นครชัยแอร์ เปิดตัวแท็กซี่ All Thai Taxi รถพรีอุส บริการผ่านแอป ตัดบัตรเครดิต เริ่มให้บริการ พ.ค. นี้

นครชัยแอร์ เปิดตัวแท็กซี่ All Thai Taxi รถพรีอุส บริการผ่านแอป ตัดบัตรเครดิต เริ่มให้บริการ พ.ค. นี้

หลังจากที่นครชัยแอร์เริ่มโปรโมทมาให้เห็นไปบ้างแล้วว่ากำลังจะให้บริการแท็กซี่ วันนี้ได้เปิดตัวเป็นทางการแล้ว All Thai Taxi 

All Thai Taxi เป็นชื่อที่นครชัยแอร์ให้เรียกบริการรถแท็กซี่ของตนเอง โดยใช้โตโยต้าพรีอุสจำนวน 500 คันเป็นรถให้บริการ การคิดค่าบริการคิดตามมิเตอร์ การเรียกรถทำผ่านแอป ระบบการจ่ายเงินจ่ายผ่านบัตรเครดิต โดยรายละเอียดเรื่องคิดค่าบริการตามมิเตอร์เท่าที่สำรวจจากข่าวที่ออกมายังไม่มีพูดถึงว่าเป็นราคามิเตอร์ตามมาตรฐานกรมขนส่งทางบก หรือเป็นการคิดค่าบริการตามมิเตอร์ที่นครชัยแอร์กำหนดเอง

 

อัพเดทเรื่องมิเตอร์ : All Thai Taxi คิดราคาบริการตามมิเตอร์อัตราปกติของกรมขนส่งทางบก ในรถมีเครื่องรูดบัตรเครดิต สามารถเลือกจ่ายได้ทั้งเงินสดและบัตรเครดิต (ตามอ่านข้อมูลเพิ่มเติมจากทวีต @pakapong_report ผู้สื่อข่าว Voice TV ได้เลยครับ)

 

all-thai-taxi-by-nakhonchaiair_01

 

สำหรับมาตรฐานตัวรถพรีอุสตามที่นครชัยแอร์แจ้งไว้ในหน้าเพจ facebook ระบุว่าตัวรถไม่มีการดัดแปลงใด ๆ ไม่ติดแก๊ส ไม่มีการเช่าขับ พนักงานขับรถรับเป็นเงินเดือน ควมคุมตามมาตรฐานนครชัยแอร์

All Thai Tax มีกำหนดเริ่มให้บริการในช่วงทดสอบแอปเริ่มทดลองให้บริการกลางเดือน เม.ย. จำนวน 100 คันในกรุงเทพและปริมณฑล และจะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในช่วงเดือน พ.ค. เป็นต้นไป หมายเลขโทรศัพท์ Call Center ใช้เบอร์ 1624 เป็นหมายเลขเดียวกับ Call Center ของรถทัวร์นครชัยแอร์

พยายามโทรติดต่อไปทางฝ่ายประชาสัมพันธ์ของนครชัยแอร์ยังไม่ได้ข้อมูลเพิ่มเติม ถ้าเรามีอัพเดทข้อมูลจะมาอัพเดทให้ได้ทราบ

…คู่แข่ง Uber ตัวจริงมาแล้วครับ

 

ภาพข่าวด้านล่างจาก twitter คุณ @Wiphusa ผู้สื่อข่าว ThaiPBS ครับ

 

 You May Also Like:

แอพแผนที่ของแอปเปิ้ลใน iOS 10 ลิงค์ข้อมูลเพื่อเรียกบริการ Uber และ GrabCar ในไทยได้แล้ว

จากช่วงที่ iOS 10 เป็นเบต้าและช่วงที่เพิ่งเปิดดาวน์โหลดเวอร์ชั่นเต็มวันแรก ข้อมูลเกี่ยวกับเรียกแท็กซี่รับส่งใน Apple Maps ไม่สามารถใช้บริการได้ แต่ผ่านมาวันกว่า ๆ ตอนนี้เราสามารถเลือกใช้เมนูรถรับส่งบริการ Uber และ GrabCar ในไทยจากแผนที่ของแอปเปิ้ลได้แล้ว ..

เตือนภัย…ระบบบริการแท็กซี่ Uber ไม่ปลอดภัยระวังโดนแฮคข้อมูลบัตรเครดิต

มีรายงานจากผู้ใช้งานเว็บ pantip ว่าตัวเขาอยู่ในไทยโดนใครก็ไม่ทราบสวมรอยใช้แอปเรียกแท็กซี่ Uber ที่ประเทศอังกฤษ ..

Uber จัดให้ ลดราคา 400 บาทสำหรับผู้สมัครใหม่เมื่อเรียกรถไปรับที่สนามบิน ส่วนแท็กซี่สนามบินอยากขอเก็บเงินค่าสัมภาระเพิ่ม

จากที่ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาในกรุงเทพมีข่าวเกี่ยวกับแท็กซี่สนามบินสุวรรณภูมิโก่งราคาค่าโดยสารนักท่องเที่ยวต่างชาติ ล่าสุด Uber ทำโปรโมชั่นลดราคา 400 บาทเมื่อเรียกให้รถไปรับที่สนามบินสำหรับผู้ใช้บริการครั้งแรก ..

Share

Tweet

Email