รีวิว : ลำโพง Harman Kardon – Esquire Mini

รีวิว : ลำโพง Harman Kardon – Esquire Mini

Harman Kardon – Esquire Mini จัดเป็นลำโพงตัวเล็กหน้าตาดีมากรุ่นหนึ่ง นอกจากใช้ฟังเพลงแล้วยังใช้ชาร์จแบตเตอรี่ให้ iPhone ยามฉุกเฉินได้อีกด้วย

สำหรับ Harman Kardon – Esquire Mini สัดส่วนของลำโพงมีขนาดสูงและกว้างพอ ๆ กับ iPhone 6 เพียงแต่ตัวลำโพงมีขนาดหนากว่า iPhone 6 อยู่มากพอสมควร ตัวเครื่องมีหลายสีให้เลือกทั้งสีดำ, สีขาว, สีน้ำตาล และสีทองแชมเปญ ด้านบนประกอบไปด้วยปุ่มควบคุมต่าง ๆ ข้างเครื่องด้านขวาจะเป็นที่รวมช่องต่าง ๆ ทั้งช่อง USB สำหรับเสียบชาร์จให้อุปกรณ์อื่น, ช่อง 3.5 มม., ช่อง Micro USB และช่องสำหรับร้อยสายคล้องข้อมือ

 

 

 

harman-kardon-esquire-mini_01

harman-kardon-esquire-mini_02

harman-kardon-esquire-mini_04

harman-kardon-esquire-mini_06

 

ด้านหลังตัวเครื่องจะเห็นว่ามีขีดเฉียง ๆ ที่เป็นโลโก้ Harman Kardon เมื่อเราดันขึ้นมาจะเป็นขาตั้งสำหรับตั้งลำโพง ในจุดนี้เวลากางขาตั้งจะทำให้ลำโพงเชิด ๆ แหงนหน้าเล็กน้อย

 

harman-kardon-esquire-mini_09

 

ภาพรวมของรูปร่างหน้าตาจัดว่าหล่อ ส่วนน้ำหนักไม่เยอะอย่างที่คิด โดยเรื่องน้ำหนักราว ๆ 240 กรัมยังถือว่าพกไปไหนมาไหนได้สะดวกอยู่พอสมควร

เรื่องเสียงของ Harman Kardon – Esquire Mini จัดอยู่ในโทนที่ให้เสียงกลางเสียงสูงออกมาได้ชัดเจน ส่วนเสียงต่ำทำได้แบนไปสักนิด (ผมรีวิวตัวนี้ต่อจาก JBL – Charge 2 ที่เสียงเบสทำได้แน่นกว่า) เสียงเบสเสียงต่ำพอมีแบบเล็ก ๆ อาจจะเนื่องด้วยขนาดตัวและการออกแบบที่ทำให้เสียงต่ำให้เสียงออกมาได้แค่ประมาณนี้

 

harman-kardon-esquire-mini_11

harman-kardon-esquire-mini_08

 

การใช้ลำโพง Harman Kardon – Esquire Mini คุยโทรศัพท์เพราะบนตัวเครื่องมีไมโครโฟนมาด้วย จากที่ทดสอบทำได้ระยะไม่ไกลมากนักประมาณว่าคุณนั่งทำงานไปด้วยเปิดเพลงฟังอยู่บนโต๊ะขนาด 120×70 ซม. แล้วมีโทรศัพท์เข้ามาก็กดสปีกเกอร์ให้เสียงสนทนาออกลำโพงและคุยไปได้พร้อมกัน ถ้าห่างกว่านั้นก็ต้องเร่งเสียงพูดของเราเพิ่มมากขึ้นไม่งั้นคู่สนทนาจะไม่ค่อยได้ยิน

สำหรับแบตเตอรี่ที่มีมาให้ใน Harman Kardon – Esquire Mini ปริมาณ 3,000 มิลลิแอมป์จากที่ทดสอบอยู่หลายรอบว่าชาร์จไฟได้เท่าไหร่ ได้ผลลัพธ์ว่าสามารถชาร์จไฟให้ iPhone 6 ได้ประมาณ 53-55 เปอร์เซ็นต์ตัวลำโพงก็จะตัดการชาร์จไฟให้อุปกรณ์อื่นออกและเครื่องดับไป

harman-kardon-esquire-mini_12

harman-kardon-esquire-mini_13

 

จากที่ได้ลองนำเจ้า Harman Kardon – Esquire Mini พกไปไหนมาไหนด้วยในชีวิตประจำวันถือว่าพกสะดวก เรื่องเสียงนอกจากตัวผมแล้วก็ไปตั้งให้คนรอบตัวได้ฟังกันด้วย ถ้าเป็นคนฟังเพลงแนวหนัก ๆ เบสแน่น ๆ จะไม่ค่อยชอบเสียงของ Harman Kardon – Esquire Mini เท่าไหร่รวมๆ แล้วบอกว่าเสียงเบสบางไป อีกกลุ่มบอกว่าเสียงจัดจ้านดีเสียงเบสไม่เยอะฟังง่ายสบายหู ส่วนตัวผมเองก็เหมือนกับเพื่อนที่ได้ฟังคือชอบที่เสียงโปร่งชัดเจนแต่เสียงต่ำทำได้น้อยไปหน่อย จุดนี้ขึ้นอยู่กับว่าผู้อ่านชอบแนวเสียงแบบไหนเป็นหลัก ส่วนเรื่องใช้เป็นที่ชาร์จไฟคิดเสียว่าเป็นที่ชาร์จไฟยามจำเป็นจริง ๆ เพราะถ้าจะเอาแบบว่าชาร์จครั้งหนึ่งเต็มร้อยเลย Harman Kardon – Esquire Mini ไม่ตอบโจทย์ครับ

 

harman-kardon-esquire-mini_14

 

จุดสังเกต

  • ตัวเล็ก หน้าตาดูหล่อดี
  • เสียงเบสปล่อยพลังออกมาน้อยไปสักนิด
  • เป็นแบตเตอรี่เสริมยามฉุกเฉินพอได้

 

ราคา : 5,990 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio
  • Betrend (เครือเดอะมอลล์ เอ็มโพเรียมและสยามพารากอน)
  • mahajaklife.com

 

 You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง Sennheiser CX 6.00BT

หูฟังสัญชาติเยอรมนี Sennheiser เป็นหูฟังที่หลายคนชอบในเสียงที่มีพลังเสียงแต่ไม่บุ่มบ่ามลองมาดูกันว่า Sennheiser CX 6.00BT จะยังคงทำได้ดีเช่นเดิมหรือไม่ ..

แอปเปิ้ลเปิดขายลำโพง HomePod วันที่ 9 ก.พ.ในอเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย

ในที่สุดลำโพง HomePod แอปเปิ้ลก็ได้ฤกษ์เปิดขายสักที โดยจะเริ่มจำหน่ายใน 3 ประเทศได้แก่ อเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย ในวันที่ 9 ก.พ. นี้ ..

รีวิว : ลำโพง Harman Kardon – Onyx Studio 4

ได้รับลำโพง Harman Kardon - Onyx Studio 4 มาใช้งานพักใหญ่ นำมาบอกเล่ากันเกี่ยวกับลำโพงตัวนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง  ..

Share

Tweet

Email