Just Mobile – TopGum แบตเตอรี่เสริมขนาด 6,000 มิลลิแอมป์ มาพร้อมหัวชาร์จ Lightning ในตัว

Just Mobile – TopGum แบตเตอรี่เสริมขนาด 6,000 มิลลิแอมป์ มาพร้อมหัวชาร์จ Lightning ในตัว

Just Mobile – TopGum เป็นแบตเตอรี่เสริมที่มาพร้อมหัวชาร์จ Lightning ในตัว และยังมีแท่นชาร์จแบบแม่เหล็กมาในกล่องอีกด้วย จะเป็นยังไงไปดูกัน

รูปร่างหน้าตาของ Just Mobile – TopGum ก็เป็นทรงสี่เหลี่ยนขอบมนขนาดไม่ใหญ่นักเมื่อเทียบกับขนาดของ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus พื้นผิวด้านนอกจาก TopGum ส่วนที่เป็นสีเงินเป็นอลูมิเนียม และส่วนที่เป็นสีดำเป็นพลาสติกซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นที่ซ่อนสายชาร์จหัว Lightning ไว้ด้วย ความยาวสายก็ยาวแค่ตัวแบตเตอรี่ชนิดสายจะเป็นแบบแข็ง ๆ หน่อยไม่สามารถบิดงอได้

just-mobile-topgum-battery-portable-power-pack_01

just-mobile-topgum-battery-portable-power-pack_06

just-mobile-topgum-battery-portable-power-pack_05

 

สำหรับช่องต่อต่าง ๆ บนตัวเครื่องมีช่อง USB ขนาดปกติ 1 ช่องสำหรับต่อชาร์จกับเครื่องที่สองหรืออุปกรณ์ที่ไม่ได้ใช้หัวชาร์จ Lightning และมีช่องชาร์จไฟเข้าในตัวเครื่องเป็น Micro USB

just-mobile-topgum-battery-portable-power-pack_03

just-mobile-topgum-battery-portable-power-pack_04

 

ในส่วนของการชาร์จไฟเข้าตัวเครื่องนอกจากเราจะชาร์จผ่าน Micro USB บนตัวเครื่องได้ปกติแล้ว ในกล่องยังมีแท่นชาร์จตัวแบตเตอรี่มาให้ด้วย โดยการทำงานของแท่นชาร์จถ้าสังเกตจะเห็นว่ามีเป็นขั้วไฟฟ้าอยู่เราก็นำตัวแบตเตอรี่มาวางปั๊บก็เท่ากับชาร์จไฟทันที ซึ่งถ้ากลัววางไม่ตรงที่ก็ไม่ต้องห่วงเพราะ Just Mobile เขาออกแบบมาให้ตัวแท่นเป็นแบบแม่เหล็กวางแบตเตอรี่ลงไปยังไงก็ตรงตำแหน่งการชาร์จ ไม่เชิงเป็นข้อดีแต่เป็นสิ่งที่ทำให้เราง่ายเพิ่มขึ้นที่ไม่ต้องมาเล็งหัวเสียบชาร์จเข้ากับตัวแบตเตอรี่ (ดูวิดีโอประกอบเพื่อความเข้าใจ)

 

just-mobile-topgum-battery-portable-power-pack_10

just-mobile-topgum-battery-portable-power-pack_13

 

ด้านการใช้งานของ Just Mobile – TopGum จากที่ผมลองสามารถใช้ชาร์จ iPhone 6 ได้ 2 ครั้งโดยผมปล่อยแบตเตอรี่ใน iPhone 6 เหลือระดับ 10-15% และชาร์จไปถึง 100% ซึ่งเมื่อชาร์จสองครั้งแล้วตัวแบตเตอรี่ยังเหลือไฟอยู่อีกนิดหน่อยแต่จากที่ใช้งานต่อไม่เหมาะที่จะหวังพึ่งพิงอะไรแล้ว ควรชาร์จไฟเข้า Just Mobile – TopGum ใหม่ทันทีแทน

 

just-mobile-topgum-battery-portable-power-pack_08

just-mobile-topgum-battery-portable-power-pack_09

ส่วนตัวหัวชาร์จ Lighting ที่มีมาด้วยในตัว เราต้องวางเครื่อง iPhone 6 ใกล้กับตัวแบตเตอรี่สักนิดจะทำแบบชาร์จไปใช้โทรศัพท์ไปเป็นบางครั้งบางคราวเหมือนเวลาที่เราใช้สายชาร์จ iPhone ปกติไม่ค่อยสะดวกนัก ส่วนตัวผมชอบแบตเตอรี่ที่มีหัวชาร์จมาให้ด้วยในตัวแบบนี้

 

just-mobile-topgum-battery-portable-power-pack_14

 

โดยรวมของ Just Mobile – TopGum เป็นแบตเตอรี่เสริมหน้าตาดี มีหัวชาร์จ Lightning ในตัว มีแท่นชาร์จมาด้วยต่างหาก เทียบกับแบตเตอรี่เสริมทั่ว ๆ ไปที่เราเห็นในท้องตลาด แต่ถ้าใครชอบสิ่งของมีดีไซน์ต่างไปจากที่เห็นทั่วไปเจ้า Just Mobile – TopGum ตอบโจทย์ในจุดนี้รวมถึงด้านการใช้งานที่เพียงพอต่อการชาร์จไฟให้ iPhone ระหว่างวัน

ราคา : 2,690 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : KOAN CO.,Ltd. (02-665-7311-4)

 

 

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio by Copperwired
  • .Life

 kangg

You May Also Like:

Gosh – JouleHaute แบตเตอรี่เสริม 8,000 มิลลิแอมป์

แบตเตอรี่เสริมหรือพาวเวอร์แบงค์เหมือนกลายเป็นของจำเป็นสำหรับหลายคนไปแล้ว ซึ่งเรามีแบตเตอรี่เสริมของ Gosh - JouleHaute มาให้ดูกัน ..

THE COOPIDEA – NOMAD อะแดปเตอร์และแบตเตอรี่เสริมในอันเดียวกัน

เป็นทั้งอะแดปเตอร์ชาร์จไฟบ้านและแบตเตอรี่เสริมในอันเดียวกันสำหรับ THE COOPIDEA - NOMAD มาพร้อมช่อง USB 2 ช่องจ่ายไฟ 2.1 A และ 1 A อย่างละช่อง มีหัวปลั๊กรองรับการใช้ทั่วโลกมาให้ในกล่อง ..

Nomad – Pod for Apple Watch (แท่นชาร์จและแบตเตอรี่เสริมสำหรับ Apple Watch)

Nomad - Pod for Apple Watch เป็นแท่นชาร์จที่มีแบตเตอรี่ในตัวเหมาะสำหรับคนที่หาวิธีชาร์จ Apple Watch ขณะเดินทางไปไหนนาน ๆ  ..

Share

Tweet

Email