Uber X ในกรุงเทพฯยังคงมีให้บริการเช่นเดิม

Uber X ในกรุงเทพฯยังคงมีให้บริการเช่นเดิม

จากที่กรมขนส่งลงดาบสั่งห้ามรถป้ายดำบริการแท็กซี่สาธารณะซึ่ง Uber X ได้รับผลนี้เต็ม ๆ โดยกรมขนส่งทางบกได้สั่งให้ Uber X หยุดบริการตั้งแต่วันที่ 9 ธ.ค. ที่ผ่านมา แต่ปรากฏว่าถึงปัจจุบันเรายังสามารถกดเรียก Uber X ได้เช่นเดิม

เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. กรมขนส่งทางบกได้ประชุมหารือกับผู้ให้บริการแอปเรียกแท็กซี่ทั้ง 3 รายได้แก่ EasyTaxi, GrabTaxi และ Uber โดยทางกรมขนส่งทางบกได้สั่งให้ Uber หยุดบริการแท็กซี่ป้ายดำ (Uber X) ตั้งแต่วันที่ 9 ธ.ค. เป็นต้นไปเพราะเป็นการใช้รถผิดประเภท ส่วนแท็กซี่ป้ายเขียว (Uber Black) ยังคงให้บริการได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้กฏหมายที่ให้บริการได้เฉพาะพื้นที่สนามบิน, โรงแรม, และเพื่อการทัศนาจรเท่านั้น โดยบริษัทต้องนำรถมาขึ้นทะเบียนกับกรมขนส่งทางบกให้ถูกต้อง ส่วน EasyTaxi และ GrabTaxi ไม่ถือว่าผิดกฏหมายเพราะเป็นการเรียกรถแท็กซี่ป้ายเหลือง (ในเครือ GrabTaxi ก็มี GrabCar แท็กซี่ป้ายเขียวให้บริการด้วยเช่นกัน แต่ไม่เป็นที่พูดถึงมากนัก)

 

uber-x-12-dec-2014_1

uber-x-12-dec-2014_2

 

จากที่เฝ้าดูตั้งแต่วันที่ 9 ธ.ค. ที่มีคำสั่งให้ระงับบริการ Uber X จนถึงกลางดึกเมื่อคืนนี้ในแอป Uber ยังสามารถกดเรียก Uber X ได้ตามปกติและรถที่ให้บริการก็ยังมีจำนวนพอสมควร เท่าที่ลองกดตรวจสอบหลายครั้งก็ยังเจอรถ Uber X ให้บริการอยู่ตลอดทั้งวันทั้งคืน ไม่ได้มีการระงับการวิ่งรถแต่อย่างใด ไล่ตั้งแต่ห้วยขวาง, รัชดา, พระราม 9, เส้นถนนสุขุมวิท, ในซอยทองหล่อ สามารถกดเรียกรถ Uber X ได้ตลอด

งานนี้คงต้องรอดูว่ากรมขนส่งทางบกจะมีมาตรการอะไรออกมาอีก เพราะดูเชิงแล้วเหมือนว่า Uber ไม่ได้รับรู้ใด ๆ ประหนึ่งว่าไม่ทราบเรื่องการระงับ Uber X มาก่อน เรื่องนี้อยากให้คุณแหวนยอด วงษ์ตระหง่าน (General Manager ของ Uber ประเทศไทย) ออกมาชี้แจงประเด็นนี้ให้ชัด ๆ กันไปเลยว่า Uber มองกฏหมายไทยอย่างไร

 

uber-x-12-dec-2014_3You May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

ศูนย์บริการ Mac Center เตรียมปิดบริการสิ้นเดือนนี้

สำหรับ Mac Center เป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่เวลาเราส่งเคลมเครื่อง Mac , iPod, iPad, iPhone เปิดบริการมาร่วม 20 ปีตอนนี้กำลังจะปิดบริการแล้วในสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้ ..

แอปเปิ้ลเปิดรับสมัครงานสำหรับ Apple Store ในกรุงเทพฯเพิ่มเติม

เดือนก่อนเราได้ฮือฮากันไปครั้งหนึ่งแล้วที่มีข้อมูลการรับสมัครงานสำหรับ Apple Store สาขาแรกในกรุงเทพ โดยตอนนี้แอปเปิ้ลได้โพสประกาศรับสมัครงานในตำแหน่งต่าง ๆ เพิ่มเติม ..

Share

Tweet

Email