เริ่มลือกันแล้ว… iPhone 6s จะมีแรม 2GB มาพร้อมความสามารถ Force Touch และกล้องที่ดีขึ้นไปอีก

เริ่มลือกันแล้ว… iPhone 6s จะมีแรม 2GB มาพร้อมความสามารถ Force Touch และกล้องที่ดีขึ้นไปอีก

เข้าปีใหม่ก็เริ่มมีข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่ของปีนี้ ว่ากันว่า iPhone 6s จะมีแรมติดมาให้ด้วย 2GB และมาพร้อมความสามารถ Force Touch ที่ทำให้รับรู้การกดหน้าจอได้หลายระดับมากขึ้นไปอีก
เป็นข่าวลือสั้น ๆ ที่พอมีน้ำหนักอยู่บ้างในเรื่องของแรมในตัวเครื่องของ iPhone 6s ที่อาจจะมีให้ 2GB ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเพราะแอปเปิ้ลใส่แรม 2GB มาให้ใน iPad Air 2 ไปแล้ว ถัดมาคือการนำเทคโนโลยี Force Touch ที่อยู่ใน Apple Watch มาใช้ใน iPhone ถ้าแอปเปิ้ลนำมาใส่ก็หมายความว่าหน้าจอ iPhone 6s จะสามารถรับรู้การสัมผัสได้ว่าเราแค่แตะเบา ๆ หรือใช้นิ้วกดลงไป เรื่องนี้นอกจากช่วยให้แอปมีมิติหลากหลายมากขึ้นในแง่ปุ่มการใช้งานต่าง ๆ ยังอาจจะรวมไปถึง iPad รุ่นใหม่ที่อาจจะมี Force Touch เข้ามาด้วยเพื่อให้รับรู้แรงกดหน้าจอได้หลายระดับว่าเรากำลังแค่แตะหน้าจอหรือกดที่หน้าจอ

iphone-6-tricolor-full

apple-watch-force-touch-tchnology_01

 

สำหรับกล้องถ่ายรูปข้อมูลที่เก็งกันมีแค่สั้น ๆ ว่าจะเป็น Dual-Lens คุณภาพเทียบเท่า DSLR (อันนี้อาจจะโอเว่อร์ไปก่อนให้ดูดี) ถ้าดูจากยี่ห้ออื่นที่ทำ Dual-Lens ก็จะทำให้การถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอได้ดีขึ้นสวยขึ้น รวมถึงประสิทธิภาพของภาพวิดีโอก็จะดีขึ้นตามไปด้วย ภาพที่ออกมาก็จะมีความใกล้เคียงกับการใช้งานกล้อง DSLR ที่ต้องใช้เลนส์ดี ๆ ในการถ่ายรูปเพื่อให้ได้หน้าชัดหลังเบลอ

ในเรื่องของดีไซน์ตัวเครื่องตามข่าวที่มีออกมาในตอนนี้คือหน้าตาของ iPhone 6s จะไม่ได้เปลี่ยนไปจาก iPhone 6 ในตอนนี้ ซึ่งที่ผ่านมาก็เห็นกันอยู่เรื่อยมาตั้งแต่ iPhone 3G ที่ดีไซน์ไม่ได้เปลี่ยนทุกปี

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกสายนาฬิกาไนล่อนสีรุ้ง Pride Edition มาขาย และสาย Nike Sport Band สีใหม่เริ่มมีขายใน apple.com/th แล้ว

ถ้าใครยังจำกันได้ปีที่แล้วที่ Tim Cook ไปร่วมเดินในงาน LGBT Pride Parade และทำสายนาฬิกาไนล่อนสีรุ้งออกมาเป็นที่ระลึก ตอนนี้สายนาฬิกาดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาจำหน่ายแล้ว พร้อมกันนี้สายนาฬิกา Nike Sport Band ก็เริ่มจำหน่ายในเว็บ apple.com/th ด้วยเช่นกัน ..

Nike เตรียมออกสายนาฬิกา Apple Watch สีใหม่ให้เข้ากับสีรองเท้า Nike Air VaporMax Flyknit

Nike เตรียมออกสายนาฬิกา Apple Watch ให้เข้ากับสีรองเท้า Nike Air VaporMax Flyknit โดยสายนาฬิกาสีใหม่นี้จะเริ่มวางจำหน่ายช่วงต้นเดือน มิ.ย. ..

Tim Cook เป็นผู้ร่วมทดสอบอุปกรณ์วัดระดับน้ำตาลในเลือดที่ใช้คู่กับ Apple Watch เองด้วย

จากที่เคยมีข่าวว่าแอปเปิ้ลกำลังวิจัยเซนเซอร์วัดระดับน้ำตาลในเลือดอยู่ในตอนนี้ ทาง Tim Cook ได้ออกมาบอกเองเลยว่าตัวเขาเป็นผู้ที่ร่วมทดสอบอุปกรณ์ดังกล่าวด้วยเหมือนกัน ..

Share

Tweet

Email