ซัมซุงดึงตัวศิษย์ร่วมสำนักออกแบบเดียวกับ Jony Ive ที่อังกฤษไปร่วมงานด้วย

ซัมซุงดึงตัวศิษย์ร่วมสำนักออกแบบเดียวกับ Jony Ive ที่อังกฤษไปร่วมงานด้วย

ก่อนหน้านี้ซัมซุงมีการร่วมมือกับสำนักออกแบบในอังกฤษ ’Tangerine’ บ้างแล้วเหมือนกัน ซึ่งตอนนี้ก็ได้ทำการดึงตัวนักออกแบบชาวเกาหลีที่ทำงานอยู่ใน Tangerine ไปร่วมงานด้วย

ซัมซุงดึงตัว ดอน แท ลี (Don-tae Lee) ชาวเกาหลีตำแหน่ง Co-President ในบริษัทออกแบบ Tangerine ที่ Jony Ive เคยทำงานอยู่ช่วงหนึ่ง (1989-1997) โดยซัมซุงให้ดอน แท ลีคุมเรื่องออกแบบในตำแหน่ง Head of Global Design โดยตำแหน่งนี้พูดแบบกว้าง ๆ เขาอาจจะดูแลเรื่องการออกแบบครอบคลุมอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ทั้งหมดในซัมซุงเลยก็ได้ อาทิ โทรศัทพ์มือถือ แท็บเล็ต โทรทัศน์ คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค จอคอมพิวเตอร์ ฯลฯ

 

don-tae-lee_02

 

ตัวดอน แท ลีแม้จะทำงานที่ Tangerine เหมือน Jony Ive แต่เขาเข้าร่วมกับบริษัทนี้หลังจาก Jony Ive ย้ายไปอยู่กับแอปเปิ้ลแล้ว โดยดอน แท ลีเข้าร่วมงานในปี 1998 และขึ้นตำแหน่ง Co-President ในปี 2005 ผลงานที่เขาฝากฝีมือลายมือไว้อาทิ ที่นั่งรูปตัวเอสสำหรับสายการบินซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศ Interior Design Excellence ในปี 2001 และสายการบิน British Airways นำที่นั่งของเขามาปรับให้เป็นที่นั่งในสายการบินชั้น Business class และ First class ปัจจุบันนอกจากเรื่องหน้าที่การงานแล้วเขายังเป็นอาจารย์สอนด้านออกแบบที่มหาวิทยาลัยฮงอิก (Hongik) ในเกาหลีใต้อีกด้วย

ตามข้อมูลที่พอจะค้นหาได้ดอน แท ลีเคยมาเป็นผู้บรรยายในไทยหัวข้อ Product Innovation by Insight & Foresight เมื่อวันที่ 6 ก.ย. 2013 ในงาน Meet The Unmet จัดโดย TCDC มาแล้ว (www.cu-tcdc.com)

สำหรับซัมซุงกับ Tangerine ตามข้อมูลมีการทำงานร่วมกันในลักษณะคอนเซ็ปท์ดีไซน์มาสักพักแล้ว

ที่มา : appleinsider.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email