Uber จัดให้ ลดราคา 400 บาทสำหรับผู้สมัครใหม่เมื่อเรียกรถไปรับที่สนามบิน ส่วนแท็กซี่สนามบินอยากขอเก็บเงินค่าสัมภาระเพิ่ม

Uber จัดให้ ลดราคา 400 บาทสำหรับผู้สมัครใหม่เมื่อเรียกรถไปรับที่สนามบิน ส่วนแท็กซี่สนามบินอยากขอเก็บเงินค่าสัมภาระเพิ่ม

จากที่ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาในกรุงเทพมีข่าวเกี่ยวกับแท็กซี่สนามบินสุวรรณภูมิโก่งราคาค่าโดยสารนักท่องเที่ยวต่างชาติ ล่าสุด Uber ทำโปรโมชั่นลดราคา 400 บาทเมื่อเรียกให้รถไปรับที่สนามบินสำหรับผู้ใช้บริการครั้งแรก

Uber ประเทศไทยประกาศใน Facebook ของตนเป็นภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่นว่าตอนนี้มีโปรโมชั่นลดราคา 400 บาทสำหรับใช้บริการรถ Uber X ให้มารับที่สนามบิน (ปกติคิดราคาเหมา 1,000 บาท) สำหรับผู้ใช้งานครั้งแรกเท่านั้น  โดยผู้ใช้บริการที่เพิ่งสมัครใช้งานใหม่เพียงกรอกโค้ด BKKAIRPORT2015 ก็ได้จะได้ส่วนลดดังกล่าวทันที โดยโปรโมชั่นนี้หมดเขต 31 มี.ค. 2015

 

uber-bkkairport2015_01

uber-bkkairport2015_04

uber-taxi_01

 

เป็นที่น่าสังเกตว่า Uber ได้โพสทั้งภาษาอังกฤษและญี่ปุ่น ซึ่งภาษาญี่ปุ่นนั้นก็ตรงกับเหตุการณ์ที่ชาวญี่ปุ่นถูกโขกราคาค่าแท็กซี่ออกมาจากสนามบินสุวรรณภูมิในราคา 700 บาท โดยแท็กซี่คันดังกล่าวไม่ยอมกดมิเตอร์ตามปกติ (ตามข่าวล่าสุดแท็กซี่คันดังกล่าวโดยปรับ 1,000 บาท)

uber-bkkairport2015_02 uber-bkkairport2015_03

 

 

ที่มา : facebook.com/uberthai

หลังจากคุณ Koki Aki ได้โพสเรื่องราวที่เขาเจอใน Facebook ก็เกิดเรื่องราวตามมาพอสมควร จนกระทั่งมีการสัมภาษณ์ตัวแทนแท็กซี่สนามบินสุวรรณภูมิในรายการเจาะข่าวเด่นทางช่อง 3 เมื่อวันที่ 21 ม.ค. ที่ผ่านมา อยากยื่นข้อเสนอให้กับกรมขนส่งทางบกขอเรียกเก็บค่าสัมภาระที่ขนขึ้นแท็กซี่เพิ่มเติม เพราะถ้ามีกระเป๋าเยอะจะกินเชื้อเพลิงรถมากขึ้น ในสัมภาษณ์ทางตัวแทนแท็กซี่บอกว่า “คุณ Koki มีกระเป๋า 2 ใบใหญ่น้ำหนักพอสมควร ท่านซื้อของเข้ามาขายในไทย ท่านทำธุรกิจ ท่านมาลดต้นทุนกับแท็กซี่ใช่ไหมครับ”

โดยตัวแทนแท็กซี่สนามบินสุวรรณภูมิจะขอคิดราคาค่าสัมภาระเพิ่มดังนี้

  • ใบแรก (น้ำหนักไม่เกิน 15 กก.) ไม่คิดราคาเพิ่ม
  • ใบที่ 2-4 คิดราคาเพิ่มใบละ 30 บาท
  • ใบที่ 5-6 คิดราคาเพิ่มใบละ 50 บาท
  • ใบที่ 7 คิดราคาเพิ่มใบละ 80 บาท

สำหรับผู้ที่ไม่เคยเรียกแท็กซี่ที่สนามบินสุวรรณภูมิขั้นตอนตามปกติคือเราจะต้องลงไปชั้นล่าง -> รับบัตรคิวเสียค่าบริการเพิ่ม 50 บาท -> ต่อคิว (คนจะเยอะมาก) -> ขึ้นแท็กซี่ไปปลายทางด้วยแท็กซี่ที่กดมิเตอร์ปกติYou May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

ศูนย์บริการ Mac Center เตรียมปิดบริการสิ้นเดือนนี้

สำหรับ Mac Center เป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่เวลาเราส่งเคลมเครื่อง Mac , iPod, iPad, iPhone เปิดบริการมาร่วม 20 ปีตอนนี้กำลังจะปิดบริการแล้วในสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้ ..

แอปเปิ้ลเปิดรับสมัครงานสำหรับ Apple Store ในกรุงเทพฯเพิ่มเติม

เดือนก่อนเราได้ฮือฮากันไปครั้งหนึ่งแล้วที่มีข้อมูลการรับสมัครงานสำหรับ Apple Store สาขาแรกในกรุงเทพ โดยตอนนี้แอปเปิ้ลได้โพสประกาศรับสมัครงานในตำแหน่งต่าง ๆ เพิ่มเติม ..

Share

Tweet

Email