นายกฯตู่ มีแผนเปลี่ยนชื่อกระทรวงไอซีที เป็น กระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม / ส่วน 4G จะเปิดประมูลปีหน้าให้เร็วที่สุด

นายกฯตู่ มีแผนเปลี่ยนชื่อกระทรวงไอซีที เป็น กระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม / ส่วน 4G จะเปิดประมูลปีหน้าให้เร็วที่สุด

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เป็นประธานเปิดงานสัมมนาโพสต์ทูเดย์ ฟอรั่ม พร้อมกันนี้ได้เผยว่าเตรียมเปลี่ยนชื่อกระทรวงสารสนเทศและสื่อสาร(ไอซีที) เป็น กระทรวจดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และชื่อกระทรวงนี้อาจจะมีการเปลี่ยนชื่อบ่อยหากทำแล้วไม่ได้ผล

นายกรัฐมนตรีได้เป็นประธานเปิดงานสัมมนาโพสต์ทูเดย์ ฟอรั่มพร้อมปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “เศรษฐกิจดิจิตอล พลิกโฉมประเทศไทย” มีเนื้อหาน่าสนใจดังนี้

– ในยุคต่อไปการต่อสู้ด้านเศรษฐกิจไทยต้องเข้มแข็งมากขึ้น เทคโนโลยีถือเป็นทั้งวิกฤตและโอกาสที่ทำให้ประเทศเดินหน้าอย่างรวดเร็ว

– การต่อสู้ด้านเศรษฐกิจด้วยนวัตกรรมทั้งภายในประเทศและชายแดนรวมถึงประเทศเพื่อนบ้านต้องเชื่อมทุกอย่างเข้าด้วยกัน มีโครงข่ายรัฐวิสาหกิจ มีดาต้าเซ็นเตอร์ที่ดีเพื่อให้ข้อมูลตรงกัน เพราะที่ผ่านมาข้อมูลไม่ตรงกันทำให้การทำงานติดขัดต้องทำ เนชั่นแนลบอร์ดแบรนด์ เนชั่นแนลเกทเวย์ ที่มีคุณภาพ ซึ่งรัฐบาลพร้อมสนับสนุนในส่วนของการลงทุน

– ที่ผ่านมากระทรวงศึกษาธิการทำแผ่นดิสก์ประวัติศาสตร์แต่นักเรียกไม่ตอบสนอง จึงเสนอให้อัพโหลดเนื้อหาดังกล่าวขึ้น youtube เพื่อให้นักเรียนและผู้ที่สนใจเข้าไปดูได้

– 4G นายกฯให้ข้อมูลกับนักข่าวว่าปีหน้าจะเปิดประมูลคลื่นให้เร็วที่สุด

– นอกจากนั้นนายกฯมีแผนจะเปลี่ยนชื่อกระทรวงกระทรวงสารสนเทศและสื่อสาร(ไอซีที) ในปัจจุบัน เป็น กระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม โดยกระทรวงนี้อาจจะมีการเปลี่ยนชื่อบ่อยหากทำแล้วไม่ได้ผล

ministry-ict-logo_01

 

ที่มา : matichon.co.th  (1 และ 2)kangg

You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email