รีวิว : Ozaki Magic Piano คีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมกดตามจังหวะเพลง

รีวิว : Ozaki Magic Piano คีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมกดตามจังหวะเพลง

Ozaki Magic Piano เป็นอุปกรณ์เสริมที่ทำออกมาสำหรับเล่มเกมแนวดนตรีที่ให้เรากดตามจังหวะเพลงโดยเฉพาะ

หน้าตาของ Ozaki Magic Piano มันคือแป้นคีย์บอร์ดมีแป้นสีขาว 4 แป้นที่ใช้งานได้ ส่วนคีย์สีดำทำมาสวย ๆ กดใช้งานจริงไม่ได้ บริเวณฝาด้านบนเปิดเพื่อใช้วานตัวเครื่องโทรศัพท์ การเชื่อมต่อขณะเล่นเกมทำผ่าน Bluetooth สำหรับพลังงานของ Ozaki Magic Paino ใช้แบตเตอรี่ AAA จำนวน 2 ก้อน ขนาดและน้ำหนักโดยรวมจากที่ผู้อ่านเห็นคือไม่ใหญ่อะไร เรียกว่าถ้าติดเกมนี้จริง ๆ ก็พอจะพกไปเล่นนอกบ้านได้ ส่วนน้ำหนักด้วยความที่วัสดุเป็นพลาสติกทั้งหมดเลยไม่ได้รู้สึกว่าหนักอะไร

 

ozaki-magic-piano-game_1

ozaki-magic-piano-game_3

 

การใช้งาน Ozaki Magic Piano หลัก ๆ คือทำมาให้เล่นร่วมกับเกม Tiny Band ที่ Ozaki ทำขึ้นมาเพียงเกมเดียว ตัวเกมเป็นเกมเพลงที่ให้เรากดตามจังหวะเพลง จากที่ลองเปิดเกมดูลาดเลาพบว่าถ้าเราไม่ได้ใช้ Ozaki Magic Piano ก็จะเข้าเกมไม่ได้เพราขณะเข้าเกมจะมีขั้นตอนค้นหาอุปกรณ์ก่อน ถ้าไม่มีก็จะมีแจ้งขึ้นมาว่าจำเป็นต้องใช้ร่วมกับ Ozaki Magic Piano

 

ozaki-magic-piano-game_5

 

ตัวเกม Tiny Band จากที่ดูข้อมูลก็ถือว่ามีฉากให้เราได้กดเล่นเกมอยู่เยอะพอควรกว่า 40 ฉากมีระดับความยากง่ายให้เลือกเหมือน ๆ กับเกมแนวนี้เกมอื่น เพิ่งฝึกใหม่เด็กน้อยก็เลือกให้จังหวะเพลงช้าหน่อย เล่นเก่งมากแล้วก็เลือกขั้นสุดเทพสุดให้จังหวะเร็ว ๆ กดกันมือระวิง

จากที่ได้ลองเล่นเกม Tiny Band ร่วมกับ Ozaki Magic Piano ให้ความรู้สึกที่ดีใช้ได้ จังหวะที่เราต้องกดแป้นคีย์บอร์ดมันให้อารมณ์ได้ดีกว่าแค่แตะ ๆ หน้าจอจริง ๆ กดมันมือมากจนคิดไปว่าอยากมีแบบคอมโบ้เล่นสองมือใช้ Ozaki Magic Piano สองอันไปเลยประมาณนั้น

ozaki-magic-piano-game_6

ozaki-magic-piano-game_7

 

จุดสังเกตเล็กน้อยของ Ozaki Magic Piano คือบริเวณฝาเปิดวางเครื่องเท่าที่ได้ลองคือแบกน้ำหนักของ iPhone 6 Plus ไม่ไหววางแล้วเครื่องจะล้ม จุดนี้ถ้าใครใช้อยู่ควรหาเคสที่สามารถวางแนวนอนได้มาตั้งแยกต่างหาก ส่วนการเล่นแน่นอนว่าจอใหญ่ก็มันกว่าอยู่แล้ว เล่นบน iPad ได้อารมณ์กว่าจริง ถ้าจะเอาแบบครบจริง ๆ ก็หาลำโพงมาต่อให้เสียงกระหึ่มหน่อยก็เข้าท่า

 

ozaki-magic-piano-game_8

 

สรุปจากที่ได้ลอง Ozaki Magic Piano เข้าท่าดีทีเดียว ติดแค่ว่าใช้งานได้กับเกมเดียว ซึ่งก็ต้องช่างใจว่าคุ้มหรือไม่กับการเสียเงินซื้อมาเล่น

 

จุดสังเกต

  • ตอนเล่นเกมกดมันมือมาก
  • ให้อารมณ์คล้ายไปเล่นเกมตู้หยอดเหรียญ
  • ใช้เล่นได้กับเกมเดียว

ราคา : 1,590 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-665-7311-4)

 

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio by Copperwired
  • .Life

 You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email