แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ 3 เดือนท้ายปี 2014 ขาย iPhone 74.46 ล้านเครื่อง พุ่งขึ้นเกือบเท่าตัว / ในจีนรายได้เพิ่มเกือบ 3 เท่า / iPod ไม่แถลงตัวเลขยอดขาย

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ 3 เดือนท้ายปี 2014 ขาย iPhone 74.46 ล้านเครื่อง พุ่งขึ้นเกือบเท่าตัว / ในจีนรายได้เพิ่มเกือบ 3 เท่า / iPod ไม่แถลงตัวเลขยอดขาย

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ 3 เดือนท้ายของปี 2014 มีรายได้รวม $74,599 ล้านดอลลาร์เพิ่มขึ้นมาเกือบ 80 เปอร์เซ็นต์จากไตรมาสก่อนหน้า iPhone ยังคงเป็นรายได้กว่าครึ่งของบริษัทด้วยยอดขาย 74.46 ล้านเครื่อง และเป็นครั้งแรกที่ไม่บอกยอดขาย iPod

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ 3 เดือนท้ายของปี 2014 (ไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2015) โดยไตรมาสนี้แอปเปิ้ลทำรายได้มากถึง $74,599 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อนหน้าเกือบ 80 เปอร์เซ็นต์ ($42,123 ล้านดอลลาร์) โดยในอเมริกายังคงเป็นประเทศที่ทำรายได้ให้เยอะสุด แต่ที่น่าสนใจคือประเทศจีนมีรายได้ในไตรมาสนี้เติบโตเพิ่มขึ้นเกือบ 3 เท่า

 

apple-q1-2015_01

 

ด้านยอดขายสินค้ารายได้ทั้งหมดที่แอปเปิ้ลทำได้มาจาก iPhone จำนวน 74.46 ล้านเครื่องคิดเป็นรายได้ราว 69 เปอร์เซ็นต์ ตามมาด้วย iPad ทำยอดขายได้ 21.4 ล้านเครื่อง เครื่อง Mac ทรงตัวระดับ 5.5 ล้านเครื่อง และเป็นครั้งแรกที่แอปเปิ้ลไม่เปิดเผยยอดขาย iPod ซึ่งถ้าดูจากไตรมาสก่อนหน้าที่มีตัวเลขยอดขาย iPod เป็นครั้งสุดท้ายที่ 2.6 ล้านเครื่องก็เป็นได้ว่าครั้งนี้ยอดขายอาจจะแค่ 1 ล้านกว่าเครื่องหรืออาจไม่ถึง 1 ล้านเครื่องด้วยซ้ำ

ตามเอกสารที่แอปเปิ้ลมีมาให้เราเห็นไม่ได้แยกออกมาว่า Apple Pay เป็นอย่างไรบ้างทำรายได้ ๆ มากแค่ไหน ซึ่ง Tim Cook แค่บอกเปรย ๆ ว่าปีนี้จะเป็นปีของ Apple Pay ปัจจุบันมีธนาคารในอเมริการองรับหลายร้อยธนาคาร และการจ่ายเงินแบบแตะ (Contactless) Apple Pay ครองสัดส่วนถึง 2 ใน 3 ของบัตร Vis, MasterCard และ American Express

ที่มา : apple.com , macrumors.comYou May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email