แอปเปิ้ลปรับราคา Apple TV ในไทยเป็น 4,500 บาท

แอปเปิ้ลปรับราคา Apple TV ในไทยเป็น 4,500 บาท

แอปเปิ้ลย่องปรับราคา Apple TV ที่จำหน่ายในไทยจากเดิม 3,800 บาท เป็น 4,500 บาท 

Apple TV ในไทยตามปกติแอปเปิ้ลตั้งราคาอยู่ที่ 3,800 บาท (ในอเมริกา $99) ซึ่งตั้งแต่เข้ามาขายเป็นทางการในไทยก็เรียกว่าเป็นการตั้งราคาแปลก ๆ พอสมควรเพราะของที่ราคา $99 ในอเมริกาเหมือนกันอย่าง AirPort Express ในไทยที่จำหน่ายมานานแล้วตั้งราคาที่ 3,200 บาทได้ แต่ทำไม Apple TV ถึงราคาสูงกว่า แต่จนแล้วจนรอดแอปเปิ้ลได้ปรับราคาจำหน่าย Apple TV ในไทยอีกครั้งเป็น 4,500 บาท ทำให้ยิ่งน่าสงสัยว่าการปรับราคาขึ้นครั้งนี้มีเหตุผลหรือกลไกการตลาดอะไรทำไมถึงต้องปรับราคาขึ้นอีก

 

apple-tv-new-price-in-thailand_01

 

อย่างไรก็ดี Apple TV รุ่นปัจจุบันน่าจะถือว่าเป็นปลายรุ่นเต็มที เพราะตัวเครื่องโฉมสีดำออกมาครั้งแรกเมื่อปี 2010 ใช้ชิป A4 รองรับความละเอียด 720p ถือเป็นรุ่นที่ 2 ของ Apple TV และอัพเดทอีกครั้งในปี 2012 เป็นรุ่นที่ 3 ใช้ชิป A5 รองรับความละเอียด 1080p ตัวเครื่องด้านนอกไม่มีการปรับรูปโฉมอะไร โดยในช่วงปีนี้ก็มีข่าวลือเกี่ยวกับ Apple TV รุ่นใหม่พอสมควร เช่น รุ่นใหม่จะมี Safari มาให้ด้วย รุ่นใหม่จะสามารถลงแอปเพิ่มเติมได้เอง แต่จนแล้วจนรอดแอปเปิ้ลก็ยังไม่ออก Apple TV รุ่นใหม่มาสักที ซึ่งคู่แข่งไม่ว่าจะเป็น Android Box ของ Amazon Fire TV หรือ Android TV ต่างก็มีการปรับตัวให้เครื่องสามารถลงแอปเพิ่มเติมได้ สามารถต่อที่ควบคุมเกมได้กันหมดแล้ว เหลือแต่แอปเปิ้ลที่ยังไม่ปรับตัว

ที่มา : store.apple.com/thYou May Also Like:

รายการ Planet of the Apps มีให้ดูใน Apple Music ของไทยแล้ว

จากเดิมที่รายการ Planet of the Apps จะมีให้ดูเฉพาะ Apple Music ในอเมริการเท่านั้น ตอนนี้รายการดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาสู่ Apple Music ในไทยแล้ว ..

Spotify ในไทยค่าบริการเดือนละ 129 บาท แบบ Family เดือนละ 199 บาท

ตอนนี้น่าเว็บ spotify.com/th ได้เผยราคาค่าบริการรายเดือนแล้ว เดือนละ 129 บาท ส่วนราคาแบบ Family เดือนละ 199 บาท ..

ธนาคารไทยพาณิชย์สามารถกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ใช้บัตรได้แล้ว รับรหัสชั่วคราวจากแอพ SCB Easy แทน

เช้านี้ธนาคารไทยพาณิชย์ได้อัพเดทแอพ SCB Easy เวอร์ชั่น 3.0 มีฟีเจอร์การกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ต้องใช้บัตรแล้ว แต่จะรับรหัสชั่วคราวจากแอพแทน ..

Share

Tweet

Email