โอลิมปัสออกกล้อง Olympus Air สำหรับต่อกับโทรศัพท์มือถือ

โอลิมปัสออกกล้อง Olympus Air สำหรับต่อกับโทรศัพท์มือถือ

ถ้ายังจำกันได้ก่อนหน้านี้โซนี่ออกกล้องสำหรับต่อกับโทรศัพท์มือถือ QX1 ที่สามารถถอดเปลี่ยนเลนส์ได้ มาตอนนี้โอลิมปัสทำแบบเดียวกันบ้างในนาม Olympus Air

Olympus Air ตัวโมดูลที่เป็นหัวใจหลักใช้เซ็นเซอร์ Micro Four Thirds และใช้เลนส์ในระบบได้ทั้งของโอลิมปัสและพานาโซนิก ตัวเซ็นเซอร์มาพร้อมความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เชื่อมต่อระหว่างตัวกล้องและโทรศัพท์มือถือผ่าน Wi-Fi การควบคุมทำผ่านแอปบนหน้าจอ iPhone และ Android

 

olympus-air_01 olympus-air_02

olympus-air_03

olympus-air_04

 

กำหนดวางจำหน่าย Olympus Air คือวันที่ 6 มี.ค. ราคาเฉพาะตัวโมดูล 33,800 เยน (ประมาณ 9,400 บาท) และถ้าเป็นชุดที่มาพร้อมเลนส์ 14-42 มม. ราคา 49,800 เยน (ประมาณ 13,900 บาท) โดยจะวางจำหน่ายในญี่ปุ่นก่อนเป็นลำดับแรก

 

 

ที่มา : theverge.comYou May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email