เคส iPhone 6 และ iPhone 6 Plus จาก OZAKI

เคส iPhone 6 และ iPhone 6 Plus จาก OZAKI

ได้รับเคส เคส iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ยี่ห้อ OZAKI มาลองใช้พักใหญ่หลายรุ่น ลองมาดูกันว่าเคสแต่ละรุ่นจาก OZAKi เป็นยังไงกันบ้าง

เคส OZAKI ที่เราได้มามี 3 รุ่นด้วยกันได้แก่รุ่น Jelly, Bumper และ Macaron จุดเด่นของเคส OZAKI คือทุกรุ่นแถมฟิล์มติดหน้าจอมาให้ด้วย แต่ละรุ่นเป็นยังไงมาไล่ดูไปพร้อม ๆ กัน

 

 

 

สำหรับรุ่น Jelly ได้รับมาทั้งของ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus เป็นฮาร์ดเคสที่มีความบางมาก ๆ โดยเคสของ iPhone 6 จะมีสีสันให้เลือกถึง 10 สีและบางเพียงแค่ 0.3 มม. ส่วนเคสของ iPhone 6 Plus จะมีแค่ 2 สีคือผิวขาวขุ่นกับดำขุ่น บาง 0.4 มม. เรื่องความบางของทั้งสองรุ่นจับดูแล้วไม่ต่างกัน

 

ozaki-case-for-iphone-6_01

ozaki-case-for-iphone-6_02

 

ตัวเคส Jelly ถ้านับว่าเป็นฮาร์ดเคสที่แบ่งด้วยว่าทำจากพลาสติกก็ต้องบอกว่าเป็นฮาร์ดเคสที่บางมากจนผมสามารถบิดตัวเคสไปมาได้พอสมควร ด้วยความที่เคสบางมากการปกป้องเครื่องของเราจะอยู่ในระดับแค่ว่าถ้าเผลอไปโดนอะไรก็ให้เคสรับหน้าที่ไปแทน หรือจะวางไว้บนโต๊ะแล้วด้านหลังไม่เป็นรอยประมาณนั้น ซึ่งในเรื่องการป้องกันที่หนักขึ้นมาอีกสเต็ปอาจจะช่วยได้แค่นิดหน่อยหรืออาจจะช่วยไม่ได้เลยคือถ้ามีการกระแทกแรง ๆ มีสิทธิ์ที่เครื่องเราก็ยังคงจะบุบได้เช่นกัน

 

ozaki-case-for-iphone-6_04

ozaki-case-for-iphone-6_06

ozaki-case-for-iphone-6_11

ozaki-case-for-iphone-6_12

 

การถอดออกและใส่เคสจัดอยู่ในระดับที่ทำได้ง่าย ส่วนหนึ่งเพราะด้านท้ายเคสเปิดโล่งเป็นแนวยาวทำให้การแงะมุมเคสทั้ง 2 ทำได้ง่ายมาก ๆ

 

ozaki-case-for-iphone-6_10

ความบางของตัวเคสสังเกตจากรูปด้านล่างน่าจะทำให้พอมองเห็นว่าบางแค่ไหน ดูแบบผ่าน ๆ อาจจะไม่ได้รู้สึกว่า iPhone 6 เครื่องนี้ใส่เคสอยู่ก็ได้

ozaki-case-for-iphone-6_16

การจับถือ Jelly หลังจากที่ใส่เข้ากับ iPhone 6 ทั้งสองรุ่นแล้วเข้าขั้นชอบทีเดียวเพราะผมต้องการแค่เคสที่ช่วยกันรอยเวลาจะวางเครื่องเท่านั้น รวม ๆ แล้วไม่ต่างกับการถือเครื่องเปล่าเพียงแต่ผิวสัมผัสแตกต่างไปจากเดิม จุดที่คนมักจะถามกันเยอะคือด้านหลังเคสป้องกันบริเวณกล้องถ่ายรูปได้ด้วยหรือไม่ ซึ่งเคส Jelly ไม่สามารถป้องกันส่วนนี้ได้เพราะตัวเคสบางกว่าบริเวณขอบวงแหวนของกล้องถ่ายรูปด้านหลัง

 

ozaki-case-for-iphone-6_08

ozaki-case-for-iphone-6_13

 

โดยรวมสำหรับเคสรุ่น Jelly ถ้าชอบเคสบาง ๆ แทบไม่ต่างกับการถือเครื่องเปล่าถือว่า Jelly ตอบโจทย์

ถัดมาเป็นรุ่น Bumper เป็นการผสมผสานระหว่างขอบเคสที่เป็นซิลิโคนและด้านหลังที่เป็นพลาสติกใสบางเพียง 0.3 มม. โดยตัวเคสรวม ๆ แล้วก็ไม่หนาสามารถบิดไปมาได้เช่นกัน เวลาใส่ก็ง่ายมากอีกเช่นกัน ตัวขอบมีให้เลือกสองสีคือสีดำและสีขาว

ozaki-case-for-iphone-6_17

ozaki-case-for-iphone-6_18

 

