แอปเปิ้ลอาจจะออกสไตลัสมาเป็นอุปกรณ์เสริมให้ iPad Pro

แอปเปิ้ลอาจจะออกสไตลัสมาเป็นอุปกรณ์เสริมให้ iPad Pro

ข่าวลือเกี่ยวกับ iPad Pro หรือ iPad หน้าจอขนาด 12.9 นิ้วยังมีเป็นระยะ ๆ โดยล่าสุดมีการพูดถึงกันว่าแอปเปิ้ลอาจจะออกสไตลัสเป็นอุปกรณ์เสริมมาให้ iPad Pro ก็เป็นได้

นักวิเคราะห์ข้อมูลจาก KGI ได้พูดถึงสิทธิบัตรของสไตลัสที่แอปเปิ้ลออกแบบไว้เมื่อปี 2010 ว่ามีความเป็นไปได้ว่าแอปเปิ้ลอาจจะทำสไตลัสออกมาเป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPad Pro หน้าจอ 12.9 นิ้ว โดยกลุ่มที่ตอบรับการจอแท็บเล็ตขนาดใหญ่และมีสไตลัสน่าจะเป็นกลุ่มองค์กรต่าง ๆ และกลุ่มผู้ใช้งานด้านวาดรูปที่ต้องการสไตลัสสำหรับวาดเขียน

 

apple-stylus-patent-2010_01

 

ส่วนเหตุที่มองว่าจะเป็นอุปกรณ์เสริมไม่น่าจะใช่อุปกรณ์มาตรฐานที่มากับเครื่องเพราะจะทำให้สไตลัสน่าจะมีราคาสูงพอสมควร ซึ่งจะทำให้ iPad ดูมีราคาแพงเกินไป และคงไม่ใช่ทุกคนที่ต้องใช้สไตลัส

ด้านสเป็คที่พอจะมองออกของสไตลัสนักวิเคราะห์ของ KGI มองว่าถ้าออกมาจริงตัวสไตลัสน่าจะใช้การชาร์จไฟด้วยหัว Lightning มากกว่าจะเป็นการชาร์จแบบไร้สายซึ่งจะทำให้มีราคาแพงเกินไป

ส่วน iPad Pro กับสไตลัสจะมองมาเมื่อไหร่ ตอนนี้เก็งกันว่าอยู่ในช่วงไตรมาสที่ 3 หรือ 4 ของปีเช่นเดิม

…สตีฟ จ็อบส์ลุกขึ้นมาจากหลุม

ที่มา : macrumors.com

 

 steve-jobs-who-wants-a-stylus-2007_01You May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

รีวิว : สไตลัส Adonit Pixel Pro

สำหรับ Adonit Pixel Pro ถือว่าเป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยากได้สไตลัสดีๆ สำหรับคนที่ใช้งาน iPad Pro ..

รีวิว : สไตลัส Adonit – Dash 3 และ Adonit – mini 3

สำหรับคนที่ไม่ได้ใช้ iPad Pro ที่มี Apple Pencil เพื่อออกมาใช้งานคู่กัน อาจจะมองหาสไตลัสมาใช้กันอยู่บ้างเพราะเวลาวาดเขียนยังไงสไตลัสก็ใช้วาดสนุกกว่าใช้นิ้วลากบนหน้าจอ วันนี้เรามีสไตลัส Adonit - Dash 3 และ Adonit mini 3 มาให้ดูกันว่าเป็นยังไงกันบ้าง ..

Share

Tweet

Email