รัฐบาลสหรัฐประกาศ Apple Pay จะรองรับบัตรที่ออกโดยราชการด้วย

รัฐบาลสหรัฐประกาศ Apple Pay จะรองรับบัตรที่ออกโดยราชการด้วย

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาทางรัฐบาลสหรัฐประกาศเป็นทางการว่าบัตรต่าง ๆ ที่ออกโดยรัฐจะรองรับการใช้งานร่วมกับ Apple Pay 

ทางทำเนียบข่าวได้ระบุว่าในอนาคตบัตรต่าง ๆ ที่ออกโดยรัฐอาทิบัตรประกันสังคม (Social Security) และบัตรอื่น ๆ ที่เป็นบัตรเครดิตหรือเดบิตสามารถใช้งานร่วมกับ Apple Pay ได้ โดยปัจจุบันบัตรต่าง ๆ ที่ออกโดยหน่วยงานราชการสามารถใช้จ่ายเงินผ่านระบบ Direct Express Payment และระบบบัตร GSA SmartPay ซึ่งมีธุรกรรมมากกว่า 80 ล้านครั้งหรือคิดเป็นเงินกว่า $26,400 ล้านดอลลาร์ต่อปี ครอบคลุมบัตรต่าง ๆ ของหน่วยงานรัฐกว่า 350 หน่วยงาน

 

gsa-smartpay-card_01

 

ปัจจุบัน Apple Pay แอปเปิ้ลเปิดใช้งานในอเมริกาประเทศเดียว ตามข้อมูลที่ออกมาคาดว่าภายในครึ่งปีแรกของปีนี้แอปเปิ้ลน่าจะเปิดให้ใช้งานในยุโรป และก่อนสิ้นปีน่าจะได้เห็นในเอเชีย

ที่มา : bloomberg.comkangg

You May Also Like:

iPhone X, iPhone 8 ทั่วไปสามารถใช้งานบัตร Suica ในญี่ปุ่นได้แล้ว

จากเดิมที่บัตร Suica ที่ใช้ร่วมกับ Apple Pay ต้องเป็น iPhone 7 ที่ซื้อในญี่ปุ่นเท่านั้นถึงจะเพิ่มบัตรเข้าไปเครื่อง แต่ตอนนี้ iPhone รุ่นใหม่ที่ซื้อนอกญี่ปุ่นก็สามารถใช้งาน Suica ได้ด้วยเช่นกัน ..

ซีอีโอ Paypal คิดว่าที่แอปเปิ้ลทำ Apple Pay ให้จ่ายเงินระหว่างบุคคลได้เพื่อมาสู้กับ Paypal

ซีอีโอ Paypal คุณ Dan Schulman ได้ออกมาให้ความเห็นที่แอปเปิ้ลทำให้ Apple Pay ใน iOS 11 จ่ายเงินระหว่างบุคคลได้เพื่อมาสู้กับแอพ Venmo ของ Paypal ..

Apple Pay เปิดบริการในประเทศไต้หวัน

เป็นประเทศที่ 5 ในเอเชียสำหรับไต้หวันที่แอปเปิ้ลเพิ่งเปิดบริการจ่ายเงินผ่านระบบ Apple Pay เบื้องต้นรองรับบัตรพลาสติกจาก 7 ธนาคารในไต้หวัน ..

Share

Tweet

Email