ความรู้สึกตอนจับถือจัดว่าดีขอบเคสที่เป็นยาง ในจุดนี้ผมมั่นใจกว่ารุ่น Jelly ในแบบที่ว่าถ้าเผลอไปกระแทกหรือโดนอะไรแรงหน่อยที่บริเวณขอบตัวเครื่องอย่างน้อยขอบเคสที่เป็นยางก็น่าจะช่วยผ่อนหนักเป็นเบาได้ ส่วนด้านหลังที่เป็นพลาสติกใสจุดนี้เหมือนกับ Jelly อย่างหนึ่งคือขอบเคสอยู่ต่ำกว่าบริเวณกล้องถ่ายรูป

ozaki-case-for-iphone-6_20

ozaki-case-for-iphone-6_23

ozaki-case-for-iphone-6_22

 

รุ่นสุดท้ายที่ได้มาชื่อน่ากินมาก ๆ Macaron เป็นเคสที่แปลกจากสองรุ่นข้างต้นอย่างมาก เพราะคือเป็นซิลิโคนเคสทั้งอัน และไม่ได้ทำมาบางมาก ๆ แบบ Jelly หรือ Bumper โดยตัวเคสรุ่น Macaron ทำออกมาแนวสีพาสเทล ในแพ็กเกจนอกจากตัวเคสแล้วยังมีจุกยางไว้ปิดบริเวณช่องหูฟังและช่องชาร์จไฟอีกด้วย และบริเวณใกล้ ๆ กันมีการเจาะรูไว้ร้อยสายคล้องข้อมือได้อีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอยังมีตุ่มสำหรับติดที่ปุ่ม Home มาให้ด้วย เรื่องตุ่มติดปุ่ม Home ถ้าติดไปแล้วก็แน่นอนว่าจะใช้สแกนลายนิ้วมือไม่ได้ ถ้าอยากสวยเข้าชุดก็ต้องยอมแลกกันในจุดนี้

 

ozaki-case-for-iphone-6_24

ozaki-case-for-iphone-6_25

ozaki-case-for-iphone-6_26

ozaki-case-for-iphone-6_28

ozaki-case-for-iphone-6_31

 

ความรู้สึกตอนถือเคส Macaron คืออวบและหนา (ผมแกะมาเป็นอันสุดท้ายต่อจากเคสสุดบางสองรุ่นข้างต้น) มั่นใจได้ว่าเคสช่วยปกป้องเครื่องจากการโดนกระแทกได้แน่นอน ผมถือว่าไม่เหมาะกับผมสักเท่าไหร่ ดูหวานไปหน่อย แต่สาว ๆ อาจจะชอบก็เป็นได้

ozaki-case-for-iphone-6_27

 

เคส iPhone 6 และ iPhone 6 Plus จาก OZAKI ทั้ง 3 รุ่นที่เราได้รับมาถือว่าทำมาตอบโจทย์ได้ในวงกว้างอยากได้แบบไหนมีให้เลือกหมด รุ่นที่ผมใส่บ่อยสุดคือ Jelly ซึ่งก็จะโดนเพื่อน ๆ ถามและขอไปจับ ๆ ถือ ๆ ดูส่วนใหญ่ก็จะบอกว่าบางดี บางคนมีติดหน่อยตรงด้านหลังที่ไม่ป้องกันกล้องถ่ายรูปด้านหลัง จุดนี้ก็ต้องแลกกันในเรื่องความบาง ใครสนใจเคส OZAKI รุ่นไหนลองไปดูได้ตามร้านค้าตัวแทนจำหน่าย

ราคา

 • Jelly : 690 บาท
 • Bemper : 690 บาท
 • Macaron : 590 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-665-7311-4)

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

 • iStudio by Copperwired
 • iStudio by SPVi
 • iStudio by Uficon
 • .Life
 • BeTrend (Siam Paragon)
 • PowerBuy
 • TG Fone
 • Dfine
 • Blink7 (ชั้น 4 MBK)

 You May Also Like:

[Hands-On] เคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอ iPhone 8

ได้รับเคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอสำหรับ iPhone 8 เลยนำมาให้ทุกคนได้ดูกันด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง และตรงกับข่าวลือของ iPhone 8 ที่เราเห็นในช่วงนี้หรือไม่ ..

เคส Speck – Presidio Clear + Glitter for iPhone 7/7 Plus

ได้รับเคส Speck - Presidio มาลองใช้งานพบว่าเป็นเคสที่ปกป้องตัวเครื่อง iPhone 7 ได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ..

Twelve South – Relaxed Leather (เคสหนังสำหรับ iPhone 7 / 7 Plus)

Twelve South - Relaxed Leather เป็นเคสหนังแท้สำหรับ iPhone 7 / 7 Plus มีมาให้เลือกทั้งแบบเรียบ ๆ และแบบที่มีช่องใส่บัตรพลาสติกด้านหลังเคส เป็นยังไงลองไปดูกัน ..

Share

Tweet

Email