นายกฯตู่ มีแผนเปลี่ยนชื่อกระทรวงไอซีที เป็น กระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม / ส่วน 4G จะเปิดประมูลปีหน้าให้เร็วที่สุด

นายกฯตู่ มีแผนเปลี่ยนชื่อกระทรวงไอซีที เป็น กระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม / ส่วน 4G จะเปิดประมูลปีหน้าให้เร็วที่สุด

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เป็นประธานเปิดงานสัมมนาโพสต์ทูเดย์ ฟอรั่ม พร้อมกันนี้ได้เผยว่าเตรียมเปลี่ยนชื่อกระทรวงสารสนเทศและสื่อสาร(ไอซีที) เป็น กระทรวจดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และชื่อกระทรวงนี้อาจจะมีการเปลี่ยนชื่อบ่อยหากทำแล้วไม่ได้ผล

นายกรัฐมนตรีได้เป็นประธานเปิดงานสัมมนาโพสต์ทูเดย์ ฟอรั่มพร้อมปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “เศรษฐกิจดิจิตอล พลิกโฉมประเทศไทย” มีเนื้อหาน่าสนใจดังนี้

– ในยุคต่อไปการต่อสู้ด้านเศรษฐกิจไทยต้องเข้มแข็งมากขึ้น เทคโนโลยีถือเป็นทั้งวิกฤตและโอกาสที่ทำให้ประเทศเดินหน้าอย่างรวดเร็ว

– การต่อสู้ด้านเศรษฐกิจด้วยนวัตกรรมทั้งภายในประเทศและชายแดนรวมถึงประเทศเพื่อนบ้านต้องเชื่อมทุกอย่างเข้าด้วยกัน มีโครงข่ายรัฐวิสาหกิจ มีดาต้าเซ็นเตอร์ที่ดีเพื่อให้ข้อมูลตรงกัน เพราะที่ผ่านมาข้อมูลไม่ตรงกันทำให้การทำงานติดขัดต้องทำ เนชั่นแนลบอร์ดแบรนด์ เนชั่นแนลเกทเวย์ ที่มีคุณภาพ ซึ่งรัฐบาลพร้อมสนับสนุนในส่วนของการลงทุน

– ที่ผ่านมากระทรวงศึกษาธิการทำแผ่นดิสก์ประวัติศาสตร์แต่นักเรียกไม่ตอบสนอง จึงเสนอให้อัพโหลดเนื้อหาดังกล่าวขึ้น youtube เพื่อให้นักเรียนและผู้ที่สนใจเข้าไปดูได้

– 4G นายกฯให้ข้อมูลกับนักข่าวว่าปีหน้าจะเปิดประมูลคลื่นให้เร็วที่สุด

– นอกจากนั้นนายกฯมีแผนจะเปลี่ยนชื่อกระทรวงกระทรวงสารสนเทศและสื่อสาร(ไอซีที) ในปัจจุบัน เป็น กระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม โดยกระทรวงนี้อาจจะมีการเปลี่ยนชื่อบ่อยหากทำแล้วไม่ได้ผล

ministry-ict-logo_01

 

ที่มา : matichon.co.th  (1 และ 2)kangg

You May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

ศูนย์บริการ Mac Center เตรียมปิดบริการสิ้นเดือนนี้

สำหรับ Mac Center เป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่เวลาเราส่งเคลมเครื่อง Mac , iPod, iPad, iPhone เปิดบริการมาร่วม 20 ปีตอนนี้กำลังจะปิดบริการแล้วในสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้ ..

แอปเปิ้ลเปิดรับสมัครงานสำหรับ Apple Store ในกรุงเทพฯเพิ่มเติม

เดือนก่อนเราได้ฮือฮากันไปครั้งหนึ่งแล้วที่มีข้อมูลการรับสมัครงานสำหรับ Apple Store สาขาแรกในกรุงเทพ โดยตอนนี้แอปเปิ้ลได้โพสประกาศรับสมัครงานในตำแหน่งต่าง ๆ เพิ่มเติม ..

Share

Tweet

Email