไทยพาณิชย์ได้อัพเดทแอพ SCB Easy เวอร์ชั่น 3.0 มีฟีเจอร์การกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ต้องใช้บัตรแล้ว แต่จะรับรหัสชั่วคราวจากแอพแทน ..

Share

Tweet

Email