แอปเปิ้ลจ้างอดีต CEO ของหน่วยวิจัยและพัฒนารถเบนซ์ให้มาดูเกี่ยวกับระบบ Mac

แอปเปิ้ลจ้างอดีต CEO ของหน่วยวิจัยและพัฒนารถเบนซ์ให้มาดูเกี่ยวกับระบบ Mac

หลังมีข่าวที่พูดถึงว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบรถยนต์ ก็มีข่าวตามออกมาทันทีว่าแอปเปิ้ลจ้างอดีต CEO ของหน่วยวิจัยและพัฒนารถเบนซ์ ตามตำแหน่งเขาจะมาดูแลเกี่ยวกับระบบของ Mac แต่จะใช่อย่างนั้นแน่เหรอ?

Johann Jungwirth อดีตประธานและซีอีโอของ Mercedes-Benz Research & Development ตอนนี้ได้เข้ามาทำงานร่วมกับแอปเปิ้ลได้ตำแหน่ง Director of Mac Systems Engineering ซึ่งดูจากตำแหน่งก็แปลก ๆ ที่แอปเปิ้ลจะจ้างคนที่ถนัดเรื่องรถให้มาดูเรื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งก็มีการคาดเดาว่าจริง ๆ แล้ว Johann Jungwirth คงจะไม่ได้มาดูเกี่ยวกับระบบ Mac เพียงอย่างเดียว แต่น่าจะพัฒนาและวิจัยเกี่ยวกับระบบรถยนต์เสียมากกว่า

 

johann-jungwirth

 

สำหรับ Johann Jungwirth ตามประวัติเข้าร่วมงานกับ Mercedes-Benz ในอเมริกาเมื่อปี 2009 และมาทำงานกับแอปเป้ิลเมื่อ ก.ย. 2014 แต่เพิ่งมีข้อมูลออกมาไม่กี่วันมานี้ว่าเขามาทำงานกับแอปเปิ้ล ในอดีตที่เขาทำงานที่ Mercedes-Benz Research & Development เขาทำในสิ่งที่แอปเปิ้ลกำลังสนใจอาทิ (ข้อมูลจาก LinkedIn)

  •  Connected Car, UI & Telematics
  • Autonomous Driving
  • Advanced User Experience Design
  • Powertrain & eDrive
  • Advanced Exterior Design & MB Style

ดูจากสิ่งที่เขาวิจัยและพัฒนาก็จะเกี่ยวกับระบบรถยนต์อัตโนมัติ, เทคโนโลยีด้านการสื่อสารของรถยนต์ เป็นได้ว่าในอนาคตเราอาจจะได้เห็น Apple CarPlay ที่เก่งมากขึ้นแบบที่เราไม่คาดคิดมาก่อนก็เป็นได้

ที่มา : 9to5mac.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email