แอปเปิ้ลเผยช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา App Store ขายแอปได้เกือบ $500 ล้านดอลลาร์

แอปเปิ้ลเผยช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา App Store ขายแอปได้เกือบ $500 ล้านดอลลาร์

ไม่น่าเชื่อว่าช่วงสัปดาห์แรกของเดือน ม.ค. จะมีคนกดซื้อแอปกันเยอะมาก ๆ ชนิดที่ว่าแอปเปิ้ลออกมาประกาศเลยว่ายอดดาวน์โหลดคิดเป็นมูลค่าเกือบ $500 ล้านดอลลาร์

แอปเปิ้ลออกมาประกาศเป็นทางการว่าช่วงสัปดาห์แรกของเดือน ม.ค. มีผู้คนกดซื้อแอปจาก App Store กันมากมายคิดเป็นมูลค่าเกือบ $500 ล้านดอลลาร์ และในวันที่ 1 ม.ค. 2015 แอปเปิ้ลบอกว่าเป็นวันที่ขายแอปได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของ App Store (ไม่ได้บอกตัวเลขว่าเท่าไหร่) โดยสถิตของปีนี้ทำลายสถิติเดิมของปี 2014 แบบราบคาบถึง 50 เปอร์เซ็นต์

App Store เปิดตัวครั้งแรกเมื่อกลางปี 2008 พร้อมกับแอปจำนวน 500 แอป ปัจจุบันเข้าสู่ปีที่ 6 มีแอป 1.4 ล้านแอป โดยเป็นแอปสำหรับ iPad กว่า 725,000 แอป

ที่มา : apple.com

 

 apple-store-iconYou May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

Share

Tweet

Email