แอปเปิ้ลเผยช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา App Store ขายแอปได้เกือบ $500 ล้านดอลลาร์

แอปเปิ้ลเผยช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา App Store ขายแอปได้เกือบ $500 ล้านดอลลาร์

ไม่น่าเชื่อว่าช่วงสัปดาห์แรกของเดือน ม.ค. จะมีคนกดซื้อแอปกันเยอะมาก ๆ ชนิดที่ว่าแอปเปิ้ลออกมาประกาศเลยว่ายอดดาวน์โหลดคิดเป็นมูลค่าเกือบ $500 ล้านดอลลาร์

แอปเปิ้ลออกมาประกาศเป็นทางการว่าช่วงสัปดาห์แรกของเดือน ม.ค. มีผู้คนกดซื้อแอปจาก App Store กันมากมายคิดเป็นมูลค่าเกือบ $500 ล้านดอลลาร์ และในวันที่ 1 ม.ค. 2015 แอปเปิ้ลบอกว่าเป็นวันที่ขายแอปได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของ App Store (ไม่ได้บอกตัวเลขว่าเท่าไหร่) โดยสถิตของปีนี้ทำลายสถิติเดิมของปี 2014 แบบราบคาบถึง 50 เปอร์เซ็นต์

App Store เปิดตัวครั้งแรกเมื่อกลางปี 2008 พร้อมกับแอปจำนวน 500 แอป ปัจจุบันเข้าสู่ปีที่ 6 มีแอป 1.4 ล้านแอป โดยเป็นแอปสำหรับ iPad กว่า 725,000 แอป

ที่มา : apple.com

 

 apple-store-iconYou May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email