YouTube ใน Apple TV ปรับโฉมใหม่ / เพิ่มช่อง UFC และ DailyMotion

YouTube ใน Apple TV ปรับโฉมใหม่ / เพิ่มช่อง UFC และ DailyMotion

ช่อง YouTube ใน Apple TV ปรับโฉมใหม่ตั้งแต่เรื่องหน้าตาไปถึงระบบที่สามารถซิงค์ข้อมูลกับเว็บ youtube.com และมีโฆษณามาให้ดูเหมือนรับชมบนเว็บแล้ว

YouTube ใน Apple TV ถือว่าเป็นช่องที่มีการการปรับตัวช้าที่สุดในบรรดาบริการฟรีวิดีโอ โดยก่อนหน้านี้ Vimeo ได้ปรับปรุงหน้าตาไปก่อนแล้ว ส่วน YouTube ที่เป็นแบบผู้พัฒนารายอื่นทำที่ผ่านมาจะมีข้อจำกัดคือข้อมูลที่ใช้งานในส่วนประวัติการรับชมวิดีโอจะไม่ซิงค์กับแอคเคาท์ youtube บนเว็บ และการเรียงช่องที่เรากดบอกรับสมาชิกไม่เรียงตามตัวอักษร A-Z ซึ่งเป็นปัญหาเวลามากดไล่ดูช่องต่าง ๆ บน Apple TV พอควร

 

new-youtube-on-apple-tv_01

 

การปรับปรุง YouTube ใหม่ในครั้งนี้เริ่มตั้งแต่หน้าตาที่พลิกไปจากเดิมหน้ามือหลังมือแล้ว ในส่วนของระบบต่าง ๆ ยังทำให้ซิงค์ข้อมูลทุกส่วนกับเว็บ youtube ได้ดีมากขึ้นโดยเฉพาะส่วนประวัติการรับชมวิดีโอที่ผ่านมาของเราที่เวลาเราดูบน Apple TV ข้อมูลก็จะเก็บในเว็บ youtube ด้วย จุดนี้ทำให้สะดวกเวลาเราจะมาค้นหาวิดีโอที่เราเคยดูไปแล้วบนเว็บ youtube จากอุปกรณ์อื่น

new-youtube-on-apple-tv_02

 

ส่วนการเรียงชื่อช่องของแอปดู YouTube จากผู้พัฒนารายอื่นจะมีปัญหาว่าไม่เรียง A-Z พอมีการปรับปรุงในครั้งนี้ทุกอย่างดูดีมากขึ้นช่องต่าง ๆ ที่เรากดเป็นสมาชิกไว้ตอนนี้เรียง A-Z แล้วค่อยไปถึงตัวอักษรไทย

 

new-youtube-on-apple-tv_03

พร้อมกันนี้เมื่อยกระบบทุกอย่างเป็นแบบเดียวกับในเว็บ youtube.com หมดก็แน่นอนว่ามีโฆษณาเข้ามาด้วยแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้พวกแอปดู YouTube จากผู้พัฒนารายอื่นจะไม่เห็นโฆษณา ตอนนี้ก็จะเห็นแบบเดียวกันแล้ว โดยโฆษณาเวลาขึ้นมาแล้วสามารถกดข้าม (Skip) ได้เหมือนกับเวลาที่เราดูจากในเว็บด้วยการกดปุ่มควบคุมด้านขวาบนรีโมท

โดยรวมในส่วนของ YouTube ใน Apple TV ถูกปรับปรุงให้ดีขึ้นเป็นระบบเดียวกับตัวเว็บ youtube.com มากขึ้น

นอกจาก YouTube จะมีการปรับปรุงแล้วก็ยังมีการเพิ่มช่อง UFC TV ที่เป็นช่องกีฬาการต่อสู้เข้ามาด้วย หลัก ๆ แล้วต้องจ่ายเงินถึงจะดูได้โดยคิดค่าบริการเป็นรายเดือน ราย 6 เดือนไปถึงรายปีในราคา $9.99, $54.99 และ $99.99 ตามลำดับ และมีช่อง DailyMotion ที่เป็นบริการฟรีวิดีโอแบบเดียวกับ YouTube และ Vimeo เพิ่มเข้ามาอีกช่อง

 

 

new-youtube-on-apple-tv_04

new-youtube-on-apple-tv_05You May Also Like:

Facebook for Apple TV เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

จากที่ Facebook เกริ่นมาตั้งแต่กลางเดือน ก.พ. ว่ากำลังจะออก Facebook for Apple TV ในเร็ว ๆ นี้ ตอนนี้ก็ได้ออกมาให้เราได้ดาวน์โหลดแล้วเรียบร้อย ..

Apple TV รุ่นใหม่จะรองรับ 4K HDR

เว็บข่าว Bloomberg รายงานว่าแอปเปิ้ลเตรียมอัพเด Apple TV รุ่นใหม่ภายในปี้นี้ โดยจะรองรับความละเอียดระดับ 4K และรองรับ HDR ด้วย ..

แอพดูวิดีโอ Facebook บน Apple TV คาดว่าจะออกเดือน มี.ค. นี้

จากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Facebook เตรียมทำแอพลง Apple TV และ Set-Top-Box อื่น ๆ ตอนนี้มีข้อมูลเพิ่มเติมมาอีกระลอกว่าแอพ Facebook บน Apple TV และกล่องอื่น ๆ จะเป็นแอพสำหรับใช้ดูวิดีโอที่อยู่ใน Facebook ไม่ใช่แอพสำหรับใช้ Facebook เต็มรูปแบบบนหน้าจอทีวีแต่อย่างใด ..

Share

Tweet

Email