แอปเปิ้ลปรับราคา Apple TV ในไทยเป็น 4,500 บาท

แอปเปิ้ลปรับราคา Apple TV ในไทยเป็น 4,500 บาท

แอปเปิ้ลย่องปรับราคา Apple TV ที่จำหน่ายในไทยจากเดิม 3,800 บาท เป็น 4,500 บาท 

Apple TV ในไทยตามปกติแอปเปิ้ลตั้งราคาอยู่ที่ 3,800 บาท (ในอเมริกา $99) ซึ่งตั้งแต่เข้ามาขายเป็นทางการในไทยก็เรียกว่าเป็นการตั้งราคาแปลก ๆ พอสมควรเพราะของที่ราคา $99 ในอเมริกาเหมือนกันอย่าง AirPort Express ในไทยที่จำหน่ายมานานแล้วตั้งราคาที่ 3,200 บาทได้ แต่ทำไม Apple TV ถึงราคาสูงกว่า แต่จนแล้วจนรอดแอปเปิ้ลได้ปรับราคาจำหน่าย Apple TV ในไทยอีกครั้งเป็น 4,500 บาท ทำให้ยิ่งน่าสงสัยว่าการปรับราคาขึ้นครั้งนี้มีเหตุผลหรือกลไกการตลาดอะไรทำไมถึงต้องปรับราคาขึ้นอีก

 

apple-tv-new-price-in-thailand_01

 

อย่างไรก็ดี Apple TV รุ่นปัจจุบันน่าจะถือว่าเป็นปลายรุ่นเต็มที เพราะตัวเครื่องโฉมสีดำออกมาครั้งแรกเมื่อปี 2010 ใช้ชิป A4 รองรับความละเอียด 720p ถือเป็นรุ่นที่ 2 ของ Apple TV และอัพเดทอีกครั้งในปี 2012 เป็นรุ่นที่ 3 ใช้ชิป A5 รองรับความละเอียด 1080p ตัวเครื่องด้านนอกไม่มีการปรับรูปโฉมอะไร โดยในช่วงปีนี้ก็มีข่าวลือเกี่ยวกับ Apple TV รุ่นใหม่พอสมควร เช่น รุ่นใหม่จะมี Safari มาให้ด้วย รุ่นใหม่จะสามารถลงแอปเพิ่มเติมได้เอง แต่จนแล้วจนรอดแอปเปิ้ลก็ยังไม่ออก Apple TV รุ่นใหม่มาสักที ซึ่งคู่แข่งไม่ว่าจะเป็น Android Box ของ Amazon Fire TV หรือ Android TV ต่างก็มีการปรับตัวให้เครื่องสามารถลงแอปเพิ่มเติมได้ สามารถต่อที่ควบคุมเกมได้กันหมดแล้ว เหลือแต่แอปเปิ้ลที่ยังไม่ปรับตัว

ที่มา : store.apple.com/thYou May Also Like:

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

ปี 2560 แอปเปิ้ลในไทยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท

สำหรับงบกำไรขาดทุนของบริษัทแอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ปี 2560 ได้ออกมาแล้ว โดยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท ถือว่ามีรายได้เพิ่มแต่กำไรลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน ..

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

Share

Tweet

Email