แอปเปิ้ลปรับราคา Apple TV ในไทยเป็น 4,500 บาท

แอปเปิ้ลปรับราคา Apple TV ในไทยเป็น 4,500 บาท

แอปเปิ้ลย่องปรับราคา Apple TV ที่จำหน่ายในไทยจากเดิม 3,800 บาท เป็น 4,500 บาท 

Apple TV ในไทยตามปกติแอปเปิ้ลตั้งราคาอยู่ที่ 3,800 บาท (ในอเมริกา $99) ซึ่งตั้งแต่เข้ามาขายเป็นทางการในไทยก็เรียกว่าเป็นการตั้งราคาแปลก ๆ พอสมควรเพราะของที่ราคา $99 ในอเมริกาเหมือนกันอย่าง AirPort Express ในไทยที่จำหน่ายมานานแล้วตั้งราคาที่ 3,200 บาทได้ แต่ทำไม Apple TV ถึงราคาสูงกว่า แต่จนแล้วจนรอดแอปเปิ้ลได้ปรับราคาจำหน่าย Apple TV ในไทยอีกครั้งเป็น 4,500 บาท ทำให้ยิ่งน่าสงสัยว่าการปรับราคาขึ้นครั้งนี้มีเหตุผลหรือกลไกการตลาดอะไรทำไมถึงต้องปรับราคาขึ้นอีก

 

apple-tv-new-price-in-thailand_01

 

อย่างไรก็ดี Apple TV รุ่นปัจจุบันน่าจะถือว่าเป็นปลายรุ่นเต็มที เพราะตัวเครื่องโฉมสีดำออกมาครั้งแรกเมื่อปี 2010 ใช้ชิป A4 รองรับความละเอียด 720p ถือเป็นรุ่นที่ 2 ของ Apple TV และอัพเดทอีกครั้งในปี 2012 เป็นรุ่นที่ 3 ใช้ชิป A5 รองรับความละเอียด 1080p ตัวเครื่องด้านนอกไม่มีการปรับรูปโฉมอะไร โดยในช่วงปีนี้ก็มีข่าวลือเกี่ยวกับ Apple TV รุ่นใหม่พอสมควร เช่น รุ่นใหม่จะมี Safari มาให้ด้วย รุ่นใหม่จะสามารถลงแอปเพิ่มเติมได้เอง แต่จนแล้วจนรอดแอปเปิ้ลก็ยังไม่ออก Apple TV รุ่นใหม่มาสักที ซึ่งคู่แข่งไม่ว่าจะเป็น Android Box ของ Amazon Fire TV หรือ Android TV ต่างก็มีการปรับตัวให้เครื่องสามารถลงแอปเพิ่มเติมได้ สามารถต่อที่ควบคุมเกมได้กันหมดแล้ว เหลือแต่แอปเปิ้ลที่ยังไม่ปรับตัว

ที่มา : store.apple.com/thYou May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email