แอปเปิ้ลดึงตัววิศวกรด้านแบตเตอรี่จากบริษัทอื่นมาร่วมงาน แต่อาจทำผิดกฏหมาย

แอปเปิ้ลดึงตัววิศวกรด้านแบตเตอรี่จากบริษัทอื่นมาร่วมงาน แต่อาจทำผิดกฏหมาย

มีข่าวยืนยันออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ตัวิศกร 5 จนจากบริษัท A123 Systems บริษัทเชี่ยวชาญด้านแบตเตอรี่มาร่วมงาน แต่อาจเข้าข่ายผิดกฏหมาย

บริษัท A123 Systems เป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญด้านพัฒนาและผลิตแบตเตอรี่ Lithium-Ion นอกจากคิดค้นเรื่องเซลแบตเตอรี่ในอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ยังเป็นบริษัที่ผลิตเซลแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ให้รถยนตร์อีกด้วย บริษัทมีเทคโนโลยีแบตเตอรี่เป็นของตัวเอง อาทิ Nanophosphate lithium ion battery systems โดยตอนนี้มีข้อมูลออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ตัววิศวกรจำนวน 5 คนจาก A123 Systems มาร่วมงานแต่ละคนดีกรีไม่ธรรมดาเพราะมีทั้งทำโครงการปริญญาเอกเทคโนโลยีแบตเตอรี่แบบใหม่รวมอยู่ใน 5 คนนั้นด้วย โดยทั้ง 5 คนจะทำงานให้แอปเปิ้ลในแผนกเทคโนโลยีแบตเตอรี่ของแอปเปิ้ล

 

a123-systems-logo

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทางบริษัท A123 Systems ได้ยืนยันว่าแต่ละคนที่ออกไปร่วมงานกับแอปเปิ้ลมีการเซ็นข้อตกลงกันไว้แล้วในเรื่องการเปลี่ยนงานว่าห้ามไปทำงานกับบริษัทคู่แข่ง พอแอปเปิ้ลมาทำแบบนี้ถือว่าไม่เป็นธรรมในการแข่งขันทางธุรกิจ

อย่างไรก็ดีทั้ง 5 คนจากบริษัท A123 Systems ตกเป็นข่าวในจังหวะเหมาะที่มีข่าวลือว่าแอปเปิ้ลจะสร้างรถยนตร์อัฉริยะในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา

A123 Systems เป็นบริษัทพัฒนาและผลิตแบตเตอรี่ สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในไมอามี่ มีบริษัทสาขาอยู่ในเยอรมนีและมีโรงงานผลิตเซลแแบตเตอรี่ของบริษัทตัวเองอยู่ในจีน ปัจจุบัน  A123 Systems มีพนักงานทั้งหมดประมาณ 2,000 คน ลูกค้าของ  A123 Systems อาทิ GE, บริษัทรถ Chrysler, บริษัทรถเครือ GM, Daimler Buses North America (รถบัสยี่ห้อเบนซ์),  McLaren Mercedes Formula 1

ดูจากรายชื่อลูกค้าของ A123 Systems ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาเพราะถือว่าว่าแต่ละบริษัทบิ๊กเนมด้านยานยนตร์ทั้งสิ้น

ที่มา : 9to5mac.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email