สั่ง iPhone 6 จาก Apple Online Store ส่งผ่าน ไปรษณีย์ไทย ได้เครื่องจอร้าวเครื่องงอ

สั่ง iPhone 6 จาก Apple Online Store ส่งผ่าน ไปรษณีย์ไทย ได้เครื่องจอร้าวเครื่องงอ

ไม่กี่อาทิตย์ก่อนเพิ่งเกิดกรณีซื้อ iMac แล้วส่งมาทางไปรษณีย์ไทย กล่องบุบ ขึ้นปีใหม่ไปรษณีย์ไทยยังไม่ทิ้งลายส่งเครื่อง iPhone 6 ให้ลูกค้า เปิดมาจอร้าวเครื่องงอ

กระทู้ในเว็บ pantip.com โดยคุณ Felicia S ได้โพสข้อมูลไว้ว่าพี่ชายสั่งซื้อ iPhone 6 มาจาก Apple Online Store ตัวเครื่องถูกจัดส่งมาถึงที่บ้านโดยไปรษณีย์ไทย เมื่อเปิดกล่องเจอว่า iPhone 6 หน้าจอแตกและสภาพเครื่องงอขึ้นมา โดยพี่ชายได้รีบโทรหาแอปเปิ้ลและเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ฟัง ทางแอปเปิ้ลบอกว่าให้เอาเครื่องออกมาจากไปรษณีย์ก่อนและส่งกลับไปให้แอปเปิ้ลจะเปลี่ยนเครื่องให้ใหม่ ซึ่งทางผู้เสียหายก็ไม่มั่นใจว่าเครื่องที่แอปเปิ้ลจะส่งกลับมาให้เป็นเครื่องใหม่จริงหรือไม่

thai-post-iphone-6_01

thai-post-iphone-6_02

 

ส่วนทางไปรษณีย์ไทยได้ยื่นข้อเสนอให้ 2 ข้อคือ

– รับเงินประกันจำนวน 20,000 บาท
– หรือให้ทางไปรษณีย์ไทยจะดำเนินการส่งของกลับไปให้แอปเปิ้งเองและให้แอปเปิ้ลส่งเครื่องให้ใหม่

ในช่วงท้ายของกระทู้คุณ Felicia S ได้ออกมาบอกว่าติดต่อกับแอปเปิ้ลแล้วทางแอปเปิ้ลจะดำเนินการมารับเครื่องเองไม่ผ่านระบบของไปรษณีย์ไทย และจะส่งเครื่องใหม่มาให้ภายหลัง

จากสภาพเครื่องที่เจ้าของกระทู้ถ่ายรูปมาให้ดูต้องบอกว่าไม่ธรรมดาเพราะหน้าจอแตกละเอียดและตัวเครื่องบิดงอได้ขนาดนี้ นึกไม่ออกเช่นกันว่าการขนส่งในระบบไปรษณีย์ไทยเขาทำกันอย่างไร

ชื่อเสีย(ง)ของไปรษณีย์ไทยไม่ได้ ได้มาเพราะโชคช่วยแต่เป็นฝีมือล้วน ๆ ที่เรามักจะได้เห็นกระทู้การส่งสินค้าแล้วปลายทางได้รับของในสภาพพัสดุไม่สมประกอบ ไม่ว่าจะเป็นกล่องขาด มีการกรีดกล่องโดนรื้อค้น สภาพสินค้าภายในกล่องเสียหายยับเยิน หรือกระทั่ง iMac ที่เครื่องใหญ่ ๆ ไปรษณีย์ไทยยังทำการขนส่งแล้วกล่องบุบสลายได้อย่างไม่ยากเย็น

สำหรับการสั่งของจาก Apple Online Store ตามปกติแอปเปิ้ลจะใช้บริการบรษัทเอกชน DHL ส่งของให้กับลูกค้าในไทย ซึ่งกรณีที่เป็นพื้นที่ ๆ DHL เข้าไม่ถึง อยู่นอกเขตบริการของ DHL ทาง DHL ก็จะทำการส่งสินค้าต่อให้ไปรษณีย์ไทยเป็นผู้ขนส่งสินค้าแทน

ส่วนสินค้าที่ซื้อผ่าน Apple Online Store ในกรณีที่เราได้ของมาแล้วไม่พอใจกับคุณภาพสินค้าที่ได้รับ แอปเปิ้ลเปิดให้เราสามารถส่งคืนสินค้าได้ภายใน 14 วันนับตั้งแต่วันที่เราได้รับสินค้า (ข้อมูลเพิ่มเติม) ซึ่งในกรณีข้างต้นสามารถดำเนินเรื่องคืนได้เพราะสินค้าไม่อยู่ในสภาพปกติ

ที่มา : pantip.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลเปิดให้สั่งซื้อ iPhone 7 ผ่านหน้าเว็บ apple.com/th ได้แล้ว

ใครที่อยากได้เครื่องจากแอปเปิ้ลโดยตรง ตอนนี้สามารถกดซื้อ iPhone 7 ผ่านหน้าเว็บ apple.com/th โดย iPhone 7 Plus เครื่องสีดำ Jet Black ตอนนี้รอเครื่องนาน 6-8 อาทิตย์ ..

[ประชาสัมพันธ์] TrueMove H จัดเต็มออกโปรโมชั่น iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ราคาสบาย ๆ

แม้ iPhone 7 จะเปิดตัวมาแล้ว แต่ใช่ว่า iPhone รุ่นอื่นจะไม่น่าสนใจ เพราะรุ่นใหม่ออกมา ราคา iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ก็ต้องลดราคาลงด้วย ซึ่ง TrueMove H จัดโปรโมชั่น พร้อมราคาผ่อนเบา ๆ  ..

รีวิว : Lumee Case for iPhone 6/6s เคสสำหรับคนชอบเซลฟี่

นานทีปีหนจะมีเคสสำหรับ iPhone แปลก ๆ แบบนี้มาให้เรารีวิว ซึ่ง Lumee เป็นเคสสำหรับคนชอบเซลฟี่ เคสมีไฟ LED ติดอยู่รอบตัว เห้ย..เคสแบบนี้ก็มีด้วย ..

Share

Tweet

Email