ภรรยาม่ายของ Steve Jobs ติดอันดับ 6 ในหมวดผู้หญิงรวยที่สุดในโลกจากการจัดอันดับของ Forbes

ภรรยาม่ายของ Steve Jobs ติดอันดับ 6 ในหมวดผู้หญิงรวยที่สุดในโลกจากการจัดอันดับของ Forbes

เป็นประจำทุกปีที่นิตยสาร Forbes ได้จัดอันดับว่าใครรวยที่สุดในโลก โดยปี 2015 นี้ Bill Gate กลับมามาเป็นผู้ที่มีทรัพย์สินมากที่สุดในโลก และถ้าแยกตามประเภทเฉพาะผู้หญิง Laurene Powell Jobs ภรรยาม่ายของ Steve Jobs ติดอันดับที่ 6  

นิตยสาร Forbes จัดอันดับความรวยของคนในโลกมาทุกปี โดยปีนี้มหาเศรษฐีอันดับหนึ่งที่มีทรัพย์สินมากที่สุดได้แก่ Bill Gate ด้วยทรัพย์สินมูลค่า $79,200 ล้านดอลลาร์ ถือเป็นการกลับมาครองอันดับที่ 1 อีกครั้งโดยในรอบ 20 ปีที่ผ่านมาเขาครองอันดับที่ 1 ถึง 16 ปีด้วยกัน

เมื่อแยกย่อยมาดูเป็นหมวด ๆ มาสะดุดที่ชื่อของ Laurene Powell Jobs ภรรยาม่ายของ Steve Jobs ที่ติดอันดับมหาเศรษฐีเป็นอันดับที่ 6 ในหมวดผู้หญิงและเป็นอันดับที่ 45 (ขยับขึ้นมาจากอันดับที่ 73 ในปี 2014) ในหมวดรวมทั้งหมดจาก 1741 อันดับด้วยทรัพย์สินมูลค่า $19,500 ล้านดอลลาร์ โดยทรัพย์สินของ Laurene Powell Jobs มาจากหุ้น Apple และ Disney

 

laurene-jobs-forbes-2015_01

 

สำหรับการจัดอันดับ Forbes Billionaires จัดมาตั้งแต่ปี 1987 หรือ 28 ปีที่แล้ว โดยนับคนที่มีทรัพย์สินเกิน $1,000 ล้านดอลลาร์ โดยปีนี้คนไทยติดอันดับ 16 คนด้วยกันใน Top 100 มี 2 คนได้แก่เจ้าสัวธนินท์ เจียรวนนท์ ในอันดับที่ 81 ด้วยทรัพย์สินมูลค่า 13,600 ล้านดอลลาร์ และเจริญ สิริวัฒนภักดี อันดับที่ 87 มูลค่าทรัพย์สิน 13,200 ล้านดอลลาร์

ในสายเทคโนโลยีซีอีโอคนดังอย่าง Mark Zuckerberg, Jeff Bezos, Larry Page, Sergey Brin, Jack Ma ต่างก็ติดโผในอันดับ Top 40 ทั้งสิ้นด้วยมูลค่าทรัพย์สินของแต่ละคนไม่ต่ำกว่า 22,000 ล้านดอลลาร์ ส่วนซีอีโอแอปเปิ้ลคนปัจจุบัน Tim Cook ไม่ติดอันดับ Forbes Billionaires แต่อย่างใด

ที่มา : forbes.com/billionaires

ถ้าใครที่ช่างสังเกตหน่อยทุกครั้งที่แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้า Laurene Powell Jobs ก็จะนั่งอยู่ในห้องประชุมด้วยเสมอYou May Also Like:

หนัง Steve Jobs…ไม่ถึงกับปลื้มมาก

คิดว่าหลาย ๆ คนน่าจะได้ดูหนังเรื่อง Steve Jobs กันไปบ้างแล้ว ตัวผมเองไปดูมาเมื่อวันที่ 21 ม.ค. ที่ผ่านมา เลยขอมาบอกเล่าเก้าสิบเล็กน้อยสำหรับคนที่กำลังอยากไปดูหนังเรื่องนี้ ..

หนัง Steve Jobs ได้รางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและนักแสดงหญิงสมทบยอดเยี่ยมจาก Gloden Globes 2016

สำหรับหนังเรื่อง Steve Jobs ที่กำลังจะเข้าฉายบ้านเราวันที่ 21 ม.ค. ในบ้านเรานั้น ตอนนี้หนังเรื่องดังกล่าวได้รับ 2 รางวัลลูกโลกทองคำ (Golden Globes) ปี 2016  ..

ตัวอย่างหนัง Steve Jobs ยาว 2 นาที …น่าดูมาก (เข้าฉายในไทย 28 ม.ค. 59)

Universal Pictures ปล่อยตัวอย่างหนังเรื่อง Steve Jobs ความยาว 2 นาทีออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว  ..

Share

Tweet

Email