หูฟัง EarPods สีทอง

หูฟัง EarPods สีทอง

ถ้าพอจำกันได้ที่เคยมีข่าวแอปเปิ้ลส่งหูฟัง EarPods ทอง 18K ไปร่วมประมูลการกุศล จะบอกว่าผมหาทางได้มาแล้วก็ดูจะโม้เกินไป เอาเป็นว่ามีคนทำ EarPods สีทองแล้วผมก็เลยสั่งมาดูว่าเป็นยังไง

สำหรับ EarPods สีทองที่ผมได้มาแท้จริงคือเป็นโปรเจคใน Kickstarter สองสาวออกมาบอกว่าจะทำ EarPods สีทองสำหรับทุกคน กดสั่งมาในราคา $30 ตั้งแต่เดือน พ.ย. ปีที่แล้วของมาถึง ม.ค. ที่ผ่านมา เลยนำมาให้ทุกคนได้ดูกันด้วยว่า EarPods สีทองอันนี้เป็นยังไงบ้าง

 

gold-earpods_01

 kickstarter-gold-earpods_01

จริง ๆ แล้วตั้งแต่ตอนกดสั่งไปก็พอนึกออกอยู่แล้วว่า EarPods สีทองอันนี้เป็นของปลอมเพราะราคาเดียวกันนี้เท่ากับราคาปกติของ EarPods ที่แอปเปิ้ลขายอยู่แล้วและไม่ได้ทำสีทอง ถ้าสองสาวต้นคิดจะใช้ของแท้มาทำสีทองราคาที่ให้สั่งใน Kickstarter คงจะแพงกว่านี้ ที่สำคัญตอนที่เห็นสีทองของหูฟังตอนอยู่ในเว็บดูสวยแบบพอดี ๆ คือไม่ทองอลังมากไป

ผ่านมาร่วมสองเดือนผมได้รับ EarPods สีทองตามที่จ่ายเงินไปแกะห่อมาดูก็จะเป็นกล่อง EarPods สี่เหลี่ยมสีขาวอย่างที่เราคุ้นเคย ตัวกล่องจับดูก็รู้ว่าไม่ใช่ของของแท้เนื้อพลาสติกสีขาวจะบาง ๆ ส่วนหูฟังทองแบบว่าทองอร่ามกว่าที่เห็นจากในหน้าเว็บมากพอสมควร ตัวหูฟัง EarPods ชุบทองแบบ Yellow Gold สีทองจะเข้ม ๆ ถ้าเอามาเทียบกับสีทองของ iPhone 6 แบบว่า iPhone 6 สีจืดไปเลย นอกจากตัวหูฟังที่ชุบสีทองแล้วบริเวณรีโมทและไมค์ก็ชุบสีทองมาด้วย บริเวณขอบ ๆ เหมือนสีที่ชุบเข้าไปไม่ทั่วถึงเลยมีร่องรอยของพื้นสีขาวเดิมอยู่บ้างนิดหน่อย และบริเวณแจ็กเสียบหูฟังก็มีการชุบทองมาด้วยเช่นกัน

gold-earpods_02

gold-earpods_03

gold-earpods_04

gold-earpods_05

gold-earpods_06

gold-earpods_10

 

วัสดุของ EarPods สีทองอันนี้ไม่ใกล้เคียงกับของจริงนัก อย่างเช่นสายหูฟังของ EarPods สีทองทั้งสองข้างจะเส้นเล็กกว่าของจริงอยู่นิดหน่อย เวลาม้วนสายหูฟังเก็บผมก็เพิ่งเห็นว่าสายหูฟังจะพับจะงอมาเลยไม่ได้โค้งม้วน ๆ แบบปกติ ส่วนบริเวรรีโมทและไมค์ตอนกดจะแข็ง ๆ กว่าของจริงมากพอสมควร

gold-earpods_07

gold-earpods_08

 

เรื่องเสียงของ EarPods สีทองฟังครั้งแรกถึงกับน้ำตาไหลเลยทีเดียว เป็นหูฟังคู่แรกที่ผมมีตั้งแต่เด็กจนโตที่เสียงแบบว่าแย่มากจริง ๆ ลองเอาหูฟังคู่นี้ให้เพื่อนฟัง ก่อนเจอกับเพื่อนก็เล่าให้ฟังว่าเสียงมันแย่จริง ๆ แบบที่เราไม่เคยเจอมาก่อน เพื่อนก็บอกว่าเราตั้งแง่เสียงมันจะแย่อะไรขนาดนั้น วันที่เจอกับเพื่อนผมหยิบยื่นสิ่งดี ๆ ให้เพื่อนไปลอง เพื่อนน้ำตาไหลเช่นเดียวกัน สรุปได้ว่าเสียงเข้าขั้นโคม่าจริง ๆ จนมีความคิดว่าอยากไปลองซื้อหูฟังที่ขายใน 7-11 มาลองเทียบเสียงกันดูว่าเป็นอย่างไรบ้าง

 

gold-earpods_14

gold-earpods_11

gold-earpods_15

 

สรุปสำหรับ EarPods สีทองซื้อมาเพราะว่าเป็นสีทอง อยากเห็น เสียเงินไปแล้วทำใจให้สบาย

 

 kangg

You May Also Like:

[Hands-On] หูฟัง AirPods

เพิ่งได้รับหูฟัง AirPods มาสด ๆ ร้อน ๆ มาแกะกล่องให้ดูกันว่าเป็นอย่างกันบ้าง กับหูฟังที่ใคร ๆ ก็ว่าตั้งราคามาแบบนี้ใครจะซื้อกันนักกันหนา ..

คาดว่าในกล่อง iPhone 7 จะมีทั้งหูฟังหัว Lightning และอะแดปเตอร์ Lightning to 3.5 mm. มาด้วยทั้งคู่

มีภาพที่ระบุถึงรายละเอียดของ iPhone 7 Plus ว่าจะมีความจุแตะระดับ 256GB และหูฟังที่ให้มาด้วยในกล่องจะมีทั้งหูฟังที่เป็นหัว Lightning และอะแดปเตอร์ Lightning to 3.5 mm. สำหรับใช้ต่อกับหูฟังของเดิม ..

iPhone 7 อาจให้หูฟังแบบ 3.5 มม. และแถมอแดปเตอร์เสียบช่อง Lightning มาให้

จากข่าวที่ลือกันหนาหูว่า iPhone 7 อาจจะไม่มีช่องหูฟัง 3.5 มม. อีกต่อไป และแอปเปิ้ลน่าจะทำหูฟังแบบเสียบตรงเข้ากับช่อง Lightning มาในกล่องนั้น ล่าสุดอาจกลายเป็นว่าแอปเปิ้ลให้หูฟังแบบ 3.5 มม. และแถมอแดปเตอร์เสียบช่อง Lightning มาแทน ..

Share

Tweet

Email