แอปเปิ้ลปรับราคา Apple TV ในไทยเป็น 4,500 บาท

แอปเปิ้ลปรับราคา Apple TV ในไทยเป็น 4,500 บาท

แอปเปิ้ลย่องปรับราคา Apple TV ที่จำหน่ายในไทยจากเดิม 3,800 บาท เป็น 4,500 บาท 

Apple TV ในไทยตามปกติแอปเปิ้ลตั้งราคาอยู่ที่ 3,800 บาท (ในอเมริกา $99) ซึ่งตั้งแต่เข้ามาขายเป็นทางการในไทยก็เรียกว่าเป็นการตั้งราคาแปลก ๆ พอสมควรเพราะของที่ราคา $99 ในอเมริกาเหมือนกันอย่าง AirPort Express ในไทยที่จำหน่ายมานานแล้วตั้งราคาที่ 3,200 บาทได้ แต่ทำไม Apple TV ถึงราคาสูงกว่า แต่จนแล้วจนรอดแอปเปิ้ลได้ปรับราคาจำหน่าย Apple TV ในไทยอีกครั้งเป็น 4,500 บาท ทำให้ยิ่งน่าสงสัยว่าการปรับราคาขึ้นครั้งนี้มีเหตุผลหรือกลไกการตลาดอะไรทำไมถึงต้องปรับราคาขึ้นอีก

 

apple-tv-new-price-in-thailand_01

 

อย่างไรก็ดี Apple TV รุ่นปัจจุบันน่าจะถือว่าเป็นปลายรุ่นเต็มที เพราะตัวเครื่องโฉมสีดำออกมาครั้งแรกเมื่อปี 2010 ใช้ชิป A4 รองรับความละเอียด 720p ถือเป็นรุ่นที่ 2 ของ Apple TV และอัพเดทอีกครั้งในปี 2012 เป็นรุ่นที่ 3 ใช้ชิป A5 รองรับความละเอียด 1080p ตัวเครื่องด้านนอกไม่มีการปรับรูปโฉมอะไร โดยในช่วงปีนี้ก็มีข่าวลือเกี่ยวกับ Apple TV รุ่นใหม่พอสมควร เช่น รุ่นใหม่จะมี Safari มาให้ด้วย รุ่นใหม่จะสามารถลงแอปเพิ่มเติมได้เอง แต่จนแล้วจนรอดแอปเปิ้ลก็ยังไม่ออก Apple TV รุ่นใหม่มาสักที ซึ่งคู่แข่งไม่ว่าจะเป็น Android Box ของ Amazon Fire TV หรือ Android TV ต่างก็มีการปรับตัวให้เครื่องสามารถลงแอปเพิ่มเติมได้ สามารถต่อที่ควบคุมเกมได้กันหมดแล้ว เหลือแต่แอปเปิ้ลที่ยังไม่ปรับตัว

ที่มา : store.apple.com/thYou May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

ศูนย์บริการ Mac Center เตรียมปิดบริการสิ้นเดือนนี้

สำหรับ Mac Center เป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่เวลาเราส่งเคลมเครื่อง Mac , iPod, iPad, iPhone เปิดบริการมาร่วม 20 ปีตอนนี้กำลังจะปิดบริการแล้วในสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้ ..

แอปเปิ้ลเปิดรับสมัครงานสำหรับ Apple Store ในกรุงเทพฯเพิ่มเติม

เดือนก่อนเราได้ฮือฮากันไปครั้งหนึ่งแล้วที่มีข้อมูลการรับสมัครงานสำหรับ Apple Store สาขาแรกในกรุงเทพ โดยตอนนี้แอปเปิ้ลได้โพสประกาศรับสมัครงานในตำแหน่งต่าง ๆ เพิ่มเติม ..

Share

Tweet

Email