โอลิมปัสออกกล้อง Olympus Air สำหรับต่อกับโทรศัพท์มือถือ

โอลิมปัสออกกล้อง Olympus Air สำหรับต่อกับโทรศัพท์มือถือ

ถ้ายังจำกันได้ก่อนหน้านี้โซนี่ออกกล้องสำหรับต่อกับโทรศัพท์มือถือ QX1 ที่สามารถถอดเปลี่ยนเลนส์ได้ มาตอนนี้โอลิมปัสทำแบบเดียวกันบ้างในนาม Olympus Air

Olympus Air ตัวโมดูลที่เป็นหัวใจหลักใช้เซ็นเซอร์ Micro Four Thirds และใช้เลนส์ในระบบได้ทั้งของโอลิมปัสและพานาโซนิก ตัวเซ็นเซอร์มาพร้อมความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เชื่อมต่อระหว่างตัวกล้องและโทรศัพท์มือถือผ่าน Wi-Fi การควบคุมทำผ่านแอปบนหน้าจอ iPhone และ Android

 

olympus-air_01 olympus-air_02

olympus-air_03

olympus-air_04

 

กำหนดวางจำหน่าย Olympus Air คือวันที่ 6 มี.ค. ราคาเฉพาะตัวโมดูล 33,800 เยน (ประมาณ 9,400 บาท) และถ้าเป็นชุดที่มาพร้อมเลนส์ 14-42 มม. ราคา 49,800 เยน (ประมาณ 13,900 บาท) โดยจะวางจำหน่ายในญี่ปุ่นก่อนเป็นลำดับแรก

 

 

ที่มา : theverge.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

รีวิว : เคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens

สำหรับคนที่ใช้ iPhone 7 Plus และชอบถ่ายรูปหลากหลายมุมมอง น่าจะสนใสเคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens เพราะใช้งานสะดวกและทำให้เราได้ภาพที่หลากหลายมากขึ้น ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

Share

Tweet

Email