นายกฯตู่ มีแผนเปลี่ยนชื่อกระทรวงไอซีที เป็น กระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม / ส่วน 4G จะเปิดประมูลปีหน้าให้เร็วที่สุด

นายกฯตู่ มีแผนเปลี่ยนชื่อกระทรวงไอซีที เป็น กระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม / ส่วน 4G จะเปิดประมูลปีหน้าให้เร็วที่สุด

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เป็นประธานเปิดงานสัมมนาโพสต์ทูเดย์ ฟอรั่ม พร้อมกันนี้ได้เผยว่าเตรียมเปลี่ยนชื่อกระทรวงสารสนเทศและสื่อสาร(ไอซีที) เป็น กระทรวจดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และชื่อกระทรวงนี้อาจจะมีการเปลี่ยนชื่อบ่อยหากทำแล้วไม่ได้ผล

นายกรัฐมนตรีได้เป็นประธานเปิดงานสัมมนาโพสต์ทูเดย์ ฟอรั่มพร้อมปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “เศรษฐกิจดิจิตอล พลิกโฉมประเทศไทย” มีเนื้อหาน่าสนใจดังนี้

– ในยุคต่อไปการต่อสู้ด้านเศรษฐกิจไทยต้องเข้มแข็งมากขึ้น เทคโนโลยีถือเป็นทั้งวิกฤตและโอกาสที่ทำให้ประเทศเดินหน้าอย่างรวดเร็ว

– การต่อสู้ด้านเศรษฐกิจด้วยนวัตกรรมทั้งภายในประเทศและชายแดนรวมถึงประเทศเพื่อนบ้านต้องเชื่อมทุกอย่างเข้าด้วยกัน มีโครงข่ายรัฐวิสาหกิจ มีดาต้าเซ็นเตอร์ที่ดีเพื่อให้ข้อมูลตรงกัน เพราะที่ผ่านมาข้อมูลไม่ตรงกันทำให้การทำงานติดขัดต้องทำ เนชั่นแนลบอร์ดแบรนด์ เนชั่นแนลเกทเวย์ ที่มีคุณภาพ ซึ่งรัฐบาลพร้อมสนับสนุนในส่วนของการลงทุน

– ที่ผ่านมากระทรวงศึกษาธิการทำแผ่นดิสก์ประวัติศาสตร์แต่นักเรียกไม่ตอบสนอง จึงเสนอให้อัพโหลดเนื้อหาดังกล่าวขึ้น youtube เพื่อให้นักเรียนและผู้ที่สนใจเข้าไปดูได้

– 4G นายกฯให้ข้อมูลกับนักข่าวว่าปีหน้าจะเปิดประมูลคลื่นให้เร็วที่สุด

– นอกจากนั้นนายกฯมีแผนจะเปลี่ยนชื่อกระทรวงกระทรวงสารสนเทศและสื่อสาร(ไอซีที) ในปัจจุบัน เป็น กระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม โดยกระทรวงนี้อาจจะมีการเปลี่ยนชื่อบ่อยหากทำแล้วไม่ได้ผล

ministry-ict-logo_01

 

ที่มา : matichon.co.th  (1 และ 2)kangg

You May Also Like:

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

ปี 2560 แอปเปิ้ลในไทยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท

สำหรับงบกำไรขาดทุนของบริษัทแอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ปี 2560 ได้ออกมาแล้ว โดยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท ถือว่ามีรายได้เพิ่มแต่กำไรลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน ..

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

Share

Tweet

Email