รีวิว : หูฟัง Yurbuds – Liberty Wireless

รีวิว : หูฟัง Yurbuds – Liberty Wireless

Yurbuds ออกหูฟังสำหรับกลุ่มคนออกกำลังกายมาอีกรุ่นในชื่อ Liberty Wireless มาดูกันว่าเป็นอย่างไร

สำหรับ Yurbuds – Liberty Wireless เป็นหูฟังที่เชื่อมต่อด้วย Bluetooth บริเวณหูฟังมาแบบคล้องหูบริเวณก้านหูฟังแข็งสักนิด สายหูฟังเป็นแบบคล้องหลังคอเราวัสดุเป็นไนล่อนทักจะลื่น ๆ เวลาโดนผิวหนังของเรา สายหูฟังด้านขวามีไมค์และรีโมทมาให้เรากดใช้งานฟังเพลงและรับโทรศัพท์มาให้ด้วย ขนาดของบริเวณหูฟังเทียบกับหูฟังยี่ห้ออื่นจะพบว่าของ Yurbuds จะใหญ่กว่ายี่ห้ออื่นในจุดนี้จากที่ Yurbuds ผ่านมือมาหลายรุ่นคิดว่าเป็นสไตล์เป็นความตั้งใจให้บริเวณหูฟังใหญ่แบบนั้น

 

 

yurbuds-liberty-wireless_01

yurbuds-liberty-wireless_02

yurbuds-liberty-wireless_04

yurbuds-liberty-wireless_06

 

 

ด้านการใช้งานตัว Yurbuds ทุกรุ่นรวมถึงรุ่น Liberty Wireless การสวมใส่กับช่องหูจะมีตัวช่วยเล็กน้อยเรื่องที่เราใส่แล้วให้หูฟังล็อคอยู่กับที่ไม่หลุดไปไหนด้วย Twistlock ที่เวลาใส่เข้าไปที่หูแล้วเอียงไปข้างหน้าเล็กน้อยแล้วบิดขึ้นมาด้านบนนิดนึงก็จะเป็นการล็อคหูฟังให้อยู่กับที่ไม่หลุดไปไหนเวลาเราออกกำลังกาย ตัวหูฟังออกมาแบบมาให้ใช้ร่วมกับการออกกำลังกายฉะนั้นก็จะสามารถกันเหงื่อกันน้ำได้ในระดับหนึ่ง แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะโดนน้ำสาดหรือเวลาเราวิ่งแล้วเราราดน้ำใส่หัวแล้วโดนหูฟังได้บ่อย ๆ แต่อย่างใด

ด้านเสียงของ Yurbuds – Liberty Wireless พื้นฐานของหูฟังไม่ได้เป็นแบบ In-Ears ตามรูปร่างของจุกยางแต่อย่างใด ตัวหูฟังเป็นแบบ Earbuds แล้วจุกยางเป็นท่อยื่นเข้ามาในหูเราเล็กน้อย แนวเสียงของ Yurbuds – Liberty Wireless จะออกแนวโปร่ง เสียงเบสมีแต่ไม่ได้ลึกล้ำมาก ถ้าอยู่ในกลุ่มของหูฟังออกกำลังกายด้วยกันถือว่าเสียงค่อนไปทางดีแต่ไม่สุด

yurbuds-liberty-wireless_05

 

การใช้งานโทรศัพท์สามารถใช้คุยได้ไม่มีปัญหาอะไรอยู่ในเกณฑ์ทำได้ดีปกติ รีโมทค่อนข้างแข็งนิดหน่อยตอนกดปุ่มต่าง ๆ ถ้าเราชินแล้วไม่น่ามีปัญหาอะไร

 

yurbuds-liberty-wireless_03

สำหรับแบตเตอรี่ของ Yurbuds – Liberty Wireless ตามสเป็คสามารถใช้ฟังเพลงได้สูงสุด 6 ชั่วโมง เพียงพอสำหรับการวิ่งออกำลังกายประจำวัน ส่วนถ้าต้องการพกไปวิ่งมาราธอนด้วยก็ต้องดูสองอย่างคือเราวิ่งได้จบก่อน 6 ชั่วโมงหรือไม่ กับโทรศัพท์ที่เราพกไปแบตเตอรี่อยู่ได้เกิน 6 ชั่วโมงรึเปล่า ไม่งั้นโทรศัพท์แบตเตอรี่หมดก่อนก็อดฟังเพลงไปด้วย

ข้อจำกัดเท่าที่ได้ลองใช้ Yurbuds – Liberty Wireless คือถ้าเป็นคนใส่แว่นออกกำลังกายด้วย ถ้าขาแว่นใหญ่อันนี้จะมีปัญหาเวลาเราคล้องหูฟังเพราะจะติดขาแว่น ส่วนตัวผมเองขาแว่นบาง ๆ ก็สามารถใช้งานร่วมกับหูฟังได้ไม่มีปัญหาอะไร

 

yurbuds-liberty-wireless_07

 

โดยรวมสำหรับ Yurbuds – Liberty Wireless จัดเป็นหูฟังกลุ่มออกกำลังกายที่เด่นเรื่องรับประกัน เรื่องเสียงอยู่ในระดับดีแต่เราสามารถหาเสียงที่ดีกว่านี้ได้จากกลุ่มหูฟังทั่วไปในราคาไล่ ๆ กัน

จุดเด่น

  • หูฟังไม่หลุดออกจากหูง่าย ๆ เวลาออกกำลังกาย

 

ราคา : 4,490 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : Generation S Co., Ltd

 

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio

 

 

 

 You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง Sennheiser CX 6.00BT

หูฟังสัญชาติเยอรมนี Sennheiser เป็นหูฟังที่หลายคนชอบในเสียงที่มีพลังเสียงแต่ไม่บุ่มบ่ามลองมาดูกันว่า Sennheiser CX 6.00BT จะยังคงทำได้ดีเช่นเดิมหรือไม่ ..

รีวิว : หูฟัง B&O Play H8i และ H9i

ได้รับข้อความสั้น ๆ มาว่าหูฟัง B&O Play H8i และ H9i มาแล้วจะเอาไปลองฟังมั้ย ไม่พลาดครับรีบดิ่งไปรับมาลองทันที ..

รีวิว : ลำโพง Harman Kardon – Onyx Studio 4

ได้รับลำโพง Harman Kardon - Onyx Studio 4 มาใช้งานพักใหญ่ นำมาบอกเล่ากันเกี่ยวกับลำโพงตัวนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง  ..

Share

Tweet

Email