ซัมซุงดึงตัวศิษย์ร่วมสำนักออกแบบเดียวกับ Jony Ive ที่อังกฤษไปร่วมงานด้วย

ซัมซุงดึงตัวศิษย์ร่วมสำนักออกแบบเดียวกับ Jony Ive ที่อังกฤษไปร่วมงานด้วย

ก่อนหน้านี้ซัมซุงมีการร่วมมือกับสำนักออกแบบในอังกฤษ ’Tangerine’ บ้างแล้วเหมือนกัน ซึ่งตอนนี้ก็ได้ทำการดึงตัวนักออกแบบชาวเกาหลีที่ทำงานอยู่ใน Tangerine ไปร่วมงานด้วย

ซัมซุงดึงตัว ดอน แท ลี (Don-tae Lee) ชาวเกาหลีตำแหน่ง Co-President ในบริษัทออกแบบ Tangerine ที่ Jony Ive เคยทำงานอยู่ช่วงหนึ่ง (1989-1997) โดยซัมซุงให้ดอน แท ลีคุมเรื่องออกแบบในตำแหน่ง Head of Global Design โดยตำแหน่งนี้พูดแบบกว้าง ๆ เขาอาจจะดูแลเรื่องการออกแบบครอบคลุมอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ทั้งหมดในซัมซุงเลยก็ได้ อาทิ โทรศัทพ์มือถือ แท็บเล็ต โทรทัศน์ คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค จอคอมพิวเตอร์ ฯลฯ

 

don-tae-lee_02

 

ตัวดอน แท ลีแม้จะทำงานที่ Tangerine เหมือน Jony Ive แต่เขาเข้าร่วมกับบริษัทนี้หลังจาก Jony Ive ย้ายไปอยู่กับแอปเปิ้ลแล้ว โดยดอน แท ลีเข้าร่วมงานในปี 1998 และขึ้นตำแหน่ง Co-President ในปี 2005 ผลงานที่เขาฝากฝีมือลายมือไว้อาทิ ที่นั่งรูปตัวเอสสำหรับสายการบินซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศ Interior Design Excellence ในปี 2001 และสายการบิน British Airways นำที่นั่งของเขามาปรับให้เป็นที่นั่งในสายการบินชั้น Business class และ First class ปัจจุบันนอกจากเรื่องหน้าที่การงานแล้วเขายังเป็นอาจารย์สอนด้านออกแบบที่มหาวิทยาลัยฮงอิก (Hongik) ในเกาหลีใต้อีกด้วย

ตามข้อมูลที่พอจะค้นหาได้ดอน แท ลีเคยมาเป็นผู้บรรยายในไทยหัวข้อ Product Innovation by Insight & Foresight เมื่อวันที่ 6 ก.ย. 2013 ในงาน Meet The Unmet จัดโดย TCDC มาแล้ว (www.cu-tcdc.com)

สำหรับซัมซุงกับ Tangerine ตามข้อมูลมีการทำงานร่วมกันในลักษณะคอนเซ็ปท์ดีไซน์มาสักพักแล้ว

ที่มา : appleinsider.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email