ยอดขาย iPhone 6 ในเกาหลีใต้ จีน และญี่ปุ่น เข้าขั้นดี

ยอดขาย iPhone 6 ในเกาหลีใต้ จีน และญี่ปุ่น เข้าขั้นดี

มีผลสรุปยอดขาย iPhone 6 ในเกาหลีใต้ จีน และญี่ปุ่นว่าออกมาดี โดยเฉพาะในเกาหลีใต้ iPhone ทำลายสถิติโทรศัพท์นอกเกาหลีใต้ที่มียอดขายเกิน 20% และเป็นรองเพียงแค่ซัมซุง

สำนักข่าว The Wall Street Journal รายงานเกี่ยวกับยอดขาย iPhone 6 ในประเทศแถบเอเชียที่ค่อนข้างชาตินิยมได้แก่เกาหลีใต้ จีน และญี่ปุ่น ว่ายอดขาย iPhone 6 ดีกว่าที่ประเมินกันไว้ โดยในเกาหลีใต้ภาพรวมของ iPhone ในช่วงนี้มีส่วนแบ่งตลาดถึง 33 เปอร์เซ็นต์ จากช่วงที่เปิดตัว iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ที่มีส่วนแบ่งตลาดแค่ 15 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ซึ่งเป็นครั้งแรกที่โทรศัพท์มือถือจากต่างชาติที่จำหน่ายในเกาหลีใต้มีส่วนแบ่งตลาดเกิน 20 เปอร์เซ็นต์

 

moshi-ivisor-glass-for-iphone-6_18

 

ทำให้ LG ที่เป็นรองเพียงแค่ซัมซุงตกไปอยู่ที่ 3 ด้วยส่วนแบ่งในตลาดเพียง 14 เปอร์เซ็นต์ และ iPhone เป็นรองเพียงแค่ซัมซุงเท่านั้นที่มีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 46 เปอร์เซ็นต์ (ตกมาจาก 60 เปอร์เซ็นต์ที่ครองอยู่ก่อนหน้านี้)

ด้านยอดขายในจีน iPhone 6 ก็เบียดขึ้นที่ 3 ด้วยส่วนแบ่งตลาด 12 เปอร์เซ็นต์ ตามหลัง Lenovo ที่มีส่วนแบ่งตลาด 13 เปอร์เซ็นต์ และที่ 1 คือ Xiaomi ที่ครองส่วนแบ่งตลาด 18 เปอร์เซ็นต์ โดยแอปเปิ้ลขึ้นมาอยู่ที่ 3 แทนที่ซัมซุงที่หล่นไปอยู่ที่ 4 ด้วยส่วนแบ่งตลาด 9 เปอร์เซ็นต์

ส่วนในญี่ปุ่นแอปเปิ้ลครองส่วนแบ่งตลาดกลุ่มสมาร์ทโฟนได้มากถึง 51 เปอร์เซ็นต์ในช่วงเดือย พ.ย. 2014 ทิ้งห่างอันดับ 2 คือโซนี่มีมีส่วนแบ่งอยู่ 17 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น โดยในญี่ปุ่นต้องบอกว่านับเป็นความสำเร็จของแอปเปิ้ล 2 ปีติดต่อกันตั้งแต่ปี 2012

ที่มา : wsj.com

สำหรับในเกาหลีใต้ถ้าดูจากรอบการออกสมาร์ทโฟนไม่ค่อยแปลกใจเท่าไหร่ที่ช่วงนี้ซัมซุงยอดขายตก เพราะซัมซุงรอบการออกจะอยู่ในช่วงไตรมาสที่ 1 และไตรมาสที่ 2 หรือ 3 ของปีทำให้ช่วงไตรมาสที่ 4 คนอาจจะชะลอการซื้อและรอดูรุ่นใหม่ก่อน ส่วน iPhone ปกติจะวางขายในเกาหลีใต้ช่วงไตรมาสที่ 4 ก็ทำให้ช่วงนี้ยอดขายเติบโตมากขึ้นYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลมีแววร่วมลงทุนโรงงานผลิตจอ OLED แห่งใหม่ของ LG

สำนักข่าวในเกาหลีใต้รายงานว่าแอปเปิ้ลกับ LG กำลังพูดคุยกันอยู่เกี่ยวกับการลงทุนโรงงานผลิตหน้าจอ OLED แห่งใหม่ คาดว่าแอปเปิ้ลจะลงเงินราว $1,750 - $2,620 ล้านดอลลาร์ เพื่อให้โรงงานแห่งนี้ผลิตจอ OLED ให้แอปเปิ้ลได้อย่างพอเพียงต่อความต้องการ ..

แอปเปิ้ลสั่งซัมซุงผลิตหน้าจอ OLED มากถึง 70 ล้านชิ้น

เว็บไซท์ข่าว Nikei ของญี่ปุ่นมีรายงานข่าวว่าแอปเปิ้ลสั่งผลิตหน้าจอ OLED ภายในปีนี้จากซัมซุงมากถึง 70 ล้านชิ้นสำหรับ iPhone 8 ที่จะออกปลายปีนี้ ..

Share

Tweet

Email