แอปเปิ้ลอาจจะออกสไตลัสมาเป็นอุปกรณ์เสริมให้ iPad Pro

แอปเปิ้ลอาจจะออกสไตลัสมาเป็นอุปกรณ์เสริมให้ iPad Pro

ข่าวลือเกี่ยวกับ iPad Pro หรือ iPad หน้าจอขนาด 12.9 นิ้วยังมีเป็นระยะ ๆ โดยล่าสุดมีการพูดถึงกันว่าแอปเปิ้ลอาจจะออกสไตลัสเป็นอุปกรณ์เสริมมาให้ iPad Pro ก็เป็นได้

นักวิเคราะห์ข้อมูลจาก KGI ได้พูดถึงสิทธิบัตรของสไตลัสที่แอปเปิ้ลออกแบบไว้เมื่อปี 2010 ว่ามีความเป็นไปได้ว่าแอปเปิ้ลอาจจะทำสไตลัสออกมาเป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPad Pro หน้าจอ 12.9 นิ้ว โดยกลุ่มที่ตอบรับการจอแท็บเล็ตขนาดใหญ่และมีสไตลัสน่าจะเป็นกลุ่มองค์กรต่าง ๆ และกลุ่มผู้ใช้งานด้านวาดรูปที่ต้องการสไตลัสสำหรับวาดเขียน

 

apple-stylus-patent-2010_01

 

ส่วนเหตุที่มองว่าจะเป็นอุปกรณ์เสริมไม่น่าจะใช่อุปกรณ์มาตรฐานที่มากับเครื่องเพราะจะทำให้สไตลัสน่าจะมีราคาสูงพอสมควร ซึ่งจะทำให้ iPad ดูมีราคาแพงเกินไป และคงไม่ใช่ทุกคนที่ต้องใช้สไตลัส

ด้านสเป็คที่พอจะมองออกของสไตลัสนักวิเคราะห์ของ KGI มองว่าถ้าออกมาจริงตัวสไตลัสน่าจะใช้การชาร์จไฟด้วยหัว Lightning มากกว่าจะเป็นการชาร์จแบบไร้สายซึ่งจะทำให้มีราคาแพงเกินไป

ส่วน iPad Pro กับสไตลัสจะมองมาเมื่อไหร่ ตอนนี้เก็งกันว่าอยู่ในช่วงไตรมาสที่ 3 หรือ 4 ของปีเช่นเดิม

…สตีฟ จ็อบส์ลุกขึ้นมาจากหลุม

ที่มา : macrumors.com

 

 steve-jobs-who-wants-a-stylus-2007_01You May Also Like:

รีวิว : สไตลัส Adonit – Dash 3 และ Adonit – mini 3

สำหรับคนที่ไม่ได้ใช้ iPad Pro ที่มี Apple Pencil เพื่อออกมาใช้งานคู่กัน อาจจะมองหาสไตลัสมาใช้กันอยู่บ้างเพราะเวลาวาดเขียนยังไงสไตลัสก็ใช้วาดสนุกกว่าใช้นิ้วลากบนหน้าจอ วันนี้เรามีสไตลัส Adonit - Dash 3 และ Adonit mini 3 มาให้ดูกันว่าเป็นยังไงกันบ้าง ..

รีวิว : iPad Pro 10.5 (2017)

แอปเปิ้ลออก iPad Pro รุ่นที่สองมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงในด้านขนาดเครื่องที่เปลี่ยนจากหน้าจอ 9.7 นิ้วมาเป็น 10.5 นิ้ว และสเป็คเครื่องที่แรงจนต้องตั้งคำถามกับตัวเองว่าเราจะซื้อ iPad แรง ๆ ขนาดนี้ไปทำไม ในเมื่อไม่มีแอพไหนในปัจจุบันที่ดึงประสิทธิภาพของเครื่องได้หมดจด …จริงเหรอ? ลองอ่านกันดูว่า iPad Pro รุ่นใหม่น่าสนใจยังไง และมันใกล้เคียงกับความเป็นคอมพิวเตอร์แบบปกติเข้าไปแค่ไหนแล้ว ..

แอปเป้ิลเปิดให้กดซื้อ iPad Pro (Cellular) ได้แล้ว รอของ 2-3 อาทิตย์

ใครที่สนใจ iPad Pro รุ่นที่ใช้ซิมการ์ดได้ ตอนนี้หน้าเว็บ apple.com.th เปิดให้กดสั่งซื้อกันแล้ว ..

Share

Tweet

Email